5 lý do khiến quạt dàn nóng máy lạnh không chạy và cách khắc phục

5 lý do khiến quạt dàn nóng máy lạnh không chạy và cách khắc phục

Bạn đang đọc bài viết 5 nguyên nhân khiến quạt dàn nóng điều hòa không chạy và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Quạt dàn ngưng điều hòa là bộ phận giúp không khí lưu thông thường xuyên để làm mát các chi tiết bên trong máy. Sau một thời gian sử dụng, quạt thường bị hỏng, không hoạt động được. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến quạt dàn nóng không chạy và cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Quạt bị ngắt kết nối

Cầu dao sẽ khiến quạt dàn nóng không chạy được, khiến mạch bị hỏng, đứt dây sẽ ngắt quạt ra khỏi nguồn điện nên quạt không chạy.

Cách khắc phục: Dùng đồng hồ đo điện kiểm tra xem mạch có bị chập hay có vấn đề gì không. Kiểm tra tất cả các dây quạt xem có bị đứt không. Nếu bị hỏng, hãy kết nối lại chúng.

Bộ điều khiển bị hỏng

Khi bất kỳ dây nào trong mạch điện của bộ điều khiển bị đứt sẽ khiến bộ điều khiển bị hỏng, dẫn đến quạt dàn ngưng không chạy và không được bộ điều khiển cài đặt ở chế độ chạy.

Giải pháp: Kiểm tra bộ điều khiển xem các dây dẫn có hoạt động tốt không, có đoạn nào bị đứt hoặc cháy không và các mạch trong bộ điều khiển có được kết nối ổn định hay không. Nếu phát hiện ra lỗi, hãy khắc phục ngay.

Xem thêm  Xem Phim Hậu Cung Như Ý Truyện (Full 87/87 Tập Thuyết minh + Vietsub)

Bộ điều khiển bị hỏng

Mạch động cơ bị hỏng

Điều này khiến quạt hoạt động không tốt, do mạch điện không ổn định do bị nhiễu khi chạm vào thùng máy.

Giải pháp: Sử dụng đồng hồ đo dòng điện để kiểm tra xem tất cả các mạch điện có bị chập hay không và khắc phục ngay vị trí lỗi.

Mạch động cơ bị hỏng

Tụ điện của quạt bị hỏng

Tụ điện lắp bên trong quạt bị hỏng hoặc cháy khiến quạt không hoạt động.

Cách khắc phục: Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ điện xem tụ điện còn hoạt động hay bị cháy không. Nếu tụ điện bị hỏng nặng thì bạn nên thay tụ mới để đảm bảo quạt hoạt động an toàn.

Tụ điện của quạt bị hỏng

Cuộn dây contactor bị hỏng

Với cuộn dây contactor, bạn cần kiểm tra các tiếp điểm điện xem có đoạn nào bị đứt, chập mạch hay không. Nếu vậy, hãy kết nối hoặc thay thế dây đó. Nếu toàn bộ dây bị rỉ sét hoặc xuống cấp, bạn có thể thay cuộn dây mới để đảm bảo an toàn.

Cuộn dây contactor bị hỏng

Mời bạn tham khảo dịch vụ vệ sinh máy lạnh tốt nhất của Dịch vụ chuyên dụng

Trên đây là thông tin về nguyên nhân khiến quạt dàn nóng điều hòa không chạy và cách khắc phục. Nếu có thắc mắc hãy bình luận để chúng tôi biết nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 5 nguyên nhân khiến quạt dàn nóng điều hòa không chạy và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Top 6 ứng dụng chốt đơn livestream trên điện thoại hiệu quả

Nhớ để nguồn: 5 lý do khiến quạt dàn nóng máy lạnh không chạy và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận