6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

Bạn đang xem bài viết 6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Unikey máy tính của bạn đột nhiên không gõ được tiếng Việt và bạn không tìm ra nguyên nhân. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra 6 cách khắc phục nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt nhé!

Lỗi Unikey do phiên bản cài đặt không phù hợp

Nếu bạn sử dụng Unikey không phù hợp với máy tính thì có thể máy tính sẽ không gõ được tiếng Việt. Vì vậy, hãy kiểm tra phiên bản Unikey bạn đang sử dụng.

Các phiên bản và cấu hình hệ điều hành Windows khác nhau cũng sẽ yêu cầu cài đặt phiên bản Unikey phù hợp. Thông thường, máy tính chạy Windows 7 trở xuống nên cài Unikey 4.0 và từ Windows 8 trở lên cần cài Unikey 4.2 RC1, phiên bản Unikey 32bit và 64bit cũng sử dụng các phiên bản khác nhau.

Lỗi gõ tiếng Việt Unikey do chọn sai chế độ gõ

Lỗi gõ phím có thể xảy ra khi người dùng đã kích hoạt công cụ Unikey mà quên chuyển từ chế độ gõ tiếng Anh sang tiếng Việt. Với lỗi này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Unikey dưới thanh Taskbar rồi kiểm tra xem chế độ gõ là tiếng Anh hay tiếng Việt là được.

Đặt chế độ sai

Nếu biểu tượng trên Unikey hiển thị chế độ E màu xanh tức là đang ở chế độ tiếng Anh. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng để chuyển sang biểu tượng chữ V màu đỏ để gõ tiếng Việt, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift.

Xem thêm  Máy làm sữa chua là gì? Hoạt động như thế nào? Có nên mua không?

Lỗi Unikey do xung đột giữa các nhạc cụ gõ tiếng Việt

Khi máy tính cài nhiều hơn 2 công cụ gõ tiếng Việt, các phần mềm này hoàn toàn có thể xung đột với nhau. Vì vậy, trên mỗi máy tính bạn chỉ nên cài đặt một bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt để tránh xung đột phần mềm khiến Unikey bị mất dấu khi gõ tiếng Việt.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng bộ gõ Unikey thì chỉ cần cài đặt Unikey, sau đó kiểm tra xem máy tính của bạn có cài đặt bộ gõ nào trước không. Để kiểm tra các chương trình đang được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy vào Control Panel để xem lại các chương trình đã cài đặt.

Kiểm tra phần mềm đã cài đặt

Chẳng hạn, nhiều người dùng sau khi cài đặt công cụ Unikey quên gõ công cụ gõ tiếng Việt Vietkey đã được cài đặt trước đó trên máy tính dẫn đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.

Lỗi Unikey không gõ được do cấu hình gõ sai

Có thể bạn chọn sai cài đặt Unikey khiến bạn không gõ được tiếng Việt. Để gõ tiếng Việt có dấu bạn cần chuyển sang sử dụng kiểu gõ Unicode và Telex cho Unikey là xong.

Lỗi cấu hình phương thức gõ không chính xác

Do chế độ gõ tiếng Việt chưa được kích hoạt

Nếu chế độ gõ tiếng Việt trên Unikey chưa được kích hoạt thì bạn cần cài đặt lại ngay. Đây là cách thực hiện:

Xem thêm  Bảng giá xe máy Wave Alpha cập nhật mới nhất tháng 6/2023

Bước 1: Chọn biểu tượng mũi tên lên ở góc dưới màn hình (trên Thanh tác vụ) rồi nhấn chuột phải vào biểu tượng V (tiếng Việt) hoặc E (tiếng Anh).

Bước 2: Kích hoạt công cụ Unikey rồi chọn Kiểu gõ > chọn Telex để gõ dấu bằng chữ hoặc VNI nếu người dùng muốn gõ dấu bằng số. Tuy nhiên hiện nay kiểu gõ Telex được sử dụng phổ biến và phổ biến hơn.

Chế độ gõ tiếng Việt chưa được kích hoạt

Trên Unikey đã bật tính năng kiểm tra chính tả và gõ nhanh

Tính năng phím tắt kiểm tra chính tả và gõ trên Unikey có thể ngăn ngừa lỗi khi gõ tiếng Việt trên máy tính. Vì vậy, bạn cần tắt tính năng này để Unikey hoạt động bình thường và ổn định hơn. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Click đúp chuột vào biểu tượng chữ V ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Trên bảng điều khiển mới hiện ra, bấm vào Mở rộng.

Bước 3: Tiếp theo, bỏ chọn Bật kiểm tra chính tả và Tự động khôi phục các phím có từ sai.

Bỏ chọn Kiểm tra chính tả

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn 6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt. Hy vọng với những thông tin trên các bạn sẽ sử dụng phần mềm Unikey dễ dàng và đúng cách hơn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 cách khắc phục nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Di dời hay di rời, từ nào viết đúng chính tả?

Nhớ để nguồn: 6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận