6 nguyên nhân máy in bị nhòe mực và cách khắc phục triệt để

Máy in là thiết bị văn phòng quen thuộc và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chữa lỗi khi máy in bị nhòe mực. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in bị nhòe mực sau đây nhé!

1Máy in bị nhòe mực do chất lượng giấy in

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho máy in bị nhòe mực chính là giấy in. Nếu bạn sử dụng loại giấy in có chất lượng kém hay giấy bị mỏng hoặc quá ẩm thì mực sẽ không thấm đều vào giấy và gây ra hiện tượng nhòe mực.

Cách khắc phục

Bạn nên lựa chọn loại giấy in tốt, có chất lượng cao về độ dày, độ mịn,… để đảm bảo khi in ra mực sẽ không bị nhòe. Ngoài ra, bạn cũng nên bảo quản giấy in đúng cách, tránh xa những nơi ẩm ướt và chỉ nên đặt giấy ở những nơi thoáng mát tránh làm ẩm giấy.

Xem thêm  Top 5 đồng hồ nam dây da mặt tròn đẹp, đáng mua nhất 2023 Điện máy XANH

Giấy in nên được đảm bảo chất lượng về độ dày, độ mịn,…

2Máy in bị nhòe mực do chất lượng hộp mực

Nguyên nhân

Nguyên nhân tiếp theo có thể làm cho mực bị nhòe là do chất lượng của hộp mực không được đảm bảo. Những loại mực giả, mực không chính hãng sẽ làm cho chất lượng in bị giảm. Ngoài ra, thao tác đổ mực không đúng cách cũng dẫn đến tình trạng nhờ mực.

Cách khắc phục

Trước khi mua mực in, bạn nên kiểm tra về chất lượng và lựa chọn những loại mực in chính hãng được bán ở những cửa hàng có uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo quản mực ở nơi khô thoáng, không nên trữ quá nhiều vì mực sẽ dễ bị hỏng khi để lâu mà không sử dụng.

Chất lượng mực in không tốt cũng sẽ làm cho mực bị nhòe

Chất lượng mực in không tốt cũng sẽ làm cho mực bị nhòe

3Máy in bị nhòe mực do quá trình đổ mực

Nguyên nhân

Hộp mực sử dụng một thời gian dài nhưng không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ dễ bị đọng mực làm cho chất lượng mực đi xuống. Khi tiến hành đổ mực vào máy, mực sẽ chảy không đều và dẫn đến tình trạng mực bị nhòe.

Cách khắc phục

Bạn nên tiến hành vệ sinh hộp mực định kỳ để tránh làm cho mực bị đọng. Khi vệ sinh, bạn cần làm sạch toàn bộ đường ống, loại bỏ bụi bẩn và cặn mực. Lúc này, mực sẽ chảy ra đều đặn và không gây nhòe mực khi in.

Xem thêm  Tử vi tuổi Mão 2024 sẽ ra sao? Tài lộc, sức khỏe, tình cảm

Hộp mực không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ bị bẩn và gây ra lỗi

Hộp mực không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ bị bẩn và gây ra lỗi

4Máy in bị nhòe mực do gạt mực hỏng

Nguyên nhân

Gạt mực là một bộ phận của máy in giữ nhiệm vụ gạt đi lượng mực thừa trên giấy khi tiến hành in ấn. Vì thế, khi bộ phận này gặp sự cố thì lượng mực thừa sẽ không được gạt bỏ dẫn đến tình trạng nhòe mực khi in.

Cách khắc phục

Gạt mực là một chi tiết nhỏ bên trong máy in nên khi bị hỏng, bạn chỉ việc mang đến cửa hàng có uy tín và thay ngay một chiếc gạt mực mới.

Gạt mực bị hỏng sẽ không gạt hết được lượng mực in khi tiến hành in

Gạt mực bị hỏng sẽ không gạt hết được lượng mực in khi tiến hành in

5Máy in bị nhòe mực do trống mực bị hao mòn

Nguyên nhân

Trống mực có chức năng nhận mực từ các ống mực để in và được lắp đặt như một lớp màng mỏng bao phủ lên bề mặt của trống Drum. Trường hợp trống mực bị hao mòn do sử dụng một thời gian dài sẽ không còn khả năng hoạt động tốt và dễ gây ra lỗi khi in.

Cách khắc phục

Cách tốt nhất để khắc phục là bạn nên thay mới trống mực đang bị hao mòn. Trống mực mới sẽ giúp cho máy in hoạt động tốt hơn, chất lượng mực in ra cũng được đảm bảo chất lượng.

Bạn nên thay mới trống mực khi bị hỏng để đảm bảo chất lượng in

Bạn nên thay mới trống mực khi bị hỏng để đảm bảo chất lượng in

Xem thêm  So sánh nồi hầm dưỡng sinh và nồi áp suất điện Kangaroo? Nên mua nồi nào?

6Máy in bị nhòe mực do lô sấy không đủ nóng

Nguyên nhân

Lô sấy bên trong máy in giữ nhiệm vụ làm nóng mực in cho đến khi khô để in lên giấy. Khi lô sấy không đủ nóng thì mực in sẽ không được làm khô và khi in lên giấy sẽ gây ra tình trạng nhòe mực.

Cách khắc phục

Tương tự như trống mực hay gạt mực, khi lô sấy bị hỏng bạn cũng nên thay mới bộ phận này. Vì nếu vẫn tiếp tục sử dụng sẽ làm cho mực ngày càng nhòe và tuổi thọ máy in cũng sẽ giảm đi.

Lô sấy bị hỏng sẽ không thể làm khô mực và gây ra tình trạng nhòe mực

Lô sấy bị hỏng sẽ không thể làm khô mực và gây ra tình trạng nhòe mực

Trên đây là những nguyên nhân máy in bị nhòe mực và cách khắc phục triệt để. Bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng được đính kèm cùng với sản phẩm để hiểu rõ hơn về máy, mang đến chất lượng bản in tốt nhất.

Nhớ để nguồn: 6 nguyên nhân máy in bị nhòe mực và cách khắc phục triệt để tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận