7 chế độ điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện bạn nên biết

Bạn đang đọc bài viết 7 chế độ điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện bạn nên biết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Chế độ tiết kiệm năng lượng cho điều hòa không chỉ hạn chế chi phí tiền điện hàng tháng mà còn giúp sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết về các chế độ này. Hãy cùng điểm qua 7 chế độ điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện nhé!

Điều hòa giảm sốc, giá siêu ưu đãi, xem ngay!

Chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc quạt thông minh (Fan Smart Mode)

Tiết kiệm điện ECO – Điều hòa Toshiba

Tính năng ECO trên điều hòa Toshiba giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và điều chỉnh chế độ làm mát hiệu quả. Chương trình giúp làm mát tối ưu, tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo không làm mất đi sự thoải mái và tính năng làm mát của máy.

Bạn chỉ cần nhấn nút ECO trên điều khiển điều hòa khi làm mát, sưởi ấm hoặc ở chế độ tự động, tốc độ quạt sẽ được điều khiển tự động.

Điều hòa Toshiba 1 HP Biến tần RAS-H10C4KCVG-V được trang bị chế độ ECO giúp tiết kiệm 25% điện năng

Chế độ ECO tích hợp trí tuệ nhân tạo AI – Điều hòa Panasonic

Chế độ Eco tích hợp AI của điều hòa Panasonic hoạt động dựa trên quy luật nhiệt độ phòng cần bao nhiêu thời gian để đạt đến nhiệt độ lạnh cài đặt trong cài đặt.

Máy sẽ tự động điều chỉnh giữa thời gian cần làm mát và mức giảm điện năng phù hợp từ 5 đến 50% để mang lại không gian mát mẻ chuẩn mực nhưng vẫn tiết kiệm điện hiệu quả.

Chế độ ECO tích hợp trí tuệ nhân tạo AI - Điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic Biến tần 1 HP CU/CS-PU9XKH-8M tiết kiệm điện hiệu quả với chế độ Eco tích hợp AI và công nghệ Biến tần

Tiết kiệm năng lượng iECO – Điều hòa Midea

Điều hòa Midea được trang bị chế độ iECO tiết kiệm điện đặc biệt, bạn có thể sử dụng điều hòa trong khoảng 24 – 30 độ thoải mái trong thời gian dài mà không phải lo lắng quá nhiều về hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Tiết kiệm năng lượng iECO - Điều hòa Midea

Điều hòa Midea Biến tần 1 HP MSAG-10CRDN8 tối ưu hiệu quả tiết kiệm điện với GearShift và iEco

Chế độ làm mát (Cool)

Chế độ làm lạnh nhanh/ Làm lạnh nhanh 2 bước – Điều hòa Samsung

  • Chế độ Fast Cooling: Ở điều hòa Samsung, chế độ Fast Cooling cho phép máy nén hoạt động ở công suất tối đa và tăng tốc độ quạt trong 30 phút đầu tiên để nhanh chóng hạ nhiệt độ phòng, làm mát không khí, giúp người sử dụng có cảm giác mát mẻ, dễ chịu.
  • Chế độ làm lạnh nhanh 2 bước: Chế độ Fast Cool sẽ tăng công suất của quạt, nhanh chóng đưa căn phòng về nhiệt độ cài đặt. Sau đó sẽ tự động chuyển sang chế độ Comfort Cool với luồng gió nhẹ nhàng, trong lành, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.
Xem thêm  Tư thế ngồi làm việc với laptop đúng cách, tốt cho sức khỏe

Chế độ Turbo – Điều hòa Aqua

Khi kích hoạt chế độ Turbo trên remote, điều hòa Aqua sẽ hoạt động với công suất cao hơn bình thường: giảm 1,5 độ C chỉ trong 3 phút. Nhờ đó, căn phòng của bạn sẽ nhanh chóng được làm mát chỉ trong tích tắc.

Chế độ Turbo - Điều hòa Aqua

Điều hòa Aqua Biến tần 1 HP AQA-KCRV10TR có chế độ Turbo giúp làm mát nhanh hơn 47%

iAuto/ iAuto X/ Chế độ mạnh mẽ – Điều hòa Panasonic

  • iAuto: Với iAuto, điều hòa Panasonic sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt, giúp làm mát căn phòng nhanh hơn tới 15% so với điều hòa thông thường mà vẫn tiêu thụ ít điện hơn.
  • iAuto X: Sự kết hợp giữa công nghệ P-Tech giúp tăng công suất máy nén và tăng công suất cho quạt gió để căn phòng có thể đạt nhiệt độ cài đặt trong thời gian ngắn. Đồng thời, điều hòa sẽ hướng luồng khí lạnh lên trần nhà, mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu, không lo bị cảm lạnh.
  • Mạnh mẽ: Khi nhấn nút Mạnh mẽ trên remote, điều hòa sẽ ngay lập tức tăng công suất hoạt động, làm mát nhanh chóng căn phòng của bạn trong tích tắc.

iAuto/ iAuto X/ Chế độ mạnh mẽ - Điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic Biến tần 1.5 HP CU/CS-PU12XKH-8M tản nhiệt, làm mát tức thì chỉ bằng một nút bấm nhờ chế độ Mạnh mẽ

Chế độ Hi POWER – Điều hòa Toshiba

Khi nhấn nút Hi POWER, điều hòa Toshiba sẽ tự động hạ nhiệt độ cài đặt thêm 3 độ C, đồng thời cánh đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa (khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt). là 3,5 độ). chất độc).

Nhờ đó, căn phòng nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cài đặt theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Chế độ Hi POWER - Điều hòa Toshiba

Điều hòa Toshiba 1 HP Biến tần RAS-H10C4KCVG-V được trang bị chế độ Hi Power giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng 3 độ C

Chế độ khô (Dry)

Chế độ Dry là chế độ giảm độ ẩm trong phòng, tiện lợi nhất khi sử dụng khi trời mưa và ẩm, độ ẩm trong không khí nằm trong khoảng 60 – 70%. Các máy điều hòa hiện nay đều được trang bị chế độ này và có biểu tượng hình giọt nước trên màn hình remote.

Khi sử dụng chế độ này, quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không thải ra khí lạnh, nhờ đó, điều hòa không chỉ hút không khí ẩm trong phòng khiến không khí mát mẻ, khô ráo hơn, đồng thời làm giảm nhiệt độ. mức tiêu thụ điện năng. hấp thụ điện.

Xem thêm  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của học sinh TP Hà Nội Chính thức

Chế độ khô

Chế độ Dry có biểu tượng giọt nước trên remote

Chế độ ngủ (Ngủ)

Chế độ Comfort Sleep của Toshiba

Chế độ Comfort Sleep hoạt động theo nguyên tắc tăng hoặc giảm nhiệt độ của điều hòa 1°C/2 giờ (tối đa 2°C). Khi bật chế độ này, điều hòa Toshiba sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ để đáp ứng quy luật sinh học tự nhiên của con người.

Mỗi giờ điều hòa sẽ tăng 0,5°C so với nhiệt độ cài đặt trong vòng 4 giờ và sau đó giảm 0,5°C mỗi giờ trong 4 giờ tiếp theo tương ứng với 8 giờ ngủ.

Chế độ Comfort Sleep của Toshiba

Chế độ Comfort Sleep của điều hòa Toshiba giúp bạn có giấc ngủ sâu và êm ái

Chế độ ngủ của Panasonic

Chế độ ngủ sẽ được tích hợp bộ hẹn giờ tùy chỉnh (0,5 giờ, 1, 2, 3,…9 giờ). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hủy bằng cách nhấn lại nút SLEEP khi chức năng hẹn giờ ngủ chỉ còn 0,0 giờ.

Khi kích hoạt chế độ Sleep, trong 3 giờ đầu nhiệt độ sẽ tự động giảm 2°C so với nhiệt độ cài đặt. Trong những giờ tiếp theo, nhiệt độ sẽ tăng thêm 1°C so với nhiệt độ cài đặt.

Chế độ ngủ của Panasonic

Điều hòa Panasonic Biến tần 1.5 HP CU/CS-XU12XKH-8 có chế độ ban đêm giúp tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe

Chế độ khởi động hẹn giờ ngủ của LG

Chế độ Sleep Hẹn giờ khởi động của điều hòa LG sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ để tối ưu hóa giấc ngủ bằng cách tăng hoặc giảm 1 độ C cứ sau 30 phút cho đến khi nhiệt độ phòng tăng hoặc giảm tới 2 độ C cho phù hợp. với nhiệt độ cơ thể trong từng giai đoạn ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Chế độ này phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và người già giúp chăm sóc giấc ngủ tốt hơn.

Chế độ khởi động hẹn giờ ngủ của LG

Điều hòa LG Biến tần 1.5 HP V13ENH1 được trang bị chế độ ban đêm nhẹ nhàng, yên tĩnh giúp bạn ngủ ngon

Chế độ Giấc mơ ngọt ngào của Midea

Chế độ Sweet Dreams trên điều hòa Midea sẽ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể với nguyên tắc tăng nhiệt độ từ từ khi bạn bắt đầu ngủ và giữ nhiệt độ ổn định giúp bạn có giấc ngủ sâu.

Đồng thời, trước khi bạn thức dậy, nhiệt độ trong phòng sẽ tự động tăng lên giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Chế độ Giấc mơ ngọt ngào của Midea

Điều hòa Midea Biến tần 1 HP MSAFA-10CRDN8 có chế độ ngủ Sweet Dream cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn

Bật/tắt chế độ hẹn giờ

Chế độ hẹn giờ bật/tắt giúp người dùng chủ động cài đặt thời gian bật, tắt điều hòa theo ý muốn. Đặc biệt, chế độ này rất hữu ích khi sử dụng vào ban đêm khi đang ngủ, vừa giúp bạn ngủ ngon hơn, không bị quá lạnh vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Xem thêm  Cách sử dụng máy hút bụi cầm tay đúng cách, hiệu quả

Chế độ hẹn giờ được điều chỉnh bằng remote vô cùng tiện lợi khi gia đình bạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng điều hòa vào một thời điểm nhất định trong ngày chẳng hạn như buổi trưa nắng hoặc buổi tối.

Chế độ hẹn giờ bật/tắt giúp người dùng chủ động cài đặt thời gian

Điều hòa Casper Biến tần 2 HP IC-18TL32 có chế độ hẹn giờ bật tắt tiện lợi

Chế độ chỉ quạt

Khi kích hoạt chế độ Fan Only, máy điều hòa sẽ chỉ hoạt động với chức năng và mức tiêu thụ điện năng tương tự như một chiếc quạt thông thường nhưng có thể làm mát một không gian rộng vì được lắp đặt trên cao.

Chế độ này rất hữu ích trong những ngày thời tiết mát mẻ, khi người dùng không cần phải hạ nhiệt. Hầu hết các máy điều hòa hiện nay đều được trang bị chế độ Fan Only và có thể điều khiển thông qua remote hoặc ứng dụng điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh.

Chế độ Fan Only giống như một chiếc quạt thổi luồng không khí nhẹ nhàng

Điều hòa Daikin Biến tần 1 HP FTKA25VMVMV có chế độ Fan Only có thể sử dụng điều hòa như một chiếc quạt thổi nhẹ nhàng

Chế độ kiểm soát năng lượng hoạt động

Đúng như tên gọi, chế độ kiểm soát năng lượng chủ động cho phép người dùng thay đổi mức điện năng tiêu thụ và công suất làm mát của điều hòa bất cứ lúc nào theo các mức công suất khác nhau.

Cài đặt xoay gió

Chế độ cài đặt đảo gió được tích hợp trên hầu hết các dòng điều hòa hiện nay. Chế độ này hay còn gọi là chức năng Swing, có khả năng điều chỉnh hướng gió và giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định. Bạn có thể chủ động điều chỉnh luồng gió mát theo ý muốn.

Cài đặt đảo gió giúp điều chỉnh hướng gió mong muốn

Điều hòa TCL Biến tần 1 HP TAC-10CSD/XA66 có công nghệ đảo gió tự động 4 hướng, phân bổ hơi lạnh đều khắp phòng.

Đặt tốc độ quạt

Cài đặt tốc độ quạt là chế độ Fan Speed ​​trên điều hòa với các tốc độ khác nhau như: Auto (tự động), Low, Medium, High. Khi chọn Tự động, máy điều hòa sẽ tự động cài đặt chương trình cài sẵn phù hợp với nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ hiện tại trong nhà.

Cài đặt tốc độ quạt ở chế độ Fan Speed ​​trên điều hòa

Điều hòa Comfee Biến tần 1.5 HP SIRIUS-12ED có chế độ Fan Speed ​​giúp tùy chỉnh và cài đặt chế độ quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trên đây là thông tin về 7 chế độ điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện bạn nên biết mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 7 chế độ điều hòa tiết kiệm điện bạn nên biết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 7 chế độ điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện bạn nên biết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận