7 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất và nhanh chóng trên Windows 10, 8, 7

Bạn đang đọc bài viết 7 phần mềm chia ổ cứng nhanh và tốt nhất trên Windows 10, 8, 7 tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm phân vùng ổ cứng nhưng không phải phần mềm nào cũng tốt cho laptop của bạn. Dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 7 phần mềm chia sẻ ổ đĩa nhanh và tốt nhất trên Windows 10, 8, 7.

1. Trình quản lý phân vùng Paragon

Paragon Disk Manager là một trong những phần mềm phân vùng ổ cứng tốt nhất cho Windows, phần mềm cho phép bạn tạo, xóa, thu nhỏ, mở rộng, ẩn và định dạng các phân vùng trên ổ cứng. Công cụ phân vùng ổ cứng cung cấp các tính năng toàn diện giúp bạn dễ dàng phân chia ổ cứng, tối ưu hóa và quản lý máy tính.

Paragon Disk Manager còn cho phép tạo các đĩa Linux/DOS có khả năng khởi động, dùng để khởi động và tự động hoàn thành tác vụ phân vùng yêu cầu bảo mật dữ liệu như thay đổi dung lượng, di chuyển và ngăn ngừa hư hỏng. phần cứng, mất điện hoặc lỗi hệ điều hành.

Ngoài ra, tiện ích này còn giúp khôi phục dữ liệu trên ổ cứng hoặc ghi dữ liệu vào đĩa CD/DVD. Phần mềm cũng hỗ trợ các hệ thống tập tin phổ biến như NTFS, HFS và FAT32.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 25/01/2024 tại Đồng Nai

Trình quản lý phân vùng Paragon

2. Phiên bản miễn phí EaseUS Disk Master

EaseUS Phân vùng Master cung cấp các tính năng toàn diện để bạn xử lý các phân vùng và ổ cứng trên máy tính với nhiều chức năng khác nhau. Điều này giúp chúng ta lưu trữ dữ liệu đồng thời đảm bảo an toàn dữ liệu và chống phân mảnh ổ cứng.

Nhờ thiết kế giao diện đơn giản nên ngay cả người dùng mới làm quen với phần mềm cũng có thể truy cập và sử dụng các tính năng khá dễ dàng.

Phiên bản miễn phí của EaseUS Disk Master

3. Trợ lý phân vùng AOMEI SE

AOMEI Disk Assistant SE là một trong những phần mềm phân vùng ổ cứng được sử dụng phổ biến nhất. Phần mềm có nhiều chức năng phân chia ổ cứng cơ bản, cùng với đó là nhiều chức năng nâng cao mà các phần mềm khác không có.

Ngoài ra, phần mềm sẽ giúp bạn tùy chỉnh kích thước, mở rộng hoặc thu nhỏ phân vùng, tạo mới hoặc xóa các phân vùng không sử dụng, định dạng phân vùng hoặc ẩn phân vùng. Bạn có thể thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng mà không cần phải khởi động lại máy tính như trước.

Trợ lý phân vùng AOMEI SE

4. Trình quản lý phân vùng Tenorshare

Tenorshare Disk Manager là phần mềm quản lý phân vùng chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Phần mềm cung cấp các tính năng phân vùng cơ bản nổi bật như tạo, xóa và định dạng phân vùng.

Xem thêm  Cách chụp màn hình laptop Windows, MacBook nhanh chóng

Ngoài ra, Tenorshare Disk Manager còn có khả năng mở rộng, thu nhỏ và sao chép phân vùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi hệ thống tập tin, nhãn phân vùng và ký tự ổ đĩa tốt hơn và quản lý ổ cứng dễ dàng.

Trình quản lý phân vùng Tenorshare

5. Đã chia tay

Với GParted bạn chỉ cần ghi trình chỉnh sửa phân vùng vào đĩa CD hoặc ổ flash để chạy phần mềm. Bạn có thể thay đổi kích thước, sao chép, di chuyển, phân vùng mà không làm mất dữ liệu, GParted sẽ giúp bạn tăng hoặc thu nhỏ kích thước của phân vùng (Ví dụ: phân vùng C:).

Bên cạnh đó, phần mềm Gparted còn tạo không gian cho hệ điều hành mới và phần mềm sẽ cố gắng cứu dữ liệu khỏi các phân vùng bị mất.

đã chia tay

6. Trình quản lý phân vùng Active@

Active@ Disk Manager giải quyết hầu hết các vấn đề về phân vùng trên ổ đĩa bao gồm tạo phân vùng mới, chuyển đổi ổ đĩa hoặc phân vùng, thay đổi kích thước phân vùng mà không làm mất dữ liệu.

Hơn các phần mềm khác, người dùng còn có thể chạy song song các hệ điều hành trên cùng một máy tính, sao chép phân vùng vào ổ cứng trống, giải quyết các vấn đề về khởi động, v.v.

Trình quản lý phân vùng Active@

7. Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool miễn phí

MiniTool Disk Wizard Free là phần mềm hỗ trợ quản lý phân vùng miễn phí hàng đầu hiện nay. Khác với những phần mềm quản lý phân vùng khác, MiniTool Disk Wizard Free được thiết kế với nhiều tính năng chuyên sâu và tùy chỉnh linh hoạt nhằm tối ưu hóa dung lượng ổ đĩa và bảo mật dữ liệu.

Xem thêm  Lịch âm 17/4 – Âm lịch hôm nay 17/4 nhanh và chính xác - lịch vạn niên 17/4/2023

Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool miễn phí

Trên đây là 7 phần mềm chia sẻ ổ đĩa trên Windows 10, 8, 7 tốt nhất và nhanh nhất mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 7 phần mềm chia ổ cứng nhanh và tốt nhất trên Windows 10, 8, 7 tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 7 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất và nhanh chóng trên Windows 10, 8, 7 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận