8 cách pha sốt chấm thịt nướng thơm ngon dễ làm cho bữa tiệc cuối tuần

Bạn đang đọc bài viết 8 cách làm nước chấm thịt nướng thơm ngon dễ làm cho bữa tiệc cuối tuần tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nước chấm là phần không thể thiếu của món thịt nướng, nó giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Hôm nay thtrangdai.edu.vn sẽ vào bếp mách bạn 8 công thức chấm nước chấm siêu ngon và cực dễ cho món nướng.

Cách làm nước sốt đậu phộng

Vật liệu và dụng cụ

  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa
  • Bơ đậu phộng: 1/2 muỗng canh
  • Nước sốt đen: 1/2 muỗng canh
  • Tỏi băm: tùy khẩu vị
  • Ớt bằm: tùy khẩu vị
  • Đường: tùy khẩu vị
  • Mè trắng rang: 1 thìa
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dụng cụ: Cốc

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào tô và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và mịn màng.

Sản phẩm hoàn thiện

Nước mắm đậu phộng là sự biến tấu phù hợp với khẩu vị người Việt từ nước chấm Hàn Quốc. Sự kết hợp hài hòa giữa nước mắm và tương ớt Hàn Quốc tạo nên một loại nước sốt thơm ngon tuyệt đối. Nước sốt này đặc, đậm đà, cay vừa và béo. Để tăng thêm hương vị cho nước sốt, bạn có thể rắc thêm một ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên.

Nước sốt đậu phộng cực kỳ thích hợp khi dùng kèm với thịt ba chỉ, sườn, bạch tuộc và mực nướng.

Cách làm nước sốt me Thái chua cay

Nước sốt me Thái chua cay

Vật liệu và dụng cụ

  • Nước me: 200 ml
  • Đường thốt nốt: 50 gram
  • Nước mắm: 50ml
  • Ớt bột, hành đỏ thái lát, ngò: tùy thích
  • Dụng cụ: Chảo, bếp

Cách làm: Cho nước mắm, nước me, đường thốt nốt vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan. Sau đó cho ớt bột, hành tím và ngò cắt lát vào đảo đều, để nước sốt sôi nhẹ và đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

Sản phẩm hoàn thiện

Nước sốt me Thái chua cay có hương vị chủ đạo là cay, chua, ngọt nên cực kỳ thích hợp với các món thịt nướng, đặc biệt là các loại thịt mỡ vì nước sốt có tác dụng chống nôn. Món lòng nướng có thể ăn kèm với nước sốt này. kèm theo để che đi mùi hôi. Ngoài ra, sốt me còn có thể đi kèm với món khô nướng.

Xem thêm  XSDNA 3/1/2024 - Kết quả xổ số Đà Nẵng hôm nay 3/1 - XSDNA thứ 4 ngày 3/1

Sốt me Thái có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng một tuần.

Cách làm muối ớt xanh

Sốt muối ớt xanh

Vật liệu và dụng cụ

  • Ớt xanh rửa sạch để ráo nước: 3
  • Nước cốt chanh: 50ml
  • Lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường
  • Sữa đặc: 20 ml
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố hoặc cối xay

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì trộn với 20ml sữa đặc. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể cho nguyên liệu vào cối và chày rồi thêm sữa đặc vào.

Sản phẩm hoàn thiện

Muối ớt xanh luôn là loại nước sốt thần thánh cho các món nướng. Vị cay kết hợp với chua ngọt tạo nên món nhúng nướng tuyệt vời. Việc bổ sung sữa đặc vào công thức sẽ giúp nước sốt có hương vị dễ chịu hơn.

Nếu bạn có một bữa tiệc bao gồm thịt nướng và hải sản thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Nước sốt có thể bảo quản trong lọ kín, để trong tủ lạnh và dùng trong 1 tháng.

Cách làm muối ớt đỏ

Sốt muối ớt đỏ

Vật liệu và dụng cụ

  • Ớt đỏ rửa sạch, để ráo nước và bỏ cuống: 3
  • Nước cốt chanh: 50ml
  • Lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường
  • Tỏi: 2 tép
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố hoặc cối xay

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể cho nguyên liệu vào cối và giã nhuyễn.

Sản phẩm hoàn thiện

Muối ớt đỏ có vị dịu nhẹ và mùi thơm đặc trưng của lá chanh. Đây là loại sốt phù hợp với mọi loại thịt nướng nhưng ngon nhất là ăn kèm với hải sản nướng, luộc.

Xem thêm  Hướng dẫn chụp ảnh, quay phim màn hình với phần mềm PowerPoint

Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Mỹ với sốt Worcestershire

Nước sốt thịt nướng kiểu Mỹ

Vật liệu và dụng cụ

  • Sốt cà chua: 250ml
  • Giấm trắng: 180ml
  • Đường nâu: 20 gram
  • Ớt bột: 2 gram
  • Bột hành tây: 30 gram
  • Mù tạt vàng: 2 thìa
  • Sốt Worcestershire: 2 thìa canh
  • Muối: 3 gram

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ trộn đều, đặt nồi lên bếp nấu cho đến khi nước sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Nước sốt có hương vị đặc trưng của sốt Worcestershire, đây là loại nước chấm thịt phổ biến cho các món BBQ kiểu Mỹ. Bạn có thể dùng kèm nước sốt với gà nướng mật ong, sườn heo và bò nướng.

Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Nước sốt thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Vật liệu và dụng cụ

  • Mè rang vàng: 1 thìa
  • Tỏi, hành: tùy thích
  • Bột đậu: 2 thìa
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa
  • Dầu mè: 2 thìa
  • Đường: 1,5 thìa
  • Dụng cụ: Cốc

Đang làm:

Gọt vỏ hành và tỏi, rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó bạn cho tất cả nguyên liệu vào tô và trộn đều cho đến khi nước sốt có màu đỏ đẹp mắt.

Sản phẩm hoàn thiện

Nước chấm thịt Hàn Quốc có hương vị đậm đà, dễ chịu và cực kỳ phù hợp với các món thịt nướng kiểu Hàn. Nước sốt cũng khá phù hợp với các món hải sản nướng.

Cách làm sốt mè rang muối

Muối rang và sốt mè

Vật liệu và dụng cụ

  • Muối hạt trắng: 50 gram
  • Dầu mè: tùy chọn
  • Dụng cụ: Nhà bếp

Cách thực hiện: Cho muối vào chảo rang nóng, sau đó cho vào cối giã nhuyễn rồi đổ ra bát. Tiếp theo, thêm dầu mè vào và khuấy đều để kết hợp.

Sản phẩm hoàn thiện

Muối rang dầu mè có mùi thơm hấp dẫn của dầu mè và vị mặn đặc trưng của muối. Chấm với rau nướng và tôm mực nướng thì ngon tuyệt vời.

Cách làm sốt tiêu đen

Sốt tiêu đen

Vật liệu và dụng cụ

  • Tiêu đen: tùy khẩu vị
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1 bát nhỏ
  • Giấm: 1/2 muỗng canh
  • Nước tương ngon: 1/2 thìa
  • Tinh bột sắn (hoặc bột bắp): 1 ít
  • Hành tím, tỏi băm, gừng tươi thái lát
  • Cà chua: 1 quả (rửa sạch, thái hạt lựu)
  • Công cụ: Máy xay sinh tố
Xem thêm  Cách tạo tài khoản Facebook mới an toàn bằng số điện thoại, email

Đang làm

– Chia hạt tiêu đen thành 2 phần, nghiền 1 phần (không nghiền nát), 1 phần cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Trộn dầu hào với đường và nước lọc. Thêm rượu, nước tương và giấm vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Rây dần dần tinh bột sắn vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi không còn vón cục.

– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và đun nóng. Cho gừng và tỏi thái lát vào chảo, đảo đều cho đến khi có mùi thơm. Cho cà chua vào chảo, đảo đều cho đến khi chín và xay nhuyễn thì cho 2 phần hạt tiêu vào đảo đều. Cuối cùng cho tinh bột sắn đã trộn với dầu hào vào nấu chung, đợi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun đến khi đặc lại thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Nước sốt tiêu đen thơm ngon với công thức vô cùng đơn giản. Loại nước sốt này giúp tăng hương vị cho các món thịt nướng, ngoài ra còn giúp dễ tiêu hóa hơn khi ăn các món nướng béo ngậy.

Nước chấm giúp tăng thêm hương vị cho món thịt nướng cho bữa tiệc cuối tuần. Hy vọng những công thức mà thtrangdai.edu.vn mang lại sẽ giúp các bạn tạo nên những món ăn ngon.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ webnauan.vn và cooky.vn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 8 cách làm nước chấm thịt nướng thơm ngon dễ làm cho bữa tiệc cuối tuần tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: 8 cách pha sốt chấm thịt nướng thơm ngon dễ làm cho bữa tiệc cuối tuần tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận