8 cài đặt tiện ích người dùng iPhone nên biết

Bạn đang đọc bài viết 8 cài đặt tiện ích người dùng iPhone nên biết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Để sử dụng iPhone thuận tiện và thông minh hơn trong việc xử lý các tác vụ và sử dụng hàng ngày. Đừng bỏ qua 8 cài đặt mà người dùng iPhone nên biết dưới đây!

Bật không làm phiền

Chế độ Không làm phiền sẽ tự động tắt tất cả báo thức trên iPhone của bạn hoặc theo cài đặt báo thức của người dùng.

Thông báo của bạn sẽ vẫn được gửi khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Tuy nhiên, khi kích hoạt chế độ không làm phiền, điện thoại của bạn sẽ không phát ra nhiều tiếng bíp hay ping để cập nhật Facebook và email công việc, tránh làm gián đoạn những giây phút nghỉ ngơi của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và chọn chế độ Không làm phiền.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập chế độ không làm phiền để cho phép các cuộc gọi đến mà bạn cảm thấy quan trọng và không thể bỏ lỡ đổ chuông.

Thay đổi kích thước văn bản

Với một vài thao tác trên màn hình iPhone, bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ để dễ đọc hơn. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Hiển thị & Độ sáng > Kích thước văn bản và điều chỉnh thanh trượt cho đến khi bạn hài lòng với kích thước phông chữ.

Xem thêm  Cách cập nhật phần mềm hệ thống trên Smart tivi Samsung 2019

Thay đổi thước văn bản

Ngoài ra, bạn có thể bật Bold Text (ngay bên dưới nút Text Size) để văn bản dễ đọc hơn.

Thêm Touch ID mới

Trong quá trình thiết lập ban đầu, iOS sẽ hướng dẫn bạn thêm dấu vân tay. Sau khi điện thoại của bạn được thiết lập, hãy vào và đăng ký thêm dấu vân tay.

Thêm Touch ID mới bằng các bước sau: mở Cài đặt > Touch ID & Mật mã > nhập mã PIN của bạn > Thêm dấu vân tay và thực hiện quy trình đăng ký.

Thêm Touch ID mới

Nhận dạng ngoại hình thay thế Face ID

Nếu bạn gặp khó khăn khi nhận dạng Face ID, thay vào đó hãy sử dụng tùy chọn giao diện.

Nhận dạng ngoại hình thay thế Face ID

Đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã > nhập mã PIN của bạn > Thiết lập giao diện thay thế và thực hiện quá trình đăng ký lại khuôn mặt của bạn.

Tắt độ sáng tự động để tiết kiệm pin

Mức độ sáng màn hình iPhone luôn có ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin. Theo mặc định, iOS sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên cơ chế cảm biến môi trường xung quanh.

Nếu muốn điều chỉnh mức độ sáng này bạn có thể tắt độ sáng tự động. Tiến hành như sau:

Mở Cài đặt > Trợ năng > Hiển thị & Kích thước văn bản. Ở cuối trang, bạn sẽ tìm thấy thanh chuyển đổi Độ sáng tự động.

Tắt độ sáng tự động

Sau khi đã điều chỉnh cài đặt này, mỗi khi muốn điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone, bạn mở Control Center bằng cách vuốt từ cuối màn hình trên thiết bị lên bằng nút home hoặc vuốt từ góc xuống. ở bên phải trên iPhone mới hơn và điều chỉnh độ sáng ngay tại đây.

Xem thêm  Giá xăng tăng 300 đồng/lít, dầu tăng giảm tùy loại

Bật chế độ tối

Nếu không muốn phải điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng chế độ tối chuyên dụng của iOS 13.

Chế độ tối chuyển đổi tất cả nền trắng trong ứng dụng sang nền tối hơn. Đổi lại, điện thoại của bạn có thể tiết kiệm pin.

Bật chế độ tối

Để bật chế độ này, bạn cần vào Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng và chọn tùy chọn Tối ở đầu màn hình.

Không chỉ các ứng dụng của Apple sẽ tự động chuyển sang bảng màu tối mà hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ chuyển nền sang bảng màu tối hơn.

Những thiết lập riêng tư

Cài đặt quyền riêng tư trên iPhone giúp bạn quản lý thông tin trên thiết bị tốt hơn, chẳng hạn như khi một ứng dụng yêu cầu theo dõi vị trí hoặc truy cập thư viện của bạn, nó sẽ gửi yêu cầu cấp quyền truy cập thông tin cá nhân.

Vì vậy, hãy dành vài phút xem qua cài đặt quyền riêng tư của bạn và điều chỉnh những gì mỗi ứng dụng có thể và không thể nhìn thấy.

Để truy cập cài đặt quyền riêng tư trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư. Bạn có thể xem những ứng dụng và tính năng nào đã yêu cầu và bạn đã cấp quyền truy cập vào thông tin cá nhân. Bạn có thể tắt quyền truy cập của từng ứng dụng vào từng danh mục thông tin này.

Xem thêm  Mâm cúng vía thần tài 2024 cần những gì đầy đủ, chi tiết

Những thiết lập riêng tư

Thêm tính năng vào trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển là nơi thuận tiện để chuyển đổi nhanh bài hát, bật chế độ trên máy bay, kết nối wifi hay bắt đầu hẹn giờ, v.v. Bạn có thể thêm các tính năng vào trung tâm điều khiển để truy cập nhanh hơn.

Tùy chỉnh những ứng dụng và tính năng nào có sẵn trong Trung tâm điều khiển bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và chọn Trung tâm điều khiển, sau đó chọn Tùy chỉnh điều khiển.

Thêm tính năng vào trung tâm điều khiển

Xóa một tính năng khỏi bảng bằng cách nhấn nút trừ màu đỏ hoặc thêm một tính năng bằng cách chọn nút có dấu cộng màu xanh lá cây. Kéo các tính năng lên hoặc xuống bằng biểu tượng ba dòng ở bên phải màn hình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 8 cài đặt tiện ích mà người dùng iPhone nên biết. Hy vọng từ những gợi ý trên, bạn có thể sử dụng iPhone của mình thuận tiện hơn!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 8 cài đặt tiện ích người dùng iPhone nên biết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: 8 cài đặt tiện ích người dùng iPhone nên biết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận