9 mẹo sắp xếp và lưu trữ hay cho phòng tắm có diện tích nhỏ

9 mẹo sắp xếp và lưu trữ hay cho phòng tắm có diện tích nhỏ

Đối với những phòng tắm có diện tích nhỏ thì việc sắp xếp vật dụng cá nhân khá khó khăn, cùng tìm hiểu 9 mẹo giúp bạn sắp xếp và lưu trữ đồ dùng trong nhà tắm.

Việc sắp xếp và lưu trữ đồ đạc luôn làm cho các chị em phải suy nghĩ đau đầu đặc biệt là đối với những căn phòng có diện tích nhỏ. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn khám phá 9 mẹo giúp bạn sắp xếp các đồ dùng cá nhân gọn gàng trong phòng tắm có diện tích nhỏ nhé.

Sử dụng kệ gắn tường

Để tiết kiệm không gian và giúp cho phòng tắm trông gọn gàng cũng như hiện đại hơn, bạn có thể loại bỏ những chiếc tủ đựng vật dụng và thay thế bằng những chiếc kệ gắn tường. Bạn sẽ có thêm phần không gian thoáng đãng hơn, bên cạnh đó, bạn có thể sắm thêm những chiếc giỏ đựng tư trang nữa nhé.

Sử dụng kệ gắn tường

2Dùng kệ dạng bậc thang

Hiện nay, những chiếc kệ có thiết kế dạng bậc thang được nhiều chị em tin dùng vì không chiếm nhiều diện tích và khả năng lưu trữ đồ dùng cũng nhiều hơn. Bạn có thể sắp xếp các món đồ từ nhỏ đến lớn dựa theo thứ tự từ cao đến thấp giúp dễ tìm đồ dùng hơn.

Xem thêm  Cách chỉnh micro hát nhẹ, không bị nặng tiếng dễ dàng và nhanh chóng

Dùng kệ dạng bậc thangDùng kệ dạng bậc thang

3Dùng tủ đựng phía sau gương

Nếu bạn là người ưa chuộng những thiết kế hiện đại và tiện lợi thì chiếc tủ đựng đồ vật được đặt sau tấm gương sẽ là lựa chọn hợp lý. Với lựa chọn này, bạn sẽ hạn chế tối đa không gian chiếm chỗ của các vật dụng và giúp cho phòng tắm trở nên ngăn nắp và hiện đại hơn.

Dùng tủ đựng phía sau gươngDùng tủ đựng phía sau gương

4Tận dụng các hốc tường

Đối với một số phòng tắm, hốc tường thường được để trống và không được dùng để làm gì cả. Vì vậy, bạn nên tận dụng các hốc tường để thiết kế một số chiếc tủ nhỏ để đựng đồ vật vừa gọn gàng vừa tiện nghi.

Tận dụng các hốc tườngTận dụng các hốc tường

5Sử dụng mọi không gian trống

Khi tận dụng tối đa mọi không gian trống trong phòng tắm, bạn sẽ không còn cảm thấy phòng tắm của mình có diện tích nhỏ nữa. Bạn có thể làm một số kệ đựng đồ nhỏ hoặc trang trí thêm một số món đồ xinh xắn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng tắm.

Sử dụng mọi không gian trốngSử dụng mọi không gian trống

6Dùng tủ kịch trần

Tủ kịch trần với chiều cao đến trần nhà sẽ tạo thêm diện tích chứa đồ cho phòng tắm của bạn. Do đó, khi bạn dùng chiều cao của phòng tắm thì sẽ tạo được nhiều không gian lưu trữ cho đồ dùng cá nhân.

Xem thêm  12 dụng cụ vệ sinh nhà cửa cần có để tổ ấm luôn sạch sẽ

Dùng tủ kịch trầnDùng tủ kịch trần

7Sử dụng không gian phía trên bồn cầu

Một số phòng tắm thường để trống không gian phía trên bồn cầu nhưng với không gian nhỏ như vậy bạn có thể tận dụng để gắn thêm vài chiếc kệ mở và sắp xếp thêm một vài món đồ cá nhân hoặc cây nhỏ trang trí đẹp mắt.

Sử dụng không gian phía trên bồn cầuSử dụng không gian phía trên bồn cầu

8Đặt kệ bên cạnh bồn tắm

Đối với những phòng tắm có đặt bồn bên trong thì bạn có thể tận dụng không gian phía trên bồn tắm để thiết kế thêm những chiếc kệ hoặc tủ nhỏ dùng để đựng khăn tắm và một số đồ skincare rất thuận tiện và gọn gàng.

Đặt kệ bên cạnh bồn tắmĐặt kệ bên cạnh bồn tắm

9Dùng mẫu tủ kéo

Những chiếc tủ đựng đồ thường sẽ hoạt động theo nguyên tắc kéo ra theo chiều ngang vuông góc với mặt đất. Tuy nhiên, bạn có thể sắm một số loại tủ có thể kéo theo chiều dọc với mặt đất giúp tiết kiệm diện tích và dự trữ được nhiều đồ dùng tạo thêm tính ngăn nắp và gọn gàng cho phòng tắm.

Dùng mẫu tủ kéoDùng mẫu tủ kéo

Trên đây là chia sẻ của thtrangdai.edu.vn về 9 mẹo sắp xếp và lưu trữ đồ vật cho phòng tắm. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để tiết kiệm diện tích cho phòng tắm của mình nhé.

Chọn mua sản phẩm tẩy rửa nhà tắm tại Bách Hoá XANH:

thtrangdai.edu.vn

Xem thêm  5 mặt hàng không cần sắm trước, mua gần Tết sẽ được giá lợi hơn

Nhớ để nguồn: 9 mẹo sắp xếp và lưu trữ hay cho phòng tắm có diện tích nhỏ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận