Bạn đang xem bài viết 9 vật liệu không được phép cho vào lò vi sóng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Lò vi sóng truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn nên tiết kiệm điện, rút ngắn thời gian nấu nướng đang được các bà nội trợ rất ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, việc sử dụng lò vi sóng với một số thực phẩm, vật dụng không phù hợp sẽ gây cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bài viết này của ĐiệnmayXANH.com sẽ liệt kê những nguyên liệu không bao giờ nên cho vào lò vi sóng.
Xem ngay màng bọc thực phẩm với mức giảm giá SỐC
Vật kim loại
Bát có hoa văn kim loại không nên cho vào lò vi sóng
Vi sóng từ lò vi sóng không thể xuyên qua kim loại mà bị phản xạ ngược vào thành lò, làm nóng khu vực xung quanh, dẫn đến cháy, nổ, hư hỏng lò và ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người đứng xung quanh. Không nên đặt đĩa, bát, cốc làm bằng kim loại hoặc có hoa văn kim loại vào lò vi sóng.
Rau có vỏ dày
Cà rốt trong lò rất nguy hiểm
Những thực phẩm có vỏ dày như khoai tây, cà rốt, táo, nho… sẽ nổ khi nấu trong lò vi sóng vì sự giãn nở bên trong khiến lớp vỏ bên ngoài bị nứt. Đặc biệt các loại rau chứa magie và selen như cà rốt khi nấu trong lò sẽ cháy thành ngọn lửa xanh, đỏ, vàng khiến lò phát nổ. Bạn cần gọt vỏ hoặc chọc những lỗ nhỏ trên củ trước khi cho vào lò vi sóng.
Trứng trong vỏ
Không nên cho trứng nguyên vỏ vào lò vi sóng
Nếu trứng sống vẫn còn nguyên vỏ, nếu cho vào lò vi sóng sẽ bắn tung tóe, vừa gây bẩn vừa có nguy cơ nổ lò. Bạn chỉ nên đập trứng, cho vào tô, đập vỡ lòng đỏ rồi cho vào lò nướng chín chứ không bao giờ cho trứng còn vỏ vào lò, trừ khi sử dụng chức năng nướng của lò vi sóng.
Ớt
Ớt trong lò vi sóng có thể gây hại cho mắt
Ớt khi cho vào lò vi sóng có thể khiến người đứng xung quanh cay cay, mờ mắt, hại mắt vì chất cay capsaicin bay hơi và thoát ra ngoài.
Hải sản có vỏ cứng
Không cho cua vào lò vi sóng
Hải sản có vỏ cứng như cua, sò, ốc… khi cho vào lò vi sóng sẽ mất hết chất dinh dưỡng và mùi vị của thực phẩm, đặc biệt sẽ giải phóng ra các phân tử tạo mùi khó chịu tương tự như mùi cao su. .
Vật liệu chịu nhiệt kém
Các lớp lót, hộp đựng bằng giấy hoặc các vật chịu nhiệt kém khác sẽ cháy khi đặt vào lò vi sóng, làm hỏng lò vì giấy hấp thụ vi sóng và còn có thể tạo ra một số chất độc hại. Đối với thực phẩm có giấy bọc bên ngoài thì bạn cần loại bỏ hẳn để đảm bảo an toàn.
Giấy bạc
Giấy bạc có thể gây cháy, nổ trong lò
Khi gói thực phẩm bằng giấy bạc trong lò vi sóng, vi sóng không thể xuyên qua, tạo ra tia lửa điện dễ gây cháy lò.
Thực phẩm chứa nhiều nitric
Những thực phẩm chứa nhiều nitric như thịt lợn ướp, thịt hun khói không nên cho vào lò vi sóng vì nitric sẽ chuyển hóa thành nitrosamine, có thể gây ung thư và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
Nước xốt
Nước sốt sẽ bắn tung tóe khi cho vào lò vi sóng
Khi nấu nước sốt trong lò vi sóng, các phân tử nước nở ra nhưng không tạo bọt khiến nước sốt bắn tung tóe và làm bẩn lò nướng. Khi lấy ra còn có thể bắn thẳng vào người gây bỏng. Những thực phẩm cần có nước sốt như thịt gà, cá cũng nên hạn chế hâm nóng trong lò vi sóng. Nếu hâm nóng, đĩa thức ăn phải được bọc bằng màng bọc thực phẩm (loại dùng được trong lò vi sóng). đặt nó trong lò.
ĐiệnmayXANH.com
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 9 nguyên liệu không được phép cho vào lò vi sóng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: 9 nguyên vật liệu không được phép cho vào lò vi sóng tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog