9 tính năng cực hay trên Android 8 Oreo mới ra mắt

Bạn đang đọc bài viết 9 tính năng cực hay trên Android 8 Oreo mới ra mắt tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Như bạn đã biết, Android 8 Oreo được Google phát hành và nhận được sự đón nhận rất lớn từ cộng đồng Android. Và hôm nay, chúng ta sẽ điểm lại những tính năng cải tiến đáng kinh ngạc nhất đã được công bố chính thức trên Android 8 Oreo so với Android 7.

Android 8 Oreo là gì?

Android 8 Oreo hay còn gọi là Android O – phiên bản thứ 8 của hệ điều hành Android, được phát hành chính thức vào năm 2017.

Cách đặt tên Android luôn được thay đổi theo thứ tự bảng chữ cái từ Android 6 Marshmallow – Android 7 Nougat – Android 8 Oreo theo tên các loại bánh ngọt.

Android 8 Oreo có những thay đổi gì?

So với phiên bản Android 7 trước đây, Android Oreo chủ yếu có 3 cải tiến sau:

– Kinh nghiệm người dùng.

– An ninh và an toàn.

– Nền móng xây dựng.

Chi tiết những thay đổi trên Android Oreo

3.1. Hạn chế ứng dụng nền

Tính năng này về cơ bản không mới nhưng đã xuất hiện từ những phiên bản Android trước đó. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể sử dụng được khi chúng ta đã bật chế độ nhà phát triển. Với Android Oreo, Google đã tăng mức độ khả năng tự động giới hạn các hoạt động mà ứng dụng có thể thực hiện ở chế độ nền trên nhiều danh mục.

Theo Google, những thay đổi này sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng hơn trong việc tạo ra các ứng dụng ít tác động tiêu cực nhất đến thiết bị và thời lượng pin của máy. Đây là một thay đổi rất lớn trong phiên bản Android 8.0 và Google muốn tất cả các lập trình viên thích ứng với sự thay đổi này để tối ưu hóa ứng dụng của mình.

Xem thêm  Lợi ích và tác hại của việc xem tivi đối với người lớn và trẻ nhỏ

Đầu tiên

3.2. Tính năng ảnh trong ảnh

Tính năng đa nhiệm Picture in Picture có lẽ là một trong những thay đổi hữu ích nhất trên nền tảng Android mới. Tính năng này cho phép người dùng có thể tiếp tục xem video trên màn hình ảo thu nhỏ mà vẫn có thể hoàn thành các tác vụ trên ứng dụng khác hay tóm lại là có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc. cùng lúc khi cần thiết. Nó gần giống như khả năng đa nhiệm của Windows mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.

2

3.3. Thông báo trên ứng dụng và nhóm thông báo

Loại thông báo này đã xuất hiện trên iOS từ lâu nhưng thay vì hiển thị dưới dạng số, Android 8.0 lại hiển thị dưới dạng dấu chấm. Điều này sẽ giúp người dùng bớt hoảng sợ khi nhìn vào dấu chấm thay vì nói đến những con số.

3

Tính năng nhóm thông báo này đã xuất hiện trên Android Nougat, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát thông báo của mình một cách trực quan nhất. Giờ đây, người dùng có thể chặn thông báo, hay thay đổi chế độ thông báo cho từng kênh thay vì phải mất thời gian thực hiện lần lượt thao tác này cho từng ứng dụng.

Google cũng cho phép người dùng trì hoãn các thông báo riêng lẻ. Điều này tất nhiên rất hữu ích vì sẽ có nhiều lúc chúng ta không thể thực hiện các thao tác cần thiết khi nhận được thông báo, nhưng chúng ta không muốn nội dung đi kèm thông báo này bị lãng quên hoàn toàn; Sau đó chúng ta có thể lựa chọn nhận lại thông báo này sau các khung thời gian từ 15 phút, 30 phút đến 1 giờ.

Xem thêm  Cây xạ đen có thực chữa khỏi bệnh ung thư không?

4

3.4. Chế độ nhập tự động

Chế độ nhập tự động mới trên Android 8.0 cho phép bạn đồng bộ dữ liệu trên các ứng dụng quản lý mật khẩu cá nhân yêu thích của mình với hệ thống Android và tự động điền vào các trường nhập khi cần.

Điều này giúp tránh phụ thuộc quá nhiều vào các ứng dụng quản lý mật khẩu đồng thời giúp quá trình đăng nhập và cài đặt dịch vụ trên thiết bị trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

3.5. Chế độ biểu tượng ứng dụng tự động điều chỉnh

Một trong những bổ sung rất được mong đợi cho Android Oreo là tính năng biểu tượng Thích ứng. Tính năng này cho phép lập trình viên lựa chọn các loại biểu tượng với nhiều hình dạng khác nhau (vuông, tròn, trong suốt…) để tương thích với yêu cầu từ các nhà sản xuất thiết bị đồng thời hỗ trợ hiển thị. Hiển thị thông báo trên biểu tượng như đã đề cập ở trên.

6

3.6. Hỗ trợ điều hướng tốt hơn với bàn phím vật lý

Một thay đổi lớn khác trên Android O là cải tiến đáng kể về trải nghiệm thực hiện các thao tác điều hướng hoặc thực hiện tổ hợp phím tắt thông qua bàn phím vật lý. Nhiều người cũng cho rằng việc Google điều chỉnh Android để hỗ trợ bàn phím vật lý tốt hơn có thể là khởi đầu cho một mẫu laptop Android trong tương lai.

3.7. Mở rộng dải màu hiển thị trong các ứng dụng hình ảnh

Màn hình điện thoại thông minh hiện đang được cải thiện với tốc độ rất nhanh và tấm nền OLED đang được ứng dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Chính vì lý do này mà Google đã thực hiện lời hứa giúp các tác giả ứng dụng hình ảnh tận dụng tốt hơn công nghệ mới trên smartphone có màn hình cao cấp bằng khả năng mở rộng dải màu dựa trên profile theo Adobe RGB, Pro Photo RGB, Tiêu chuẩn DCI-P3…

Xem thêm  Top 13 món quà tặng sinh nhật cho con trai 18 tuổi ý nghĩa nhất

3.8. Chất lượng âm thanh tốt hơn

Google đã bổ sung hỗ trợ cho codec LDAC của Sony, giúp cải thiện các giao thức truyền âm thanh không dây Bluetooth A2DP được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu công nghệ Audio giúp cải thiện những âm thanh yêu cầu độ trễ thấp.

số 8

3.9. Cải thiện chất lượng ứng dụng camera

cov

Google đang dành rất nhiều thời gian và công sức để “xây dựng lại” ứng dụng camera và thêm tính năng chạm 2 lần để phóng to nhanh khung hình lên 50%. Hãng còn cung cấp một nút chuyên dụng giúp người dùng chuyển đổi nhanh chóng giữa chế độ chụp ảnh và quay video.

Tất nhiên, cùng với những cải tiến này, chất lượng hình ảnh cũng sẽ được nâng cấp để đảm bảo đáp ứng nhu cầu chụp ảnh ngày càng cao của người dùng di động.

Những thiết bị nào đang hỗ trợ Android 8 Oreo?

Còn những bạn đã nâng cấp lên Oreo hoặc đang chờ cập nhật Android 8.0 thì sao? Hãy bình luận bên dưới.

Xem thêm:

  • Dòng ASUS ZenFone 3 cũng sẽ được cập nhật lên Android 8 (Android O)
  • Danh sách smartphone Samsung sẽ được nâng cấp lên Android 8

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 9 tính năng hay trên Android 8 Oreo mới ra mắt tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 9 tính năng cực hay trên Android 8 Oreo mới ra mắt tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận