Ai là người phát minh ra điện thoại?

Ngày nay, “cha đẻ” của điện thoại vẫn còn bị tranh cãi, nhưng Alexander Graham Bell nổi tiếng hơn vì là người đầu tiên cấp bằng sáng chế cho nó.

Ngày nay, điện thoại là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống. Điện thoại thực sự là một phát minh vĩ đại của nhân loại khi nó giúp con người có thể liên lạc với nhau mà không cần phải di chuyển hay nhắn tin như trước đây. Phát minh vĩ đại này đã giúp ích cho con người rất nhiều thứ trong cuộc sống và giải quyết được mọi vấn đề. Vậy ai là người đầu tiên nghĩ ra sản phẩm tuyệt vời này?

I. Ai đã phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên?

1. Ai đã phát minh ra điện thoại?

Chiếc điện thoại đầu tiên được phát minh bởi Antonio Meucci vào năm 1860.

Có nhiều tranh luận về cha đẻ của điện thoại vì vào năm 1860, chính Antonio Meucci đã thảo luận về điện thoại với Bell và thực hiện cuộc gọi đầu tiên cho vợ mình, gọi nó là điện thoại. Tuy nhiên, lúc đó anh không có đủ 250 USD để đăng ký bản quyền chiếc điện thoại.

Vì vậy, vào thời điểm đó, Alexander Graham Bell là chủ sở hữu của chiếc điện thoại này vì đã đăng ký bản quyền. Đây là một trong những nghi ngờ lớn về việc những phát minh vĩ đại đang bị đạo văn. Và được biết, nhiều người đã chứng minh Alexander Graham Bell đã đạo văn phát minh điện thoại của Antonio Meucci và cho rằng đó là của mình.

Nhưng đến ngày 11/6/2002, Hạ viện Mỹ chính thức công bố Antonio Meucci là cha đẻ của điện thoại chứ không phải Alexander Graham Bell.

II. Ai phát minh ra điện thoại di động?

Người phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên là Martin Cooper, cựu tổng giám đốc của Motorola vào năm 1973.

Ông nhận thấy nhu cầu liên lạc của con người ngày càng trở nên phổ biến nên công ty của ông và phòng thí nghiệm Bell chính thức bước vào cuộc đua phát minh ra chiếc điện thoại di động, có thể mang theo khi di chuyển.

Và cuối cùng, ông Martin Cooper là người đầu tiên phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới và đã gọi điện cho một kỹ sư khác của công ty công nghệ đối thủ để khoe về thành tích của mình. Vì vậy, Martin Cooper và Motorola đã thắng trong việc chế tạo chiếc điện thoại di động đầu tiên.

Tuy nhiên, phát minh này của anh khá cồng kềnh, điện thoại nặng khoảng 1kg nhưng thời lượng pin lên tới 10 tiếng. Chiếc điện thoại này đã làm thay đổi toàn bộ ngành công nghệ của nhân loại và đưa nó lên một tầm cao mới. Người dân hoàn toàn có thể di chuyển trên đường và sử dụng điện thoại để gọi điện mà không cần phải sử dụng điện thoại cố định như trước đây.

Kể từ đó, con người đã bước những bước đầu tiên trên con đường phát minh ra một xã hội công nghệ và tiện ích.

Đến nay, các sản phẩm công nghệ đã phủ sóng gần như toàn thế giới với những chiếc điện thoại thông minh và tính năng ưu việt.

Nhớ để nguồn: Ai là người phát minh ra điện thoại? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Những sai lầm khi tắt tivi. Hướng dẫn tắt tivi đúng cách

Viết một bình luận