Ăn cà chua xanh có thực sự tốt không?

Ăn cà chua xanh có thực sự tốt hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy ăn cà chua xanh có thực sự tốt? Hãy theo dõi ngay bài viết sau nhé.

Cà chua là thực phẩm tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Vậy ăn cà chua xanh có thực sự tốt?

Tác dụng của cà chua đối với sức khỏe

Cà chua có tên khoa học Solanum lycopersicum, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Mặc dù về mặt thực vật học, cà chua là một loại trái cây nhưng nó thường được chế biến và sử dụng như một loại rau.

Cà chua là một nguồn giàu chất xơ. Hầu hết chất xơ (87%) trong cà chua đều không hòa tan, ở dạng hemicellulose, cellulose và lignin.

Ăn cà chua xanh có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Cà chua còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó có:

Vitamin C: Vitamin này là một chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa. Một quả cà chua cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng 28% lượng vitamin C tham chiếu hàng ngày (RDI).

Kali: Là khoáng chất thiết yếu, có lợi cho việc kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.

Xem thêm  Hiệu năng card đồ họa rời NVIDIA GeForce GTX 1650 trên laptop

Vitamin K1: Còn được gọi là phylloquinone, rất quan trọng đối với quá trình đông máu và sức khỏe của xương.

Folate (vitamin B9): Rất quan trọng cho sự phát triển bình thường của mô và chức năng tế bào, đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai.

Vitamin A: Tốt cho sức khỏe của mắt.

– Một số khoáng chất khác: canxi, sắt, magie, phốt pho, kẽm…

Các hợp chất thực vật khác:

– Lycopene: Chất chống oxy hóa, cũng là chất tạo nên màu đỏ cho cà chua.

Beta carotene: Một chất chống oxy hóa, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể bạn, giúp cà chua có màu vàng hoặc cam.

Naringenin: Một loại flavonoid được tìm thấy trong vỏ cà chua, được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và bảo vệ chống lại các bệnh khác nhau.

– Axit chlorogen: Hợp chất chống oxy hóa mạnh, có thể làm giảm huyết áp ở người bị huyết áp cao.

Ăn cà chua xanh có thực sự tốt không?

Theo các chuyên gia, cà chua xanh chứa một lượng lớn nguyên tố alkaloid. Chất này nếu vào cơ thể sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Các triệu chứng ngộ độc thường gặp khi ăn cà chua xanh là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, suy nhược, mệt mỏi và các triệu chứng khác… thậm chí trong trường hợp nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Khi cà chua chín, chất độc hại có trong cà chua gọi là alkaloid sẽ giảm dần và biến mất trong cà chua chín đỏ.

Xem thêm  XSHG 6/1 - Kết quả xổ số Hậu Giang hôm nay 6/1/2024 - XSHG thứ 7 ngày 6/1

Vì vậy, cà chua xanh chưa chín tuyệt đối không nên thưởng thức.

Trên đây là những thông tin trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Ăn cà chua xanh có thực sự tốt không?” thì phải không? Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Tổng hợp

Nhớ để nguồn: Ăn cà chua xanh có thực sự tốt không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận