Bà Hoàng Thị Minh Hồng bị kết án 3 năm tù

Theo cáo trạng, từ năm 2012, Trung tâm Hành động và Liên kết Môi trường và Phát triển – CHANGE tạo ra doanh thu 69 tỷ đồng nhưng bà Hồng chỉ đạo nhân viên không xuất hóa đơn thuế giá trị gia tăng và kê khai thuế… để trốn thuế. . số thuế hơn 6,7 tỷ đồng.

Ngày 28/9, TAND TP.HCM mở phiên tòa, tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Minh Hồng (51 tuổi, sáng lập viên kiêm Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết Môi trường và Phát triển – CHANGE) 3 năm tù. tội trốn thuế.

Quá trình điều tra, xét xử bị cáo đã thừa nhận mọi hành vi vi phạm. Bị cáo Hồng thừa nhận số tiền này có nguồn gốc từ hoạt động dịch vụ của trung tâm chứ không phải là tiền nhận từ các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài. Hiện tại, cô đã vượt qua được 3,5 tỷ đồng. Bị cáo cho biết sẽ động viên gia đình, bạn bè thu hồi số tiền còn lại.

“Sai lầm của bị cáo là tập trung quá nhiều vào vấn đề chuyên môn mà không cập nhật thông tin, kiến ​​thức về thuế. Việc phải hầu tòa ngày hôm nay là một bài học đắt giá”, bị cáo Hồng nói. Mong bạn cân nhắc mức án nhẹ để bạn sớm được trở về với gia đình và tiếp tục đóng góp cho xã hội.

Xem thêm  Bất động sản tại Việt Nam và Italy của HH Ngô Mỹ Uyên

Theo bà Hồng, vụ việc không chỉ là bài học cho bản thân bà mà còn cho các tổ chức đang giải quyết các vấn đề xã hội cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước trong quá trình hoạt động.

Theo Dantri – Sao chép

Nhớ để nguồn: Bà Hoàng Thị Minh Hồng bị kết án 3 năm tù tại thtrangdai.edu.vn