Bàn là hơi nước bị rỉ nước – Nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa bởi Trần Nguyễn Ngọc Mai
Cập nhật vài giây trước 19,747

Bàn ủi hơi nước bị rò rỉ hơi nước là tình trạng rất nhiều người mắc phải khi sử dụng sản phẩm gia dụng này. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bàn ủi bị rỉ nước để sử dụng đúng cách và hiệu quả ngay nhé!

1Nhiệt độ bàn ủi không đủ nóng

Nguyên nhân: Thói quen vừa cắm bàn ủi vào ổ điện là ấn ngay nút phun hơi khiến nước bên trong không đủ nóng để tạo hơi nước. Điều này khiến bàn ủi bị rỉ nước, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Cách khắc phục: Để bàn ủi nóng lên trong 3-5 phút trước mỗi lần ủi. Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm có tính năng chống nhỏ giọt giúp tránh rò rỉ nước khi ủi ở nhiệt độ thấp. Tiện ích này còn giúp bàn là hạn chế tối đa nguy cơ chập điện, cháy nổ.

Bàn ủi hơi nước Kangaroo KGSI2200 2200W được trang bị tính năng chống nhỏ giọt, giúp chống rò rỉ nước hiệu quả.

2Không vệ sinh bàn ủi thường xuyên

Nguyên nhân: Do không được vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn lâu dần hình thành bên trong và làm tắc đường thoát hơi. Điều này khiến bàn ủi bị rò rỉ hơi nước, đôi khi làm bẩn quần áo.

Xem thêm  Súng bắn đinh Makita của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Cách khắc phục: Sử dụng chức năng tự làm sạch để loại bỏ bụi bẩn bên trong bàn ủi. Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn không có chức năng này, hãy vệ sinh ngăn chứa nước thường xuyên để loại bỏ mùi hôi và tránh rò rỉ.

Bạn nên sử dụng các chức năng tự làm sạch và tẩy cặn linh hoạt để giữ bàn ủi hơi nước Philips GC1740 2000W luôn sạch sẽ

Bạn nên sử dụng các chức năng tự làm sạch và tẩy cặn linh hoạt để giữ bàn ủi hơi nước Philips GC1740 2000W luôn sạch sẽ

3Đổ nhiều nước hơn mức cho phép

Nguyên nhân: Mỗi ngăn chứa của bàn ủi sẽ được thiết kế một vạch MAX, nếu người dùng đổ quá nhiều nước so với vạch này sẽ khiến nước bị rò rỉ khi làm nóng. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho người dùng và lâu dần sẽ làm hỏng sản phẩm.

Giải pháp: Chỉ đổ nước đến vạch MAX của bàn ủi và đổ thêm nước khi gần hết nước. Ngoài ra, bạn không nên thêm dầu thơm hoặc chất tạo mùi ăn mòn vào bên trong bình để tránh rò rỉ nước.

Chỉ nên thêm nước vào bàn ủi hơi nước Electrolux ESI5126 1800W ở mức TỐI ĐA .  đánh dấu

Chỉ nên thêm nước vào bàn ủi hơi nước Electrolux ESI5126 1800W ở mức TỐI ĐA . đánh dấu

4Tái sử dụng nước thừa từ lần sử dụng trước

Nguyên nhân: Nước thừa bên trong có thể bị nhiễm bẩn hoặc đóng cặn vôi. Đây cũng là nguyên nhân khiến bàn ủi bị rỉ nước.

Cách khắc phục: Đổ hết nước thừa trong ngăn chứa sau mỗi lần ủi. Đồng thời, bạn chỉ nên thêm lượng nước mới vừa đủ trong mỗi lần ủi, tránh lãng phí.

Xem thêm  Top 3 robot hút bụi Midea cao cấp, chất lượng vượt trội tại Điện máy XANH

Bạn chỉ nên thêm lượng nước vừa đủ cho mỗi lần ủi

Bạn chỉ nên thêm lượng nước vừa đủ cho mỗi lần ủi

5Sử dụng nước máy có lẫn tạp chất

Nguyên nhân: Nước máy không được lọc sẽ đóng cặn bẩn bên trong, làm tắc đường thoát hơi nước khiến bàn ủi bị rò rỉ nước.

Cách khắc phục: Nên dùng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội. Điều này sẽ giúp giữ cho quần áo sạch sẽ sau khi ủi và bàn ủi không bị đóng cặn.

Chỉ thêm nước tinh khiết khi sử dụng bàn ủi hơi nước Panasonic NI-M300TVRA 1800W

Chỉ thêm nước tinh khiết khi sử dụng bàn ủi hơi nước Panasonic NI-M300TVRA 1800W

6Do nhấn nút tăng cường hơi nước quá nhiều một lúc

Nguyên nhân: Nhấn nút tăng áp quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ khiến hơi không thoát ra được dẫn đến rò rỉ.

Cách khắc phục: Bạn chỉ nên sử dụng chức năng phun hơi nước tăng cường khi thật cần thiết và mỗi lần cách nhau khoảng 3 – 5 phút để tránh bàn ủi bị rò rỉ nước.

Chỉ nên sử dụng chức năng tăng cường hơi nước của bàn ủi hơi nước Philips GC1756 2000W khi là phẳng các loại vải dày như jean, nhung,...

Chỉ nên sử dụng chức năng tăng cường hơi nước của bàn ủi hơi nước Philips GC1756 2000W khi là phẳng các loại vải dày như jean, nhung,…

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục bàn ủi hơi nước bị chảy nước. Đừng quên để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào để được giải đáp sớm nhất nhé!

Nhớ để nguồn: Bàn là hơi nước bị rỉ nước – Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận