Bánh mì mỏ Quảng Ninh có gì đặc biệt mà khiến biết bao người thương nhớ?

Bánh mì mỏ Quảng Ninh có gì đặc biệt mà khiến nhiều người bỏ lỡ đến vậy?

Bánh mỳ mỏ là đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh khiến ai đến đây cũng muốn thử một lần. Khám phá thêm về bánh mì của tôi qua bài viết sau!

Ai đã từng đến Quảng Ninh chắc chắn đã từng nhìn thấy hoặc nếm thử món bánh mì của tôi ít nhất một lần. Ổ bánh mì nhỏ nhắn, thơm phức, giản dị đến mức khiến biết bao người nhớ nhung. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu bánh mì của tôi có gì đặc biệt qua bài viết sau nhé!

Nguồn gốc bánh mì từ mỏ Quảng Ninh

Bánh mì của tôi lần đầu tiên được làm ở mỏ Mạo Khê. Sau này, những người có mỏ xung quanh đã học cách chế tạo và chế tạo lò nướng bánh. Sau đó Bánh được nướng trong lò than cho vàng và thơm đã trở thành bữa cơm giữa ca tiện lợi, ấm áp của công nhân mỏ.

Bánh mì của tôi trải qua nhiều công đoạn: Nhào bột, ủ bột, cán bánh, lên men, rạch bánh và nướng bánh. Trước, Bánh chủ yếu được nướng bằng bếp thansau này bánh được nướng bằng bếp điện.

Nguồn gốc bánh mì từ mỏ Quảng Ninh

2Hương vị bánh mì mỏ Quảng Ninh

Bánh mì mỏ Quảng Ninh được làm bằng cả cái tâm của người làm bánh. Các thành phần cũng được cân đo đong đếm kỹ lưỡng, đòi hỏi sự khéo léo. Bánh sau khi nướng Bánh có mùi thơm ngọt ngào, vỏ bánh mỏng, giòn, có màu vàng vàng, bên trong đặc, mềm và xốp. có mùi như bơ sữa.

Để bánh giòn lâu và không bị sũng nước Lớp vỏ được làm rất mỏng. Bánh để nguội vẫn rất ngon, không bị khô hay cứng.

Hương vị bánh mì mỏ Quảng NinhHương vị bánh mì mỏ Quảng Ninh

3Mua bánh mì mỏ Quảng Ninh ở đâu?

Ngày nay, bánh mì mỏ không chỉ là món ăn nhẹ giữa ngày của thợ mỏ mà còn là món ăn quen thuộc của người dân nơi đây. Bánh mì của tôi được bán ở Tập đoàn sản xuất than và một số lò bánh mì ở Quảng Ninh.

Ngoài ra, du khách có thể đến Chợ Hạ Long, lò bánh mì gần khu vực Mạo Khê, Công ty than Cẩm Phả hay Hà Tu, Hà Lâm… để mua và thưởng thức bánh mì của tôi.

Mua bánh mì mỏ Quảng Ninh ở đâu?Mua bánh mì mỏ Quảng Ninh ở đâu?

Trên đây là những thông tin thú vị về bánh mì mỏ Quảng Ninh mà XANH Bách Hóa muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mua bánh mì ngon tại thtrangdai.edu.vn:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Bánh mì mỏ Quảng Ninh có gì đặc biệt mà khiến biết bao người thương nhớ? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Xem thêm  Micro không dây là gì? Những điều cần biết khi mua micro không dây

Viết một bình luận