Bật mí công thức phối màu trang phục ‘chuẩn’ phong cách

Bảng màu là công cụ không thể thiếu và cần thiết trong nguyên tắc phối màu chuẩn cho trang phục.

Có nhiều cách phối màu quần áo theo bảng màu. Dưới đây là một số gợi ý về trang phục sành điệu.

Kết hợp quần áo theo nguyên tắc phối màu liền kề

Các màu liền kề là những màu có sắc độ gần giống nhau và không có quá nhiều sự “xung đột” về màu sắc. Ví dụ: chúng ta có thể kết hợp hai tông màu gần nhau như tím và hồng

Vì vậy nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về cách phối màu quần áo thì việc lựa chọn kết hợp các màu liền kề trong vòng tròn màu có thể coi là an toàn nhất. Điều đó sẽ giúp bạn không quá đau đầu khi phối màu trang phục với nhau.

Kết hợp quần áo theo nguyên tắc phối màu liền kề

Sự kết hợp màu sắc của quần áo đơn sắc

Với những người yêu thích sự đơn giản hay theo đuổi phong cách Minimalism thì cách phối màu quần áo đơn sắc là sự lựa chọn ưu tiên và hoàn hảo nhất. Bạn có thể lựa chọn cách phối màu này trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, đặc biệt với dân văn phòng, việc kết hợp trang phục đơn sắc sẽ tạo nên bộ trang phục thanh lịch và lịch sự cho bạn.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Tây Ninh ngày 20/05/2023

Ngoài ra, chúng ta có thể đa dạng hóa cách phối màu đơn sắc thay vì chỉ dùng một màu duy nhất. Việc sử dụng gam màu sáng tối của từng màu sẽ giúp tăng thêm điểm nhấn cho bộ trang phục. Ví dụ, bạn có thể kết hợp các gam màu khác nhau cho trang phục của mình như trắng, đỏ sẫm, đỏ gạch,…

Sự kết hợp màu sắc của quần áo đơn sắc

Kết hợp quần áo màu trung tính

Từ giới trẻ cho đến người trung niên, việc phối màu trung tính có thể coi là cách phối màu được ưa chuộng nhất. Bởi những trang phục này rất dễ mặc và có thể phù hợp với mọi hoàn cảnh, mọi hoàn cảnh. Sự kết hợp của những gam màu này không quá sặc sỡ nhưng vẫn không kém phần nổi bật và ấn tượng.

Kết hợp quần áo màu trung tính

Kết hợp trang phục theo nguyên tắc màu sắc tương phản

Nguyên lý tương phản được hiểu đơn giản là việc kết hợp các màu đối diện nhau trên bánh xe màu sắc. Những gam màu này là gam màu tương phản, giúp tạo nên một set đồ nổi bật, rực rỡ. Bên cạnh đó, những màu sắc tương phản còn bổ sung cho nhau khiến tổng thể set đồ thêm hài hòa.

Các cặp màu tương phản thường được lựa chọn trong phối màu quần áo thời trang như: Xanh – Vàng cam; Xanh đỏ; Tím – Vàng…

Xem thêm  Dorit Kemsley: Wiki, Bio, Age, Family, Career, Net Worth, Husband

Chỉ cần bạn hiểu rõ nguyên tắc phối màu tương phản thì bạn sẽ dễ dàng phối hợp trang phục hơn. Sự kết hợp độc đáo giữa các màu đối lập tạo nên sự lôi cuốn, hài hòa và bùng nổ bất ngờ.

Kết hợp trang phục theo nguyên tắc màu sắc tương phản

Phối màu quần áo theo quy tắc tam giác, tứ giác

Quy tắc màu sắc hình tam giác và tứ giác là sự kết hợp của ba màu cách đều nhau trên bánh xe màu. Mô hình tam giác đều ba góc nhọn tỉ lệ 2:1. Đối với mô hình tứ giác, có ba vị trí khác nhau theo tỷ lệ 3:1. Ví dụ như ba màu đỏ – tím – xanh,… Cách phối màu này sẽ giúp cách phối màu quần áo trở nên độc đáo và trẻ trung hơn. Nhưng đôi khi sự kết hợp ba màu này lại kém an toàn và khá đơn điệu.

Phối hợp màu quần áo với màu không màu

Trộn quần áo với các màu sắc có nghĩa là sử dụng các sắc thái khác nhau của màu đen và trắng. Đây là sự kết hợp vừa táo bạo vừa tối giản, được các tín đồ thời trang ưa chuộng. Tuy nhiên, sự kết hợp này sẽ nhàm chán và đơn điệu nếu bạn không hiểu rõ luật chơi. Bù lại, sự kết hợp này sẽ giúp bạn nổi bật, tạo hiệu ứng sang trọng đến bất ngờ.

Xem thêm  Top 4 điện thoại cơ bản có dung lượng pin khủng

Nhớ để nguồn: Bật mí công thức phối màu trang phục ‘chuẩn’ phong cách tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận