Bật router WiFi liên tục có nên hay không? Những lưu ý khi sử dụng

Bạn đang đọc bài viết Có nên bật router WiFi liên tục hay không? Những lưu ý khi sử dụng thtrangdai.edu.vn: Bạn có thể truy cập nhanh các thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Đối với cuộc sống công nghệ hiện đại ngày nay, Router WiFi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bạn có thể kết nối Internet bằng các thiết bị điện tử. Vậy có nên bật router WiFi liên tục hay không? Nó có ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Bộ định tuyến WiFi là gì?

Router WiFi là thiết bị dùng chung mạng Internet với các thiết bị điện tử khác như tivi, điện thoại, laptop,… trong cùng một lớp mạng hay còn gọi là router hay router. Thông qua một quy trình, bộ định tuyến sẽ chuyển đổi các gói dữ liệu trên mạng và đến các thiết bị cuối.

Ngoài ra, thiết bị còn cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị khác thông qua cáp kết nối hay còn gọi là mạng có dây sử dụng cổng Ethernet. Đồng thời, router có nhiệm vụ gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 mạng trở lên. Nói một cách đơn giản, bộ định tuyến hỗ trợ cả kết nối có dây và không dây.

Router Wifi chuẩn Totolink A720R AC1200 Đen

Việc bật/tắt bộ định tuyến WiFi liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ hoạt động của bộ định tuyến không?

Xem thêm  Cách lắp phao cơ cho bồn nước tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ điện tử nên các thiết bị thông minh luôn yêu cầu kết nối Internet 24/7 như camera, thiết bị chống trộm để hoạt động ổn định và an toàn. Vì vậy, việc tắt router WiFi sẽ gây bất tiện cho người dùng, vì nó khiến nhiều thiết bị gặp vấn đề về kết nối.

Đồng thời, việc bật tắt router WiFi thường xuyên và liên tục có thể ảnh hưởng đến độ bền và giảm tuổi thọ sản phẩm. Các nhà sản xuất đã tạo ra các bộ định tuyến có khả năng hoạt động 24/7 nên người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không sợ bị giảm đáng kể tuổi thọ hay hiệu suất.

Bật và tắt bộ định tuyến WiFi của bạn thường xuyên và liên tục có thể ảnh hưởng đến độ bền và giảm tuổi thọ của nó

Router Wifi Xiaomi 4A Gigabit AC Màu Trắng

Nếu tốc độ Internet tại nhà chậm hoặc kết nối kém trong thời gian dài, bạn chỉ cần tắt và khởi động lại bộ định tuyến mỗi tháng một lần. Khi gặp tình trạng không vào được Internet, hãy tắt router khoảng 30 giây rồi bật lại.

Nhiều người dùng cho rằng việc tắt WiFi vào ban đêm sẽ hạn chế sự xâm nhập có hại của tin tặc, nhưng tin tặc có thể kiên nhẫn chờ bạn bật lại bộ định tuyến và tiến hành xâm nhập.

Do đó, để đảm bảo an toàn và tăng cường bảo mật thiết bị, hãy đặt mật khẩu WiFi mạnh và thay đổi mật khẩu đăng nhập bộ định tuyến. Đồng thời, bạn cũng nên cập nhật firmware của router lên phiên bản mới nhất.

Xem thêm  Kích thước tivi 110 inch bằng bao nhiêu? Tư vấn mua tivi 110 inch tốt nhất

Nếu tốc độ Internet kém, hãy ngắt kết nối trong khoảng 30 giây

Tắt bộ định tuyến WiFi có tiết kiệm điện không?

Bất kỳ thiết bị nào khi tắt và không hoạt động đều giúp bạn tiết kiệm một lượng năng lượng đáng kể, bộ định tuyến WiFi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, router WiFi không tiêu tốn quá nhiều điện năng khi bật liên tục 24/7.

Nếu bạn đang có ý định tiết kiệm điện hàng tháng thì hãy nghĩ đến việc hạn chế sử dụng các thiết bị điện khác như điều hòa, quạt, máy tính để bàn,… Bạn không cần phải ngắt kết nối bộ định tuyến WiFi vì nó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Internet mỗi ngày.

Router WiFi không tiêu tốn quá nhiều điện khi bật liên tục

Router tiêu chuẩn Wifi 6 băng tần kép Asus AX55 Màu đen

Thiết bị nhà bạn thường xuyên gặp hiện tượng quá nhiệt và hoạt động không ổn định, có thể do router quá cũ khiến tốc độ kết nối Internet dao động. Bạn có thể tạm thời khắc phục bằng cách tắt đi bật lại nhưng nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì bạn nên thay router WiFi mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của mình.

Tóm lại, việc bật tắt router liên tục sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất. Đồng thời, việc tắt router sẽ không giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể. Bên cạnh đó, bạn không nên bật tắt router WiFi thường xuyên và liên tục vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Xem thêm  Dùng quạt sưởi trong phòng tắm và một số lưu ý khi sử dụng quạt sưởi

Bạn không nên bật tắt router WiFi thường xuyên và liên tục vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó

Router Wifi chuẩn Totolink A3002RU V2 Gigabit AC1200 Màu đen

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bộ định tuyến WiFi và cách sử dụng bộ định tuyến đúng cách. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên bật router WiFi liên tục hay không? Những lưu ý khi sử dụng thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Bật router WiFi liên tục có nên hay không? Những lưu ý khi sử dụng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận