Bellingham tỏa sáng, Real Madrid chiến thắng trận mở màn La Liga

Real Madrid vượt qua Bilbao 2-0 nhờ các bàn thắng của Rodrygo và Bellingham ở trận mở màn La Liga tối 12/8 trên sân San Mames.

Athletic Bilbao tiếp đón Real Madrid trên sân nhà ở vòng 1 La Liga 2023-24 với quyết tâm giành chiến thắng. Màn trình diễn tốt trước các đối thủ lớn tại “thánh địa” San Mames giúp đội bóng xứ Basque tự tin.

Rodrygo mở tỉ số cho Real Madrid (Ảnh: AP).

Về phía Real Madrid, HLV Ancelotti cũng sử dụng đội hình khá mạnh, ngoại trừ trường hợp thủ môn Courtois phải nghỉ dài hạn vì chấn thương. Tchouameni, Valverde, Bellingham có tên trong đội hình xuất phát.

Real Madrid chủ động ép sân ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút 28, Rodrygo tận dụng tình huống lộn xộn trong vòng cấm đối phương rồi tung cú sút vào góc gần hạ gục thủ môn Simon, mở tỉ số 1-0 cho Real Madrid.

Đoàn quân của HLV Ancelotti chơi khởi sắc hơn sau khi có bàn thắng sớm. Phút 36, từ quả phạt góc của Alaba, Bellingham sút bóng vào góc cao khung thành khiến thủ môn đối phương phải bỏ cuộc, nhân đôi cách biệt lên 2-0.

Bellingham ấn định chiến thắng 2-0 cho Real Madrid (Ảnh: AP).

lần tới. Tuy nhiên, sang hiệp 2, HLV Ancelotti nhận tin dữ khi tiền vệ Militao dính chấn thương.

Bilbao cố gắng tấn công tìm kiếm bàn thắng để thu hẹp khoảng cách. Nhưng trong một ngày hàng thủ Real Madrid chơi tập trung và hàng công của Bilbao phối hợp không tốt, đội chủ nhà đành nhận thất bại 0-2.

Xem thêm  Xem Phim Nhất Niệm Quan Sơn Tập 8,9,10,11,12,13 (Trọn Bộ 36 Tập)

Với chiến thắng này, Real Madrid đã có 3 điểm đầu tiên ở mùa giải mới. Barcelona khởi đầu mùa giải mới bằng trận đấu trên sân Getafe’s Coliseum (02h30 ngày 14/8) còn Atletico tiếp đón Granada trên sân Metropolitano (02h30 ngày 15/8).

Đội hình

• Athletic Bilbao: Simon, Lekue (De Albeniz 71′), Paredes, Vivian, De Marcos, Vesga (Herrera 64′), Ruiz, Muniain (Guruzeta 46′), Gomez (Sancet 46′), Williams (Alex Berenguer 46′) , Tôi. Williams
  • Real Madrid: Lunin, Carvajal, Militao (Rudiger 50′), Alba, Garcia, Camavinga (Kroos 71′), Tchouameni, Valverde, Bellingham, Rodrygo (Joselu 80′), Vinicius (Modric 80′)

Bàn thắng: Rodrygo (28′), Bellingham (36′)