Bình giữ nhiệt thường làm bằng chất liệu gì?

Bạn đang xem bài viết Bình giữ nhiệt thường được làm bằng chất liệu gì? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bình giữ nhiệt mang lại nhiều tiện ích cho nhu cầu đồ uống và dinh dưỡng hàng ngày của mọi người. Để lựa chọn được loại bình thủy điện phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng, bạn nên tìm hiểu về các chất liệu bình giữ nhiệt được liệt kê dưới đây nhé!

Chất liệu thép không gỉ

Bình giữ nhiệt inox là loại bình có khả năng giữ nhiệt tốt, bền, đẹp mắt.

Tùy thuộc vào chất liệu sử dụng cho các lớp kết cấu của bình thủy điện inox mà khả năng giữ nóng lạnh mà giá thành của sản phẩm cũng khác nhau.

Cấu tạo của bình thủy điện inox thường là 3 lớp, cách nhiệt hiệu quả, giữ nhiệt lâu, hương vị thức uống thơm ngon. Thông thường, một chiếc bình giữ nhiệt inox sẽ bao gồm: Lớp inox tiếp xúc với thực phẩm – lớp cách nhiệt chân không – vỏ (inox hoặc nhựa, phủ silicon…), khả năng giữ nóng lạnh trung bình từ 6 – 8 tiếng. , hoặc loại cao cấp có khả năng giữ nhiệt lên đến 24h.

Trong đó, người dùng nên chú ý nhất đến lớp trong cùng tiếp xúc với thực phẩm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như giá thành của bình thủy điện.

Thép không gỉ 304

Là loại inox chất lượng cao nhất được sử dụng trong các thiết bị gia dụng, có khả năng chống oxy hóa, không lo rỉ sét, không sợ ăn mòn, chịu nhiệt cao và không sợ kim loại, các thành phần hóa học thẩm thấu vào cơ thể. Bảo quản thực phẩm, đồ uống cực kỳ an toàn.

Chứa 18% Crom và 10% Niken (còn lại là sắt và các thành phần khác) nên inox 304 có từ tính rất thấp trong điều kiện bình thường và hầu như không hút nam châm khi kiểm tra từ tính.

Xem thêm  Khi bình đun siêu tốc bị hỏng, nên mua mới hay sửa chữa lại?

Thép không gỉ 304 được sử dụng phổ biến trong các dụng cụ y tế vì chất lượng cao và an toàn. Đồ gia dụng sử dụng inox 304 là đồ gia dụng cao cấp.

Thép không gỉ 201

Thép không gỉ 201

Với thành phần 18% Crom và 3% Niken, có từ tính thấp, khả năng chống oxy hóa và chịu nhiệt rất cao, được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm gia dụng như nồi, chảo, bình giữ nhiệt. , bên trong ấm đun nước điện…

Tuy chất lượng có nhỉnh hơn inox 304 một chút nhưng bình thủy điện inox 201 vẫn là sản phẩm đáng lựa chọn vì an toàn cho sức khỏe, độ bền cao và khả năng giữ nhiệt tốt.

Thép không gỉ 430

Thép không gỉ 430

Nó là loại thép không gỉ có từ tính cao nhất với thành phần 18% Crom và 0% Niken. Khả năng chống oxy hóa của inox 430 thấp hơn hai loại trên nên dễ bị rỉ sét, ăn mòn hơn.

Inox 430 thường được sử dụng cho các loại nồi, chảo dùng trên bếp từ, còn ở bình giữ nhiệt chúng được dùng cho lớp ngoài, đôi khi vẫn dùng cho lớp trong tiếp xúc với thực phẩm.

Khi sử dụng bình thủy điện inox 430, bạn nên tránh các yếu tố gây bào mòn bề mặt (như đồ uống quá chua, thực phẩm quá mặn) để hạn chế các thành phần kim loại trong inox làm nhiễm bẩn thực phẩm khi bảo quản trong bình. tiếp tục sưởi ấm.

Để lựa chọn được những chiếc bình thủy điện inox có chất liệu ưng ý, người tiêu dùng nên tham khảo thông tin cấu tạo sản phẩm trước khi chọn mua.

Vật liệu nhựa

Chất liệu nhựa được sử dụng rộng rãi trong sản xuất cốc giữ nhiệt và một số bình giữ nhiệt.

Bình giữ nhiệt bằng nhựa có khả năng giữ nhiệt kém hơn, giữ chất lượng đồ uống không tốt bằng inox nhưng ưu điểm là nhẹ hơn và cũng tương đối bền, đặc biệt là giá thành rẻ, dễ sử dụng.

Xem thêm  Cách chỉnh tốc độ chuột trên máy tính Windows 10 đơn giản

Bình, cốc giữ nhiệt sử dụng chất liệu nhựa thường có kết cấu 2-3 lớp cho khả năng cách nhiệt tương đối tốt, giữ nhiệt trong vài giờ và chủ yếu dùng để đựng đồ uống lạnh, hạn chế đựng đồ ăn nóng.

Nhựa SAN

Nhựa SAN

Nhựa SAN (Acrylonitrile Resin) là loại nhựa copolymer bao gồm acrylonitrile và styrene, có màu hơi vàng, độ trong tương đối, mang lại khả năng chịu nhiệt cao.

Nhựa SAN được coi là chất liệu nâng cấp của nhựa ABS, có độ bền, kháng hóa chất tốt, an toàn khi sử dụng với thực phẩm.

Bình giữ nhiệt làm bằng nhựa SAN có thể dùng để đựng đồ uống nóng lạnh trong nhiều giờ, hạn chế va đập mạnh do độ bền kém.

nhựa PP

nhựa PP

Nhựa PP (Polypropylene) là loại polymer có độ bền cơ học cao, thấm nước và thoáng khí tốt, không dễ bị oxy hóa, giới hạn chịu nhiệt lên tới 130 – 170 độ C, tốt cho nhu cầu bảo quản. thực phẩm, với các ứng dụng thông dụng như hộp, lọ, lon, hộp đựng, bao bì…

Bình, cốc giữ nhiệt làm bằng nhựa PP có trọng lượng nhẹ, bền, bảo quản đồ uống tốt và khá an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sau thời gian dài sử dụng, bình có dấu hiệu trầy xước hoặc nứt trên bề mặt nhựa thì người dùng nên thay thế sản phẩm.

nhựa PET

Nhựa PET hay còn gọi là nhựa PETE là loại nhựa trong suốt, có thể chịu được nhiệt độ lên tới 200 độ C và lạnh -90 độ C trong thời gian ngắn (khoảng 2 phút), có thể để trong tủ lạnh (cả tủ lạnh và tủ đông). ).

Nhựa PET được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm gia dụng như chai nước khoáng, nước ngọt, bia và bao bì.

Tuy có giới hạn chịu nhiệt cao nhưng nhựa PET được khuyến cáo hạn chế dùng đựng thực phẩm nóng, chỉ nên dùng để đựng thực phẩm có nhiệt độ dưới 50 độ C, không nên dùng để hâm nóng đồ uống trong lò vi sóng.

Xem thêm  Download Sách Bí Mật Traffic PDF miễn phí, Đọc Ebook Online (FULL)

Vì vậy, nên sử dụng bình giữ nhiệt làm bằng nhựa PET để đựng đồ uống lạnh hoặc ấm nhằm phục vụ nhu cầu giải khát.

Chất liệu kính

Chất liệu kính

Thông thường, thủy tinh được sử dụng làm bình giữ nhiệt và một số ít bình giữ nhiệt nhỏ dùng cho cá nhân.

Các loại bình thủy điện, bình thủy điện được làm 3 lớp: lớp trong cùng là kính tráng bạc – lớp cách nhiệt chân không – lớp vỏ (nhựa, kim loại).

Bình giữ nhiệt chủ yếu dùng để đựng đồ uống, thực phẩm nóng với thời gian giữ nhiệt trung bình từ 8 – 20 giờ, rất sạch sẽ và rất an toàn cho sức khỏe.

Lớp kính có khả năng chịu lực kém, dễ bị hư hỏng do va đập, rơi rớt. Người dùng cần thận trọng trong việc sử dụng và bảo quản.

Chất liệu chai

Thép không gỉ

Nhựa

Thủy tinh

Lợi thế

– Bền bỉ, bảo quản đồ uống an toàn, giữ nhiệt lâu, giữ hương vị đồ uống tốt.

– Tương đối bền, nhẹ dễ sử dụng, mẫu mã, màu sắc đẹp, đa dạng. – Giá rẻ.

– An toàn, bền bỉ, thời gian giữ nhiệt ấn tượng lên tới 8 – 20 giờ.

Khuyết điểm

– Giá cao.

– Thời gian giữ nhiệt không cao, kém an toàn khi đựng đồ uống hoặc thực phẩm nóng.

– Khó sử dụng hơn, chủ yếu dùng để đựng đồ uống nóng.

Mỗi loại chất liệu quyết định đến hiệu quả giữ nhiệt, độ bền và giá thành của sản phẩm. Tùy theo nhu cầu mà người dùng lựa chọn loại bình giữ nhiệt phù hợp, vừa an toàn, tiện lợi, tiết kiệm lại vừa thời trang.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bình giữ nhiệt thường được làm bằng chất liệu gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Bình giữ nhiệt thường làm bằng chất liệu gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận