Bỏ túi 6 mẹo nướng cá giòn ngon bằng nồi chiên không dầu không bị nát

Tham khảo 6 mẹo nướng cá giòn ngon bằng nồi chiên không dầu mà không bị nát

Cá nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn hạn chế béo. Hãy cùng tìm hiểu 6 mẹo nướng cá giòn ngon bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây nhé!

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Cách làm này vừa tiện lợi lại mang đến cho gia đình món cá nướng thơm ngon. Với những mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu dưới đây bạn sẽ có được sản phẩm như ý. Khám phá ngay bây giờ!

Đảm bảo cá luôn tươi ngon

Để cá nướng thơm ngon Cá của bạn phải luôn tươi và không bị ôi thiu. Nếu bạn mua cá sống, vui lòng Chọn cá bơi khỏe, khỏe mạnhc, vảy óng ánh, không hư hại.

Với cá nấu sẵn, bạn có thể Chọn cá còn săn chắc, khô ráo, có độ đàn hồi cao. Không nên chọn cá có mắt đỏ hoặc có mùi lạ.

Đảm bảo cá luôn tươi ngon

2 Ướp cá đúng cách

Việc ướp cũng rất quan trọng để món cá nướng của bạn thơm ngon hơn. Bạn bè Bạn nên ướp cá khoảng 30 phút để cá thấm đều gia vị. Bên cạnh đó, Tránh ướp cá với hành, tỏi, đường, sả để món ăn không bị cháy. Nếu muốn món ăn có hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể thay thế bằng bột tỏi, bột hành hoặc nước ép từ các loại gia vị này.

Xem thêm  Top 3 đồng hồ JUST CAVALLI cho nam cao cấp nhất 2023 tại Điện máy XANH

Ướp cá đúng cáchƯớp cá đúng cách

3 Làm nóng nồi chiên trước khi nướng cá

Bạn Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C từ 3 – 5 phút trước khi nướng cá. Điều này sẽ giúp món ăn của bạn chín đều và thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, món cá của bạn sẽ có lớp da giòn thơm bên ngoài, bên trong thịt vẫn ẩm và mềm chứ không bị khô.

Làm nóng nồi chiên trước khi nướng cáLàm nóng nồi chiên trước khi nướng cá

4Điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp

Tùy theo từng món ăn, loại cá mà chọn nhiệt độ khác nhau. Thông thường, Món cá sẽ được nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Ngoài ra, nếu cá được bọc trong giấy bạc, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho cá chín đều mà không bị cháy.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợpĐiều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp

5 Lật cá để chín đều

Vì nồi chiên không dầu không thể làm chín đều các mặt của thức ăn nên khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu hãy lấy khay nướng ra và Lật cá sau khoảng 15 phút để cá chín đều và có màu vàng nâu.

Lật mặt cá để chín đềuLật mặt cá để chín đều

6Sử dụng một ít dầu ăn khi nướng cá

Trước khi nướng, bạn Phết hoặc xịt một lớp dầu ăn mỏng lên cá. Cách này sẽ Giúp miếng cá của bạn có độ vàng giòn, không bị khô hay dính da.

Nếu không muốn dùng dầu ăn, bạn có thể dùng giấy bạc bọc cá lại. Cách làm này không chỉ giúp cá không bị dính mà còn bảo toàn được chất dinh dưỡng trong cá.

Xem thêm  4 lưu ý cần nhớ khi dùng máy ép trái cây để máy được lâu bền

Sử dụng một ít dầu ăn khi nướng cáSử dụng một ít dầu ăn khi nướng cá

Trên đây là 6 mẹo nướng cá giòn ngon bằng nồi chiên không dầu không bị nát mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Mua cá tươi các loại tại Bách Hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Bỏ túi 6 mẹo nướng cá giòn ngon bằng nồi chiên không dầu không bị nát tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận