Cá nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn hạn chế béo. Hãy cùng tìm hiểu 6 mẹo nướng cá giòn ngon bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây nhé!
Nướng cá bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Cách làm này vừa tiện lợi lại mang đến cho gia đình món cá nướng thơm ngon. Với những mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu dưới đây bạn sẽ có được sản phẩm như ý. Khám phá ngay bây giờ!
Đảm bảo cá luôn tươi ngon
Để cá nướng thơm ngon Cá của bạn phải luôn tươi và không bị ôi thiu. Nếu bạn mua cá sống, vui lòng Chọn cá bơi khỏe, khỏe mạnhc, vảy óng ánh, không hư hại.
Với cá nấu sẵn, bạn có thể Chọn cá còn săn chắc, khô ráo, có độ đàn hồi cao. Không nên chọn cá có mắt đỏ hoặc có mùi lạ.
Đảm bảo cá luôn tươi ngon
2 Ướp cá đúng cách
Việc ướp cũng rất quan trọng để món cá nướng của bạn thơm ngon hơn. Bạn bè Bạn nên ướp cá khoảng 30 phút để cá thấm đều gia vị. Bên cạnh đó, Tránh ướp cá với hành, tỏi, đường, sả để món ăn không bị cháy. Nếu muốn món ăn có hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể thay thế bằng bột tỏi, bột hành hoặc nước ép từ các loại gia vị này.
Ướp cá đúng cách
3 Làm nóng nồi chiên trước khi nướng cá
Bạn Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C từ 3 – 5 phút trước khi nướng cá. Điều này sẽ giúp món ăn của bạn chín đều và thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, món cá của bạn sẽ có lớp da giòn thơm bên ngoài, bên trong thịt vẫn ẩm và mềm chứ không bị khô.
Làm nóng nồi chiên trước khi nướng cá
4Điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp
Tùy theo từng món ăn, loại cá mà chọn nhiệt độ khác nhau. Thông thường, Món cá sẽ được nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Ngoài ra, nếu cá được bọc trong giấy bạc, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho cá chín đều mà không bị cháy.
Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp
5 Lật cá để chín đều
Vì nồi chiên không dầu không thể làm chín đều các mặt của thức ăn nên khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu hãy lấy khay nướng ra và Lật cá sau khoảng 15 phút để cá chín đều và có màu vàng nâu.
Lật mặt cá để chín đều
6Sử dụng một ít dầu ăn khi nướng cá
Trước khi nướng, bạn Phết hoặc xịt một lớp dầu ăn mỏng lên cá. Cách này sẽ Giúp miếng cá của bạn có độ vàng giòn, không bị khô hay dính da.
Nếu không muốn dùng dầu ăn, bạn có thể dùng giấy bạc bọc cá lại. Cách làm này không chỉ giúp cá không bị dính mà còn bảo toàn được chất dinh dưỡng trong cá.
Sử dụng một ít dầu ăn khi nướng cá
Trên đây là 6 mẹo nướng cá giòn ngon bằng nồi chiên không dầu không bị nát mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
Mua cá tươi các loại tại Bách Hóa XANH:
Cửa hàng bách hóa XANH
Nhớ để nguồn: Bỏ túi 6 mẹo nướng cá giòn ngon bằng nồi chiên không dầu không bị nát tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống