Bỏ túi bí kíp hầm xương bằng nồi áp suất ngon ngọt, giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng

Bỏ túi bí kíp hầm xương bằng nồi áp suất ngon ngọt, giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng
Học bí quyết làm xương ngon ngọt bằng nồi áp suất, giữ trọn chất dinh dưỡng

Việc hầm xương trong nồi áp suất sẽ giúp bạn có được món ăn mềm thơm ngon và tiết kiệm thời gian. Cùng tìm hiểu bí quyết hầm xương ngon bằng nồi áp suất qua bài viết sau nhé.

Nồi áp suất là thiết bị gia dụng cần thiết trong mỗi căn bếp, giúp bạn nấu những món hầm thơm ngon nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi áp suất hiệu quả nhất. Hãy cùng Bách Hóa XANH xem bí quyết làm xương ngon ngọt bằng nồi áp suất và bảo toàn trọn vẹn dưỡng chất qua bài viết sau nhé.

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị xương

Khi bạn mua xương, bạn cần chúng Làm sạch xương để loại bỏ tạp chất, giúp món hầm thơm ngon hơn. Bạn Rửa xương bằng nước và muối. Chần xương bằng nước sôi sau đó lấy ra và rửa lại.

Khi hầm xương, cho xương đã làm sạch vào, thêm hành tây, hành tím, tỏi băm nhỏ để nước dùng thơm hơn, giảm mùi hôi của xương.

Chuẩn bị xương

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Nếu bạn muốn nấu súp hoặc hầm với rau, hãy làm như vậy Chuẩn bị rau thật kỹ. Tiếp theo, cắt rau thành từng miếng vuông vừa ăn. Bạn bè Chờ cho xương và thịt mềm trước khi cho rau vào hầmđể rau không bị nát và giữ được nhiều chất dinh dưỡng.

Xem thêm  6 nguyên nhân máy in bị nhòe mực và cách khắc phục triệt để

Chuẩn bị các nguyên liệu khácChuẩn bị các nguyên liệu khác

2Lưu ý khi hầm món ăn bằng nồi áp suất

  • Vì nồi áp suất sẽ không bay hơi nhiều khi nấu nên bạn Không cần thêm quá nhiều nước. Nếu cho quá nhiều nước, súp sẽ dễ bị loãng và mất đi vị ngon.
  • Bạn bè Đừng thêm quá nhiều gia vị vào món hầm. Bạn chỉ cần thêm một chút muối, hạt nêm… là có thể giữ được trọn vẹn vị ngọt của món ăn.
  • Không chọn chế độ nấu quá cao vì sẽ khiến thức ăn bị nhão, nát, mất ngon.
  • Sau khoảng 25-30 phút hầm xương, cho rau vào, nêm nếm vừa ăn rồi đun thêm 3-5 phút ở áp suất thấp để rau mềm. Sau khi tắt bếp, đợi nồi giảm áp suất hoàn toàn mới mở nắp để đảm bảo an toàn và có được nước dùng thơm ngon.

Lưu ý khi hầm món ăn bằng nồi áp suấtLưu ý khi hầm món ăn bằng nồi áp suất

Trên đây là bí quyết hầm xương ngon bằng nồi áp suất, giữ trọn chất dinh dưỡng mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mua thịt lợn tươi tại Bách Hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Bỏ túi bí kíp hầm xương bằng nồi áp suất ngon ngọt, giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận