Bỏ túi bí quyết nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi áp suất của mẹ đảm

Bỏ túi bí quyết nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi áp suất của mẹ đảm
Học bí quyết nấu cháo nhanh bằng nồi áp suất của mẹ

Nấu cháo bằng nồi áp suất sẽ giúp món cháo của bạn mềm hơn, ngon hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Cùng xem bí quyết nấu cháo nhanh bằng nồi áp suất của mẹ nhé.

Để nấu cháo nhanh chóng và giữ được đầy đủ dưỡng chất, nồi áp suất là lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng nồi áp suất thơm ngon, đơn giản thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn bí quyết nấu cháo nhanh bằng nồi áp suất của mẹ sẽ hữu ích với bạn!

Lưu ý về thành phần

Để có món cháo nóng hổi, ​​thơm ngon, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là: Chọn nguyên liệu tươi. Tiếp theo, bạn nên Chuẩn bị và cắt nguyên liệu thành miếng vừa ăn hoặc thái nhỏ tùy theo món ăn.

Chọn cơm ngon Để cháo thơm và nở đều. Vo gạo thật sạch, cho gạo vào nồi với lượng nước vừa phải. Tiếp theo, cho các nguyên liệu đi kèm vào và nêm nếm vừa ăn.

Đóng nắp nồi áp suất cẩn thận và chọn chức năng thích hợp. Nếu dùng xương để nấu cháo thì nên Đầu tiên đun sôi xương cho đến khi mềm và ngon ngọt. Sau đó, bạn nên cho gạo và các nguyên liệu khác vào nấu cháo.

Xem thêm  Tìm hiểu về chip Intel thế hệ 13: Các dòng CPU Intel Core thế hệ 13

Lưu ý về thành phần

2Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất

Khi nấu ăn bằng nồi áp suất, bạn cần chú ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn:

  • Luôn kiểm tra trước khi nấu đảm bảo nắp nồi được đậy kín và chắc chắn, van xả hơi đúng vị trí, tấm gia nhiệt không có cặn bẩn, bảng điều khiển về đúng vị trí ban đầu…
  • Hãy Vệ sinh nồi áp suất đúng cách sau mỗi lần nấu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của nồi.
  • Khi nấu ăn, Không cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi. Bạn chỉ nên nấu khoảng 3/4 dung tích nồi. Khi nấu cháo, bạn nên nấu khoảng 2/3 dung tích nồi.
  • Tuyệt đối không mở nắp nồi đột ngột khi đang nấu.
  • Không xả hơi nồi áp suất bằng tay vì có thể gây bỏng. Thay vào đó, bạn có thể dùng đũa để mở van xả.

Cẩn thận khi sử dụng nồi áp suấtCẩn thận khi sử dụng nồi áp suất

3 Ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suất

  • Tiết kiệm thời gianbạn chỉ cần đợi khoảng 15 phút là có ngay món cháo mềm, nóng hổi.
  • Không lo cháo bị khô, sủi bọt giống như khi nấu trên bếp lửa.
  • Các thành phần mềmgiữ được nhiều chất dinh dưỡng, không bị gãy.

Ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suấtƯu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suất

Trên đây là bí quyết nấu cháo nhanh bằng nồi áp suất của mẹ tôi mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm  Tham gia sự kiện Intel Tech Camp 2023 - Nhiều deal cực khủng đang chờ bạn

Mua cơm ngon các loại tại thtrangdai.edu.vn:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Bỏ túi bí quyết nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi áp suất của mẹ đảm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận