Bỏ túi cách bảo quản bơ chín tươi lâu cả tuần chỉ với nước

Bỏ túi cách giữ bơ chín tươi cả tuần chỉ với nước

Bơ là loại trái cây rất dễ hỏng khi chín nhưng nếu bảo quản đúng cách sẽ để được rất lâu mà vẫn tươi ngon và sử dụng như bơ mới mua, vậy phải làm sao?

Bảo quản bơ đúng cách khi bơ chín sẽ không phải ăn vội mà có thể bảo quản được cả tuần không hư. Trong bài viết này, Bách hóa Xanh sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản bơ chín tươi cả tuần chỉ với nước nhé!

Bảo quản bơ bằng nước

Để bảo quản bơ bằng nước, bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp có nắp, có kích thước vừa với quả bơ còn nguyên vỏ và lượng vừa đủ bạn muốn bảo quản. Sau đó, bạn Đổ nước lạnh khoảng 2/3 hộpsau đó cho cả quả bơ vào hộp, Đóng nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý: Nếu hộp không thể chứa hết số bơ cần bảo quản, bạn có thể chia nhỏ và bảo quản thành nhiều hộp, bơ khi cho vào hộp sẽ không bị nứt và rụng cuống, bơ bảo quản theo cách này có thể bảo quản được khoảng 2 tuần, khi lấy bơ ra khỏi hộp, bạn cần làm khô vỏ bơ trước khi sử dụng.

Xem thêm  Có nên mua robot hút bụi lau nhà thông minh Uwant U200 (imei) cao cấp không? 6 lý do nên mua

Bảo quản bơ bằng nước

2Các cách bảo quản bơ khác

Sơ chế trước khi bảo quản bơ

Bước 1Rửa sạch vỏ bơ

Trước khi bảo quản bơ, bạn nên rửa lớp vỏthao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng trước vòi để Loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc ảnh hưởng đến quá trình bảo quản bơ. Bạn cũng có thể Dùng nước ấm để rửa sạch bụi bẩn trên vỏ máy trước khi lưu trữ.

Bước 2Loại bỏ hạt bơ

người bạn bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách quả bơ thành hai nửađể tách dễ dàng hơn, bạn chỉ cần Xoay hai phần bơ ngược chiều nhau là thịt quả bơ sẽ tự bung ra, khi hạt lộ ra ngoài bạn nhé Dùng dao chẻ nhẹ hạt, xoay nhẹ rồi nhấc ra.

Loại bỏ hạt bơLoại bỏ hạt bơ

Bảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Khi bơ chín, bạn có thể bảo quản bằng cách Cho quả bơ còn nguyên vỏ vào ngăn rau quả của tủ lạnhđược khoảng 1-2 tuần. Trong trường hợp lỡ cắt phải quả bơ, bạn nên sử dụng ngay vì Thịt quả bơ chuyển sang màu đen rất nhanh khi tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Nếu bạn không muốn ăn quả bơ đã bỏ lỡ, bạn có thể Quét một ít nước cốt chanh lên bề mặt thịt lộ ra ngoàiĐã Dùng màng bọc thực phẩm bọc quả bơ lại và bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản bơ chín trong tủ lạnhBảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Xem thêm  Trên tay Galaxy Watch 6 Classic: Sự hòa quyện của nét cổ điển và hiện đại, tính năng sức khỏe mới, giá từ 8.9 triệu

Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu bạn có một Số lượng lớn bơ chín không kịp ăn sau đó bạn có thể sử dụng biện pháp Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh. Được khuyên dùng bởi Trung tâm bảo quản thực phẩm tại nhà (NCHFP-USA) Bơ chín đông lạnh nên được xay nhuyễn để bảo quản đông lạnh hiệu quả.

Đầu tiên bạn cần nạo bơĐã xay nhuyễn đi ra ngoài, thêm nước cốt chanh trong, ước tính khoảng 2 quả bơ sẽ cho 1 thìa nước cốt chanh. Sau đó, bạn Cho bơ xay nhuyễn trộn nước cốt chanh vào từng túi zipsau đó hút chân không trước khi cho vào tủ đông.

Khi bạn muốn sử dụng bơ đông lạnh, bạn nên rã đông bơ trước 1-2 tiếng và sử dụng ngay sau khi rã đông. Loại bơ này bạn có thể làm sinh tố hoặc làm kem, bánh tùy theo sở thích của mỗi người.

Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnhBảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Vậy là Bách hóa Xanh đã bật mí cho bạn cách bảo quản bơ chín cả tuần chỉ với nước rồi nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách bảo quản trái cây trong nhà.

thtrangdai.edu.vn

Nhớ để nguồn: Bỏ túi cách bảo quản bơ chín tươi lâu cả tuần chỉ với nước tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận