Bùi Thị Xuân Hạnh – cô gái Ninh Bình đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Tối 31/12/2023, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 và bắn pháo hoa đón năm mới diễn ra tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng). Thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh đến từ TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã vượt qua 37 thí sinh ở vòng chung kết, chiếm vị trí cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Bùi Thị Xuân Hạnh (sinh năm 2001, quê Ninh Bình) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Bùi Thị Xuân Hạnh, sinh năm 2001, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Bùi Thị Xuân Hạnh có thân hình cân đối: cao 1,71m, số đo 3 vòng 82-60-87. Xuân Hạnh từng gây ấn tượng khi giành danh hiệu Á hậu The Face Việt Nam 2023 vào tháng 7/2023 vừa qua. Trong chương trình truyền hình thực tế The Face Việt Nam 2023, cô gái sinh năm 2001 luôn giữ vững phong độ và có tên trong top thí sinh. Trước đêm chung kết, cô lọt vào top 6 “Người mặc áo tắm đẹp nhất”.

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, Bùi Thị Xuân Hạnh (số đăng ký 579) lọt vào top 16 người đẹp nổi bật bước vào vòng trình diễn bikini; tiếp tục lọt vào top 10 người đẹp bước vào phần trình diễn trang phục dạ hội; Top 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng ứng xử và top 2 sẽ tranh tài ở vòng tranh luận và trình bày những kế hoạch hành động trong tương lai của mình.

Tại vòng ứng xử trong đêm chung kết, Bùi Thị Xuân Hạnh nhận được câu hỏi: “Có ý kiến ​​cho rằng giới trẻ ngày nay thường muốn phá bỏ những giới hạn truyền thống. Bạn có ý kiến ​​gì về ý kiến ​​này?”

Cô gây ấn tượng khi tự tin trả lời: “Đối với tôi, nét đẹp truyền thống vẫn tồn tại ở đó. Chúng ta đang sống trong thời đại mới, mọi thứ ngày càng tốt đẹp hơn, vẻ đẹp truyền thống có thể trở nên nhỏ bé hơn”. nhưng nó luôn ở đó. Việc bạn phát triển hơn chỉ chứng tỏ bạn đang làm những điều mới mẻ hơn, cũng giống như áo dài – áo dài truyền thống vẫn luôn có, còn áo dài cách tân chỉ là một cái tên khác. Một điều chúng tôi luôn ghi nhớ đó là chúng tôi sẽ mãi là người Việt Nam máu đỏ da vàng. Tình đoàn kết và nét đẹp truyền thống của chúng ta luôn được giới trẻ bảo tồn và phát triển theo chiều hướng tốt đẹp. Chúng tôi mong các bạn trẻ luôn nhớ rằng mình sẽ luôn phát triển nhưng cũng luôn ghi nhớ những nét đẹp truyền thống của Việt Nam”.

Xuân Hạnh trong trang phục dạ hội trong đêm chung kết.

Top 2 thí sinh có tên trong phần thi hùng biện là Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579 và Hoàng Thị Nhung SBD 676. Ở phần thi hùng biện, hai thí sinh trình bày kế hoạch dự án cộng đồng, sau đó đặt câu hỏi. Hãy hỏi nhau và cùng nhau bày tỏ quan điểm, quan điểm cũng như kế hoạch tương lai của mình. Việc lựa chọn Hoa hậu mới sẽ do Hội đồng giám khảo và giám khảo đặc biệt – khán giả quyết định (chiếm 40% số điểm).

Trong phần thi chung kết của đêm chung kết – “Trình bày dự án vì cộng đồng”, Bùi Thị Xuân Hạnh tâm sự, cách đây một năm, khi mới vào TP.HCM, cô đã rất ngạc nhiên khi thấy ở đây có rất nhiều người. người vô gia cư. Cô tự nhủ phải làm gì đó để giúp đỡ những người này. Đó chính là khởi nguồn cho ý tưởng “Cuộc sống mới” mà cô ấp ủ.

Bùi Thị Xuân Hạnh bày tỏ: “Họ không có việc làm vì không có ai sẵn sàng thuê họ. Tôi muốn đóng vai trò trung tâm trong việc kết nối những người vô gia cư với các doanh nghiệp và tổ chức việc làm. Dự án bao gồm 3 bước. Bước 1: xác nhận danh tính của người vô gia cư. Bước 2: sàng lọc những người vô gia cư sẵn sàng làm việc. Bước 3: đào tạo nghề và hướng dẫn nghề nghiệp cho họ, kết nối việc làm cho họ. Dự án có thể chỉ mang lại một nguồn thu nhập nhỏ, nhưng tôi tin điều đó sẽ mang lại cho họ động lực và giúp họ cảm thấy mình là một phần hữu ích của xã hội.”

Cuối cùng, danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 đã thuộc về Bùi Thị Xuân Hạnh. Cùng với danh hiệu Hoa hậu, Bùi Thị Xuân Hạnh còn được trao giải “Người đẹp thời trang” tại cuộc thi.

Với danh hiệu nữ hoàng sắc đẹp, Bùi Thị Xuân Hạnh sẽ là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại cuộc thi Miss Cosmo quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM vào năm 2024.

Trong những năm đại học, Bùi Thị Xuân Hạnh có thành tích học tập “đáng nể” khi xuất sắc đạt giải Nhì nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; là học sinh lớp Hóa K58 trường THPT chuyên Lương Văn Túy. Gia đình Xuân Hạnh cư trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình.

(Ảnh do Ban tổ chức cuộc thi và các nhân vật cung cấp)

Theo baoninhbinh – Sao chép

Nhớ để nguồn: Bùi Thị Xuân Hạnh – cô gái Ninh Bình đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 tại thtrangdai.edu.vn

Xem thêm  Hướng dẫn cách cài game và ứng dụng trên một số máy điện thoại phổ thông Nokia