Các cách tùy chỉnh Widget màn hình chính trên iOS 14, iFan chính hiệu không nên bỏ qua

Thay đổi kích thước

Bạn đang xem bài viết Những cách tùy chỉnh Widget màn hình chính trên iOS 14, iFan chính hãng không nên bỏ qua tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Với một vài tùy chỉnh nhanh dưới đây, bạn có thể sử dụng Widget cực kỳ tiện lợi trên iOS 14. Các iFan chân chính đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem ngay miếng bảo vệ màn hình đang có chương trình giảm giá SỐC

Thay đổi kích thước tiện ích

Các widget của iPhone có sẵn ở ba kích cỡ: nhỏ, vừa và lớn. Để thay đổi kích thước của tiện ích, bạn cần xóa tiện ích đó khỏi màn hình chính, sau đó thêm lại tiện ích đó ở kích thước khác. Bạn làm như sau:

 • Nhấn và giữ một khoảng trống trên màn hình chính để vào chế độ Jiggle.
 • Nhấn vào biểu tượng dấu trừ (-) trên từng widget rồi nhấn Xóa để xác nhận xóa.
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa tiện ích khỏi menu Hành động nhanh, bạn có thể nhấn và chọn Xóa tiện ích.
 • Cuối cùng, nhấn vào dấu cộng (+) để thêm lại tiện ích ở kích thước khác.

Tùy chỉnh cài đặt Widget

Nhiều tiện ích iPhone cho phép bạn chỉnh sửa cài đặt cơ bản để thay đổi cách chúng hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi cài đặt Tiện ích như vị trí nó xuất hiện trong tiện ích Thời tiết hoặc thay đổi danh sách hiển thị trong tiện ích Lời nhắc.

Nếu muốn tạo một ngăn xếp tiện ích, bạn cũng có thể bật Xoay thông minh hoặc chỉnh sửa cách sắp xếp các tiện ích trong ngăn xếp. Đây là cách để thay đổi nó:

 • Chạm và giữ một tiện ích cho đến khi menu Tác vụ nhanh xuất hiện.
 • Chọn Chỉnh sửa tiện ích hoặc Chỉnh sửa ngăn xếp, nếu có.
 • Thay đổi cài đặt liên quan, sau đó quay lại màn hình chính.
Xem thêm  Top 3 tivi Sony 48 inch giá hấp dẫn

Cài đặt tùy chỉnh

Cách ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính iPhone của bạn

iOS 14 cũng cung cấp khả năng ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính, nghĩa là bạn có thể sắp xếp bố cục màn hình chính để chỉ hiển thị những ứng dụng bạn thấy quan trọng nhất bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 • Chạm và giữ một ứng dụng cho đến khi menu Tác vụ nhanh xuất hiện.
 • Chọn Xóa ứng dụng.
 • Sau đó chọn Di chuyển đến Thư viện ứng dụng.

Ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính

Bạn cần lưu ý khi di chuyển một ứng dụng vào App Library, ứng dụng đó sẽ không còn hiển thị trên màn hình chính nữa mà vẫn giữ nguyên các cài đặt trên iPhone. Nếu bạn chọn xóa ứng dụng, ứng dụng đó sẽ biến mất hoàn toàn khỏi điện thoại của bạn.

Ngoài ra, để xem Thư viện ứng dụng, hãy vuốt sang phải trên màn hình chính cuối cùng của điện thoại. Bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng trên iPhone của mình tự động được phân loại vào các thư mục thông minh. Bạn có thể nhấn vào thanh tìm kiếm để tìm kiếm ứng dụng hoặc xem chúng trong danh sách.

Ẩn toàn bộ màn hình chính

Thay vì gửi từng ứng dụng tới Thư viện ứng dụng riêng lẻ, bạn cũng có thể chọn ẩn toàn bộ màn hình chính trên iPhone của mình. Khi bạn thực hiện việc này, iPhone sẽ lưu bố cục màn hình chính để bạn có thể dễ dàng khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định. Đây là cách thực hiện:

 • Nhấn và giữ một khoảng trống trên màn hình chính để vào chế độ Jiggle.
 • Nhấn vào các dấu chấm trên màn hình chính ở cuối màn hình. Bạn sẽ thấy chế độ xem hình thu nhỏ của tất cả các màn hình chính của mình.
 • Nhấn vào dấu tích để tích chọn hoặc bỏ chọn, ẩn hoặc không ẩn cho từng màn hình chính.
Xem thêm  Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit đến đời sống bạn nên biết

Làm duyên cho toàn bộ màn hình chính

Tạo Widget tùy chỉnh cho iPhone

Kể từ khi iOS 14 ra mắt, nhiều màn hình chính của iPhone đã được cách điệu bằng cách sử dụng các widget và biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh để tạo giao diện mới đầy sáng tạo.

Có rất nhiều ứng dụng có sẵn trong App Store chuyên cho phép bạn tạo các tiện ích tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng chúng để chọn cách phối màu, biểu tượng và kích thước tiện ích.

Tạo Widget tùy chỉnh cho iPhone

Hầu hết các ứng dụng này đều miễn phí để tải xuống, nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền để mở khóa thêm tùy chọn nếu muốn. Hiện nay, ứng dụng tùy chỉnh widget phổ biến nhất là Widgetsmith. Cách tạo tiện ích tùy chỉnh trên màn hình chính iPhone của bạn bằng Widgetsmith:

 • Mở Widgetsmith và nhấn vào tiện ích nhỏ, vừa hoặc lớn để bắt đầu chỉnh sửa.
 • Nhấn vào Tiện ích mặc định và chọn giao diện bạn muốn hiển thị. Bạn có thể chọn thời gian, ngày tháng, thời tiết, ảnh, lịch, v.v.
 • Sử dụng các kiểu menu bên dưới để thay đổi Phông chữ, Màu sắc, Nền và Màu viền cho tiện ích.
 • Khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh tiện ích, hãy quay lại trang để đổi tên và lưu.
 • Tiếp theo, chuyển sang chế độ Jiggle và sử dụng nút Thêm (+) để thêm tiện ích Widgetsmith vào màn hình chính của bạn.
 • Sau khi thêm tiện ích Widgetsmith chung vào iPhone của bạn, hãy chạm và giữ Chỉnh sửa tiện ích, sau đó chọn tiện ích tùy chỉnh của bạn từ menu thả xuống và bạn đã hoàn tất.

Tạo các widget tùy chỉnh

Tạo icon/biểu tượng cho ứng dụng

Khi thực hiện việc này, bạn có thể chọn biểu tượng và tên của riêng mình cho phím tắt trước khi thêm nó vào màn hình chính. Trước tiên, bạn cần thiết kế hoặc tải xuống các biểu tượng ứng dụng bạn muốn sử dụng và lưu chúng vào điện thoại. Tất nhiên việc thiết kế icon sẽ vô cùng khó khăn nên bạn có thể tìm kiếm những gói icon được thiết kế sẵn để tải xuống dễ dàng hơn.

Xem thêm  Reboot là gì? Khác gì với reset? Khi nào mới cần reboot?

Tạo icon/biểu tượng cho ứng dụng

Khi bạn sử dụng phím tắt để mở ứng dụng theo cách này, điều này sẽ làm tăng đáng kể độ trễ khi mở ứng dụng vì trước tiên mỗi ứng dụng cần khởi chạy thông qua ứng dụng Phím tắt.

Nếu bạn vẫn muốn tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng của mình trên iPhone, đây là cách thực hiện:

 • Mở ứng dụng Phím tắt.
 • Bấm vào nút Thêm (+) để tạo lối tắt mới.
 • Nhấn vào Thêm hành động/ và tìm kiếm tác vụ Mở ứng dụng, sau đó nhấn vào Chọn và chọn ứng dụng bạn muốn mở.
 • Sử dụng nút ba chấm (…) để mở menu, sau đó nhấn Thêm vào Màn hình chính.
 • Nhấn vào biểu tượng ứng dụng và sử dụng menu bật lên để chọn biểu tượng tùy chỉnh bạn muốn sử dụng từ ứng dụng Tệp hoặc Ảnh trên iPhone.
 • Đặt tên cho lối tắt của bạn, sau đó chạm vào Thêm để thêm lối tắt vào màn hình chính. Bạn có thể di chuyển nó xung quanh màn hình chính giống như cách bạn di chuyển các ứng dụng khác.
 • Lặp lại quy trình này, tạo lối tắt mới cho ứng dụng bạn muốn tùy chỉnh.

Tạo biểu tượng biểu tượng

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh Widget màn hình chính trên iOS 14, một iFan chính hãng không thể bỏ qua. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Những cách tùy chỉnh Widget màn hình chính trên iOS 14, iFan chính hãng không nên bỏ qua tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Các cách tùy chỉnh Widget màn hình chính trên iOS 14, iFan chính hiệu không nên bỏ qua tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận