Các cổng kết nối trên tivi Sony bạn cần biết

Bạn đang xem bài viết Các cổng kết nối tivi Sony cần biết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Để đáp ứng nhu cầu kết nối, chia sẻ dữ liệu, Sony đã trang bị nhiều kết nối thời thượng cho sản phẩm TV Sony của mình. Bao gồm các cổng HDMI, VGA, Optical, USB, AV, S-Video, Component, MHL giúp dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Mời các bạn cùng thtrangdai.edu.vn tham khảo các cổng thông tin này nhé!

Cổng HDMI trên tivi Sony

HDMI là chuẩn kết nối đa phương tiện có khả năng truyền hình ảnh, âm thanh chất lượng cao từ các thiết bị ngoại vi tới tivi thông qua dây cáp.

Cáp HDMI có kích thước nhỏ gọn, giá dao động từ 90 – 180 nghìn. Cổng HDMI hiện có sẵn trên tất cả các tivi Sony đang được bán trên thị trường.

Cổng USB trên tivi Sony

USB chắc hẳn là cụm từ quen thuộc với người sử dụng các thiết bị điện tử. Cổng USB có thể truyền dữ liệu từ thẻ SD, ổ cứng hay bất kỳ file dữ liệu nào đang lưu trữ lên màn hình TV.

Trên tivi Sony, số lượng kết nối USB khác nhau, không đồng đều, thường từ 2 đến 3 cổng.

Android Tivi Sony 4K 55 inch KD-55X80J/S có 2 cổng USB.

Cổng quang trên tivi Sony

Cổng quang hay còn gọi là cổng cáp quang siêu dẫn dùng để kết nối âm thanh với tốc độ ánh sáng, với đường truyền ổn định và chất lượng rõ ràng. Cổng Optical có dạng hình vuông, được tìm thấy trên hầu hết các mẫu TV Sony.

Xem thêm  Cách kết nối eSIM cho Apple Watch. Các dòng Apple Watch được hỗ trợ eSIM

Để kết nối với cổng, bạn sử dụng cáp Optical được bọc ngoài để giúp tín hiệu đi đúng hướng, hạn chế tối đa hiện tượng nhiễu tín hiệu tần số cao.

Đây là cổng Quang.

Cổng Optical có thiết kế hình vuông và jack tròn.

Cổng VGA trên tivi Sony

Cổng VGA là chuẩn hiển thị có thể nhận dữ liệu thông tin từ laptop, smartphone hay PC. VGA có thể truyền dữ liệu từ ảnh, video, tài liệu,… từ các thiết bị ngoại vi sang TV Sony một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, cổng VGA không thể truyền tín hiệu âm thanh. Vì vậy bên cạnh đó bạn cần trang bị thêm thiết bị âm thanh hoặc cáp kết nối qua cổng âm thanh khác.

Cổng VGA cũng có thể trở thành cổng trung gian cho cổng HDMI. Giá thành cáp VGA thấp hơn HDMI, một cáp chỉ vài chục nghìn đồng nên bạn có thể lựa chọn luân phiên giữa 2 cổng này (cập nhật ngày 4/2/2023).

Cổng VGA có hình thang, có 15 lỗ tròn.

Cổng VGA hình thang có nhiều lỗ tròn

Cổng AV/Composite trên tivi Sony

Cổng AV hay cổng Composite là cổng kết nối phổ biến nhất cho tivi nói chung và tivi Sony nói riêng. Cổng AV có 3 cổng với 2 cổng âm thanh đỏ trắng và 1 cổng hình ảnh màu vàng.

Cổng AV thường được kết nối với đầu DVD/bluray, chất lượng đường truyền không tốt bằng các cổng khác do tuổi thọ cao. Tuy nhiên, độ bền khi sử dụng có thể lên tới 20 năm.

Xem thêm  Tư vấn chọn mua ống kính (lens) máy ảnh tốt nhất để làm phim

3 cổng đỏ, trắng, vàng là cổng AV trên Tivi Google Sony 4K 55 inch KD-55X75K.

Cổng AV trên Google TV Sony 4K 55 inch KD-55X75K.

Cổng S-Video trên tivi Sony

Cổng S-Video chỉ có khả năng truyền dữ liệu ra màn hình như hình ảnh, video chứ không bao gồm âm thanh tới TV Sony.

Mặt khác, do sử dụng hai dây khác nhau để truyền tải hình ảnh và màu sắc riêng biệt nên chất lượng truyền tải tốt hơn nhiều so với các cổng khác.

Cổng S-Video có hình tròn với 4 lỗ nhỏ đối xứng 2 bên.

Cổng S-Video có hình tròn với 4 lỗ nhỏ đối xứng 2 bên.

Cổng Component trên tivi Sony

Cổng Component trên tivi Sony bao gồm 3 jack cắm với 3 màu sắc khác nhau: xanh lá, xanh dương và đỏ. Component có khả năng tái tạo hình ảnh sống động và âm thanh chi tiết, mang lại trải nghiệm ổn định cho người xem.

Cổng Component có 3 màu khác nhau.

Cổng Component có 3 màu khác nhau.

Cổng MHL trên tivi Sony

MHL là chuẩn kết nối thế hệ mới còn có chức năng truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị di động ra màn hình ngoài tương tự như HDMI. Độ phân giải qua cổng có thể lên tới 1920 x 1080p. Công nghệ HDCP giúp bảo vệ bản quyền của nội dung số đang được xem.

Ưu điểm của giao tiếp này là khi kết nối với tivi, thiết bị di động của bạn sẽ được sạc cùng lúc, hạn chế tình trạng hao pin đột ngột so với sử dụng HDMI.

Hiện tại, MHL được tích hợp trực tiếp vào cáp HDMI với một đầu là cổng Micro USB và đầu còn lại là cổng HDMI để kết nối với TV.

Xem thêm  Xem Phim Đại Bát Hầu - The Legends of Monkey King (Trọn Bộ 35 Tập)

Cổng MHL là 1 trong 3 cổng HDMI.

Cổng MHL là 1 trong 3 loại cổng HDMI.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tìm được những thông tin về các cổng kết nối trên tivi Sony mà bạn cần biết.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Các cổng kết nối tivi Sony cần biết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: Các cổng kết nối trên tivi Sony bạn cần biết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận