Các dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư mà bạn nên biết

Các dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư mà bạn nên biết

Bạn đang xem bài viết Những dấu hiệu cảnh báo máy giặt của bạn sắp hỏng mà bạn nên biết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Trong thời gian dài sử dụng máy giặt không thể tránh khỏi tình trạng mất điện, rò rỉ điện, thời gian giặt quá lâu,… Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu những dấu hiệu cảnh báo máy giặt đang hoạt động kém hiệu quả. sắp phá vỡ và đưa ra đề xuất. Hãy tìm cách khắc phục phù hợp nhé!

Máy giặt bị mất nguồn và không bật

Nguyên nhân: Khi sử dụng máy giặt lâu ngày, bạn sẽ gặp phải tình trạng máy bị mất nguồn, không lên nguồn và không hoạt động. Sự cố này có thể do máy giặt bị hỏng board mạch hoặc nguồn điện bạn đang sử dụng không ổn định hoặc quá yếu.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Đầu tiên, bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện trong nhà như ổ điện, dây cắm xem có bị đứt, hở hay vị trí ổ cắm điện không cung cấp năng lượng hay không. Nếu không có vấn đề gì và bạn chắc chắn mọi thứ đều ổn định thì lỗi là ở máy giặt.
 • Những lỗi do máy giặt gây ra đòi hỏi bạn phải tìm đến sự trợ giúp và sửa chữa từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Điều này giúp tránh trường hợp máy bị chập mạch gây cháy nổ, ảnh hưởng đến an toàn gia đình.

Kiểm tra ổ cắm điện, dây cắm,… xem nguyên nhân gây ra lỗi mất điện máy giặt

Board mạch của máy giặt bị lỗi

Nguyên nhân: Board mạch máy giặt bị lỗi là một trong những dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết máy giặt sắp hỏng. Khi gặp lỗi board mạch bạn sẽ thấy một số dấu hiệu sau:

 • Các nút trên bảng điều khiển hoạt động nhưng không hoạt động bình thường.
 • Máy không hoạt động dù nguồn điện, nước ổn định.
 • Thiết bị nhấp nháy hoặc hiển thị lỗi trên bảng điều khiển.
 • Bạn không thể sử dụng bảng điều khiển trên máy giặt.
 • Đèn nguồn không hiển thị.
 • Bạn không thể điều chỉnh các chức năng khác.

Giải pháp: Nếu máy giặt bạn đang sử dụng gặp tình trạng trên chứng tỏ bo mạch của máy đã bị hỏng và cần được sửa chữa ngay để tránh hư hỏng nghiêm trọng và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Xem thêm  Tổng hợp bảng mã lỗi máy lạnh LG Inverter mới nhất

Lỗi mạch máy giặt rất phức tạp cần xử lý ngay để tránh hư hỏng nặng hơn

Lỗi mạch máy giặt rất phức tạp cần xử lý ngay để tránh hư hỏng nặng hơn

Máy giặt bị rò điện khi sử dụng

Nguyên nhân: Dấu hiệu nhận biết máy bị rò điện hay hở mạch là khi bạn chạm vào máy khi đang giặt và có cảm giác ngứa ran như bị điện giật. Tình trạng này có thể xảy ra do bạn đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt như nhà tắm hoặc ban công không có mái che khiến dây dẫn bị đoản mạch, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Để khắc phục tạm thời, trước tiên hãy mang giày vào trong nhà để đảm bảo an toàn và tắt cầu dao điện. Nới lỏng một con vít ở phía sau máy giặt, dùng một đoạn dây và lột lớp vỏ ở phía trên để quấn quanh con vít và siết chặt lại. Đầu kia của dây cũng được tước và nối với một chiếc đinh hoặc thanh sắt đóng xuống đất.
 • Máy giặt bị rò điện khi đang sử dụng là tình trạng cực kỳ nguy hiểm. Bạn cần liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời tránh gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Sửa ngay máy giặt rò điện tránh gây nguy hiểm cho cả gia đình

Sửa ngay máy giặt rò điện tránh gây nguy hiểm cho cả gia đình

Thời gian giặt của máy quá lâu

Nguyên nhân: Một máy giặt hoạt động bình thường sẽ mất khoảng 30 phút để giặt. Nhưng hiện tại thời gian giặt quá lâu, lên tới 40 – 50 phút chứng tỏ máy giặt của bạn sắp hoặc đã hỏng.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do các trục trặc xảy ra bên trong máy như trong quá trình cấp nước giặt, xả, ngâm, sấy,… Hoặc do bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt mà không phân loại. áo, khiến thiết bị hoạt động quá tải, không ổn định.

Cách giải quyết: Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để tìm cách sửa chữa và khắc phục kịp thời, tránh làm gián đoạn quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem máy giặt có bị quá tải với lượng đồ giặt lớn hay không.

Xem thêm  Lâm Vlog là ai?Tên thật, quê quán, bao nhiêu tuổi, tiểu sử vợ con

Cho lượng quần áo vừa đủ vào máy để tránh mất quá nhiều thời gian giặt quần áo

Cho lượng quần áo vừa đủ vào máy để tránh mất quá nhiều thời gian giặt quần áo

Máy không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt

Nguyên nhân: Hầu hết các máy giặt hiện nay đều ứng dụng công nghệ hiện đại và có nhiều chương trình giặt đa dạng. Sau khi giặt xong, máy sẽ tắt khi kết thúc chương trình. Nhưng máy giặt của bạn vẫn tiếp tục hoạt động chứng tỏ máy sắp hỏng và bạn cần phải sửa chữa kịp thời.

Có 2 nguyên nhân khiến máy giặt không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt:

 • Máy bị lỗi do nhà sản xuất hoặc lỗi chương trình giặt.
 • Chương trình giặt chưa được hoàn thành.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng trên bạn nhấn nút Start để máy hoạt động bình thường. Nếu vẫn không khắc phục được hãy gọi nhân viên sửa máy giặt đến để khắc phục nhanh chóng nhé!

Nhấn nút Start để khởi động lại máy giặt khắc phục lỗi máy giặt không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt

Nhấn nút Start để khởi động lại máy giặt khắc phục lỗi máy giặt không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt

Máy giặt phát ra tiếng ồn lớn liên tục

Nguyên nhân: Tình trạng máy giặt phát ra tiếng ồn lớn liên tục có thể do thiết bị bị quá tải, trống máy giặt không cân bằng hoặc van cấp nước của máy bị tắc. Nếu máy giặt của bạn phát ra tiếng kêu lạch cạch thì có thể là do thiết bị đặt sai vị trí, có vật lạ bên trong hoặc được đặt trên bề mặt không cân bằng, v.v.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Nếu máy giặt của bạn liên tục phát ra tiếng bíp, hãy phân loại quần áo và chia thành nhiều mẻ giặt để xem có thể khắc phục được lỗi này hay không. Nếu không, hãy tắt hẳn máy giặt và điều chỉnh lồng giặt sao cho cân bằng, sau đó khởi động lại xem máy có hoạt động ổn định hay không.
 • Nếu bạn làm theo 2 cách trên mà máy giặt vẫn phát ra tiếng ồn lớn thì hãy kiểm tra xem van cấp nước có bị tắc hay không, sau đó vệ sinh van hoặc thay thế nếu cần thiết.
 • Với trường hợp máy giặt phát ra tiếng ồn lạch cạch, bạn hãy kiểm tra vị trí của máy giặt, các bộ phận bên trong và bên ngoài xem chúng có chắc chắn và ổn định không, bên trong lồng giặt có vật lạ hay không. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật nếu chưa tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi này.
Xem thêm  Tủ lạnh lâu ngày không dùng có hỏng không? Mẹo bảo quản tủ lạnh

Máy giặt LG Biến tần 13kg FV1413S4W sử dụng động cơ truyền động trực tiếp tích hợp AI cho khả năng vận hành êm ái, ổn định.

Máy giặt LG Biến tần 13kg FV1413S4W sử dụng động cơ truyền động trực tiếp tích hợp AI cho khả năng vận hành êm ái, ổn định.

Máy giặt bị rò rỉ nước

Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng, bao gồm:

 • Máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng
 • Quá nhiều quần áo khiến máy giặt quá tải
 • Sử dụng bột giặt không phù hợp với loại máy
 • Ống cấp nước của máy giặt bị lỏng hoặc có vấn đề
 • Ống thoát nước của thiết bị bị tắc
 • Board mạch của máy giặt bị lỗi

Giải pháp: Bạn nên kiểm tra từng bộ phận của máy giặt theo các nguyên nhân nêu trên rồi tìm cách khắc phục lỗi để tránh hư hỏng nặng hơn. Nếu máy vẫn hoạt động không ổn định hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật nhé!

Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt để tránh rò rỉ

Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt xem có bị lỏng, trục trặc hay không cũng là cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được những dấu hiệu cảnh báo máy giặt của bạn sắp hỏng và sớm tìm cách khắc phục. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn giải đáp nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hỏng mà bạn nên biết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Các dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư mà bạn nên biết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận