Các loại phanh xe máy điện phổ biến hiện nay

Thắng đùm

Bạn đang xem bài viết Các loại phanh xe máy điện phổ biến hiện nay tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Hiện nay, có 2 loại hệ thống phanh cơ bản trên xe máy điện là phanh đĩa và phanh tang trống. Vậy hai loại phanh này khác nhau như thế nào? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu về chúng nhé.

Phanh tang trống (phanh tang trống)

Thắng dum gồm phần chính là 2 má phanh hình vòng cung nối với nhau. Khi bạn bóp phanh, cơ cấu đòn bẩy sẽ tách ra và ép chặt vào trục bánh xe, tạo ra ma sát cản trở chuyển động của bánh xe, khiến bánh xe giảm tốc độ và cuối cùng dừng lại.

Lợi thế

Hệ thống phanh tang trống có giá thành sản xuất thấp và tiêu chuẩn kỹ thuật không quá cao. Cùng với đó, hệ thống phanh này được đóng kín, đảm bảo tránh được các tác động từ bên ngoài như bùn, cát, đá… có thể bám vào và ảnh hưởng đến hệ thống phanh.

Khuyết điểm

Vì được đóng kín bên trong nên khả năng tản nhiệt của hệ thống này không tốt. Với những chiếc ô tô tốc độ ngày càng cao hiện nay, hệ thống phanh tang trống không thể đảm bảo khả năng phanh tốt, bởi nếu má phanh quá nóng, chúng có thể bị ăn mòn và cháy khiến hệ thống phanh hoạt động kém hiệu quả.

Ngoài ra, hệ thống phanh tang trống hoạt động tốt khi khô ráo, nhưng khi trời mưa, ngập nước, nếu bị xuống nước chỉ cần đạp nhẹ lên là hệ thống phanh sẽ bị bó cứng dẫn đến hiện tượng trượt bánh rất nguy hiểm. nguy hiểm.

Ưu điểm và nhược điểm của chiến thắng

Phanh đĩa

Phanh đĩa được thiết kế với các đĩa kim loại gắn vào bánh xe, ngoài ra còn có bơm dầu. Khi bạn bóp phanh hoặc đạp bàn đạp phanh, hệ thống thủy lực sẽ ép chặt bàn đạp phanh vào đĩa, tạo ra ma sát khiến bánh xe dừng lại. Nếu xe được trang bị phanh đĩa thì khoảng cách dừng xe sẽ ngắn hơn, phanh đĩa sẽ tốt hơn phanh tang trống.

Phanh đĩa

Lợi thế

Hệ thống phanh đĩa có trọng lượng nhẹ, hiệu quả phanh tốt. Đĩa phanh được làm ở bên ngoài tiếp xúc trực tiếp với không khí nên giúp tản nhiệt tốt hơn rất nhiều, giúp má phanh khó bị ăn mòn, đảm bảo phanh hiệu quả ở tốc độ cao.

Phanh đĩa có khả năng thoát nước tốt giúp việc kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, khe hở giữa má phanh và đĩa phanh nhỏ, có thể tự động điều chỉnh mỗi khi má phanh và đĩa phanh bị mòn.

Khuyết điểm

Phanh đĩa được làm bằng kim loại có độ chính xác cao. Việc bảo dưỡng phanh cũng cần kỹ lưỡng và thường xuyên hơn nên hệ thống phanh đĩa đắt hơn phanh tang trống.

Nếu bạn di chuyển trong điều kiện đường nhiều đá hoặc bụi bặm, hệ thống phanh sẽ nhanh chóng bị mòn. Nguy hiểm hơn nếu hệ thống phanh đĩa bị dính bùn, có thể dẫn đến hỏng phanh.

Ưu điểm và nhược điểm của phanh đĩa

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn các loại phanh phổ biến hiện nay trên xe máy điện. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại chúng bên dưới trong phần bình luận.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các loại phanh xe máy điện phổ biến hiện nay tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: Các loại phanh xe máy điện phổ biến hiện nay tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  [FULL HD] Clip Quỳnh Kool cưỡi ngựa lộ video gốc bao phê

Viết một bình luận