Các loại thẻ nhớ thông dụng hiện nay

Bạn đang xem bài viết Các loại thẻ nhớ phổ biến hiện nay tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Thẻ nhớ là loại thẻ có khả năng lưu trữ dùng làm bộ nhớ ngoài cho laptop, điện thoại, máy ảnh,…, chuyên dùng để lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, nhạc, video.

Thẻ MutilMediaCard (MMC)

MMC là thẻ nhớ flash tiêu chuẩn được Siemens AG và SanDisk giới thiệu vào đầu năm 1997. Kích thước thẻ MMC bằng một con tem: 24mm x 32mm x 1,4 mm. Giao diện nối tiếp 1-bit là giao diện chính được sử dụng cho loại thẻ này.

Ngày nay thẻ MMC được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, tốc độ truyền tải nhanh, được sử dụng chủ yếu cho các thiết bị điện thoại, máy nghe nhạc, v.v.

Các loại thẻ nhớ SD (SanDisk TransFlash)

thẻ nhớ SD

Thẻ nhớ SD được SanDisk giới thiệu vào tháng 5 năm 1999 dành riêng cho các thiết bị cầm tay, đây là một cải tiến của thẻ nhớ MMC.

Các loại thẻ SD phổ biến hiện nay - Thẻ nhớ SD (SanDisk TransFlash)

Thẻ SD chuyên dùng cho các thiết bị cao cấp, hầu hết các thiết bị smartphone hiện nay đều hỗ trợ khe cắm thẻ SD. Với nhiều loại đa dạng như SD, SDHC, SDXC,… Bạn cần nghiên cứu kỹ thông số kỹ thuật để lựa chọn loại thẻ phù hợp cho thiết bị của mình.

Xem thêm  TMS - gói tin hạch toán thành công là gì?

thẻ nhớ miniSD

Với kích thước 21,5 x 20 x 1,4mm, thẻ miniSD được SanDisk nghiên cứu và sản xuất vào ngày 13 tháng 3 năm 2003. Đây là loại thẻ được sử dụng trên các thiết bị điện thoại và máy nghe nhạc đời cũ trước khi thẻ Micro SD ra đời. sinh ra.

Các loại thẻ SD phổ biến hiện nay - thẻ nhớ miniSD

Thẻ nhớ Micro SD

Với kích thước 15 x 11 x 0,7mm (nhỏ bằng hình thu nhỏ), Micro SD ra đời năm 2008, có kích thước nhỏ hơn miniSD, thẻ nhớ Micro SD chuyên dùng cho máy nghe nhạc, máy ảnh và smartphone hiện nay. Hiện nay.

Các loại thẻ SD phổ biến hiện nay - Thẻ nhớ Micro SD

thẻ nhớ SDHC

Là loại thẻ nhớ khá phổ biến hiện nay và thường được sử dụng để lưu trữ trên các thiết bị máy ảnh, máy quay vì thẻ SDHC có dung lượng cực cao và hỗ trợ tốt trên hầu hết các định dạng máy tính giúp ích cho quá trình xử lý dữ liệu. Kết nối với máy tính xách tay dễ dàng hơn. Một điều cần lưu ý là thẻ SDHC không tương thích ngược với các thiết bị chỉ hỗ trợ thẻ SD.

Các loại thẻ SD phổ biến hiện nay - Thẻ nhớ SDHC

Thẻ nhớ SDXC

Một loại thẻ khác cũng có dung lượng lưu trữ khá cao lên tới 128GB, SDXC chỉ được hỗ trợ trên một số thiết bị hỗ trợ khe cắm SDXC.

Các loại thẻ SD phổ biến hiện nay - Thẻ nhớ SDXC

Thẻ nhớ xD

Loại thẻ này không phổ biến lắm, vì chỉ một số thiết bị camera của một số hãng mới sử dụng loại thẻ này. Với nhiều định dạng như M, H và M+, bạn nên cân nhắc xem thiết bị của mình có hỗ trợ thẻ xD hay không trước khi mua.

Xem thêm  Đội hình Barca FO4 mạnh nhất 2023, Cách xây dựng đội hình Barca

Các loại thẻ SD phổ biến hiện nay - thẻ nhớ xD

Thẻ nhớ CompactFlash

Trên thị trường hiện nay chỉ có một số ít thiết bị máy ảnh, máy quay sử dụng loại thẻ CF này, chủ yếu là các thiết bị hỗ trợ thẻ có dung lượng dưới 16GB.

Các loại thẻ SD phổ biến hiện nay - Thẻ nhớ CompactFlash

Với độ bền cũng như tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn thẻ SD, thẻ FC rất phù hợp với người dùng máy ảnh, máy quay phim chuyên nghiệp có hỗ trợ CompactFlash.

Vừa rồi là bài viết chia sẻ về các loại thẻ nhớ phổ biến hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Các loại thẻ nhớ phổ biến hiện nay tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị. .

Nhớ để nguồn: Các loại thẻ nhớ thông dụng hiện nay tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận