Các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ

Khó khăn nhất khi sử dụng bếp từ là bếp đột ngột ngừng hoạt động, màn hình hiển thị các mã lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6… mà bạn không biết các mã lỗi này là gì, cách khắc phục họ. sửa lỗi? Giúp bạn chủ động xử lý các vấn đề phát sinh khi sử dụng bếp từ, thtrangdai.edu.vn cung cấp cho bạn các mã lỗi bếp từ thường gặp và giải pháp khắc phục hiệu quả.

Mã lỗi E0

Cắm lại giắc cắm của bếp từ khi xuất hiện mã lỗi “E0” do giắc cắm bị lỏng

Khi mã lỗi “E0” xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển của bếp từ có thể do điện áp đầu vào bếp từ thấp, ổ cắm điện có tiết diện dây nhỏ, công suất không đủ, giắc cắm lỏng, rơi xuống.

Giải pháp: Để mã lỗi “E0” biến mất, trước tiên hãy tắt bếp từ và kiểm tra xem điện áp vào bếp từ có thấp không. Nếu thấp thì nên sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện. .

Công suất của bếp từ dao động từ 1800-2200W nên bạn cần sử dụng ổ điện có công suất cao, tối thiểu là 2500W. Bạn không nên sử dụng ổ cắm có công suất thấp hơn, dễ gây quá tải.

Trường hợp phích cắm bị lỏng hoặc rơi xuống, hãy cắm chặt lại và tiếp tục nấu bằng bếp từ.

Mã lỗi E1

Bếp từ phát sinh lỗi “E1” khi điện áp đầu vào bếp từ quá cao, vượt quá mức an toàn khiến bếp từ ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi này lên màn hình.

Giải pháp: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, đảm bảo điện áp ổn định rồi bật bếp lại. Bạn có thể sử dụng ổn áp để giảm điện áp xuống mức phù hợp với bếp từ. Nếu lỗi này vẫn còn, hãy tắt bếp, rút ​​dây nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Xem thêm  Xem Phim The Modelizer Full Tập (Trọn Bộ HD Vietsub 2023) - Full Movie HD Vietsub

Mã lỗi E2

Mã lỗi “E2” hiển thị khi nhiệt độ của nồi quá cao có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong bếp từ nên sản phẩm sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi này để thông báo cho bạn. thông báo cho người dùng để xử lý kịp thời.

Giải pháp: Bạn cần tắt bếp từ ngay, kiểm tra nhiệt độ của nồi, lưu ý không chạm tay trần vào nồi vì có thể gây bỏng. Nếu nhiệt độ nồi quá cao, hãy lấy nồi ra khỏi bếp từ để nguội trong vài phút rồi bật bếp từ lên để nấu tiếp, mã lỗi sẽ không còn nữa.

Mã lỗi E3

Bếp từ báo lỗi “E3” có thể do quạt tản nhiệt không chạy. Kiểm tra lại quạt và sửa chữa để xóa lỗi này.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bếp từ báo mã lỗi “E3”, có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao, nhiệt độ đã đạt đến mức cài đặt sẵn, lỗ thông gió bị tắc, hoặc do quạt tản nhiệt. ngừng hoạt động, hỏng hoặc đây có thể là cơ chế tự bảo vệ của bếp.

Giải pháp: Tắt bếp từ, kiểm tra xem các lỗ thông gió đã được bịt kín chưa, loại bỏ vật cản để giảm nhiệt. Kiểm tra xem quạt có hoạt động không. Nếu nó bị hỏng hoặc trục trặc mà bạn không thể tự mình khắc phục được thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành.

Nếu là cơ chế tự bảo vệ, hãy tắt bếp đợi 10 phút rồi bật lại, sản phẩm sẽ không còn thấy mã lỗi này nữa.

Xem thêm  Cập nhật Lịch cúp điện hôm nay ngày 25/04/2023 tại Đồng Nai

Mã lỗi E5

Bếp từ xuất hiện mã lỗi “E5” nghĩa là rơ-le nhiệt của bếp từ đã bị đoản mạch.

Cách khắc phục: Lỗi thiết bị bên trong bếp, bạn không phải người chuyên nghiệp, không tự sửa chữa, hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để khắc phục.

Mã lỗi E6

Khi điện trở tản nhiệt bị đoản mạch, bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi “E6” trên màn hình LCD.

Cách giải quyết: Tắt bếp từ, rút ​​dây nguồn và mang bếp đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, khắc phục sự cố.

Lỗi: Giắc cắm đã kết nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh và đèn “On/Off” không sáng

Khi bạn đã cắm jack vào ổ điện, nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh phát ra thì đèn “On/Off” cũng không sáng. Nguyên nhân có thể do ổ cắm không có điện, cầu chì không có điện hoặc nhà bạn bị mất điện.

Giải pháp: Kiểm tra xem nhà bạn có điện hay không, ổ cắm và cầu chì có được cấp điện hay không. Nếu ổ cắm và cầu chì có điện mà nguồn điện trong nhà bạn vẫn còn thì bạn cần đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, có thể bếp từ của bạn có vấn đề gì đó với các thiết bị bên trong.

Xảy ra lỗi bếp từ tự động tắt sau 60 giây

Sau 60 giây phát ra, bếp sẽ tự động tắt. Lỗi này có thể do đáy nồi có đường kính dưới 12cm và lớn hơn 26cm.

Giải pháp: Tắt bếp, chọn nồi có đường kính đáy từ 12cm đến 26cm, sau đó đặt lên bếp cho vừa vặn với mặt bếp, khởi động lại bếp, lỗi này sẽ không còn nữa.

Xem thêm  Predator Fest – Avatar of The King: Sự kiện công nghệ hoành tráng nhất năm 2022 của Acer

Lỗi bếp từ có âm thanh cảnh báo

Chọn nồi có đường kính đáy từ 12cm trở lên, đặt vào giữa mặt bếp sao cho không phát ra âm thanh cảnh báo.Chọn nồi có đường kính đáy từ 12cm trở lên, đặt vào giữa mặt bếp sao cho không phát ra âm thanh cảnh báo.

Có âm thanh cảnh báo khi đáy nồi không nằm chính giữa mặt bếp, đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12cm hoặc nồi không phù hợp với bếp từ.

Xem thêm: Bếp từ dùng loại nồi nào?

Cách khắc phục: Đặt nồi trở lại đúng vị trí vừa với vòng nhiệt của bếp từ, bật bếp lên, nếu lỗi này vẫn xảy ra thì bạn nên đổi sang nồi có đường kính đáy từ 12cm trở lên, sẽ có âm thanh cảnh báo. âm thanh. sẽ tắt.

Lỗi: Bếp từ không điều chỉnh được nhiệt độ

Nếu bạn thấy nhiệt độ của bếp từ không kiểm soát được có thể do đáy nồi không bằng phẳng trên bếp từ, nồi có đáy tròn, có nhiều lồi lõm hoặc đèn báo nhiệt không sáng. .

Giải pháp: Chọn nồi nấu trên bếp từ có đáy phẳng và đặt nồi tiếp xúc hoàn toàn với tâm mặt bếp. Kiểm tra xem đèn báo nhiệt có sáng không. Nếu vậy, lỗi này sẽ biến mất.

Hy vọng bài viết về các mã lỗi thường gặp của bếp từ này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và an toàn các sự cố khi sử dụng bếp từ. Nếu bạn có thêm thắc mắc về mã lỗi bếp từ, hãy gửi ý kiến ​​cho chúng tôi ngay bây giờ!

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt?

Nhớ để nguồn: Các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận