Các thao tác thay thế khi nút nguồn iPhone bị hư

Bạn đang xem bài viết Thao tác thay thế khi nút nguồn iPhone bị hỏng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Phím nguồn trên iPhone được sử dụng cho nhiều thao tác quan trọng. Nhưng nếu không may chiếc chìa khóa này bị hỏng thì bạn nên xử lý như thế nào?

Nhược điểm của phím cứng trên điện thoại là dễ bị hỏng theo thời gian do sử dụng quá nhiều hoặc bị tác động không mong muốn. Đó là lý do Apple ngày càng đưa ra nhiều giải pháp thay thế phím cứng trên các dòng iPhone mới như nút home ảo hay phím home cảm ứng.

Khóa màn hình và tắt máy bằng nút home ảo

Như đã đề cập ở trên, nút home ảo hay Assistive Touch được Apple bổ sung nhằm giúp người dùng hạn chế sử dụng phím cứng. Để kích hoạt Assistive Touch, hãy làm như sau:

Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch và bật tính năng này.

Chọn cài đặt chung

Khả năng tiếp cận

nút home ảo

Sau đó, bạn sẽ thấy ngay một nút ảo trên màn hình. Khi muốn khóa màn hình, bạn chỉ cần chạm vào nút ảo, sau đó chọn biểu tượng Lock Screen.

nút home ảo

màn hình khóa

Để tắt máy, nhấn và giữ mục Màn hình khóa trong khoảng 1 hoặc 2 giây. Sau đó kéo thanh trượt ở màn hình tiếp theo để tắt thiết bị.

tắt

Khởi động thiết bị bằng cách kết nối iTunes

Điều khó chịu nhất khi nút nguồn bị hỏng là bạn không còn cách nào khác để bật máy, Apple không cung cấp cho bạn giải pháp thay thế. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ: khi iPhone ở trạng thái tắt nguồn, bạn chỉ cần kết nối với công cụ iTunes trên laptop hoặc máy tính, iPhone của bạn sẽ ngay lập tức được yêu cầu khởi động.

Trong trường hợp iPhone của bạn hết pin, khi kết nối với iTunes bạn cần đợi 2 hoặc 3 phút để thiết bị sạc được một lượng pin nhất định.

kết nối itunes

Khởi động lại máy

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn khởi động lại thiết bị của mình vì lý do nào đó nhưng lại không có sẵn công cụ iTunes? Có một số tính năng trong hệ điều hành iOS mà khi muốn kích hoạt, bạn bắt buộc phải khởi động lại thiết bị. Ví dụ đối với hàm in đậm văn bản các bạn thực hiện như sau:

-Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng

-Kéo xuống tìm chữ In đậm, bật tính năng này lên.

-Lúc này iPhone sẽ thông báo bạn cần khởi động lại để áp dụng, nhấn nút Continue và thiết bị của bạn sẽ được khởi động lại thành công.

Khả năng tiếp cận

in đậm

Khởi động lại máy

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thao tác thay thế khi nút nguồn iPhone bị hỏng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Các thao tác thay thế khi nút nguồn iPhone bị hư tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Máy giặt Electrolux báo lỗi E90: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất

Viết một bình luận