Các tiện ích của quạt điện hiện nay (phần 2)

Bạn đang xem bài viết Tiện ích của quạt điện hiện nay (phần 2) tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Ngoài những lợi ích của quạt ở phần 1, thtrangdai.edu.vn tiếp tục giới thiệu đến các bạn những lợi ích khác mà quạt điện có thể mang lại cho các bạn nhé!

Phun sương làm mát hiệu quả

Tính năng này chỉ có trên quạt phun sương. Khi bật quạt, quạt sẽ bơm nước sạch từ bình chứa nước lên phía trên quạt và nén lượng nước này ở áp suất cao thông qua các vòi phun đặc biệt được thiết kế bên trong. cái quạt. Sau đó nó biến thành những hạt sương mù cực nhỏ được phun ra môi trường.

Những hạt “sương” nhỏ này sẽ giúp không khí nóng bên ngoài nhanh chóng hạ nhiệt và cân bằng độ ẩm. Nhờ đó, quạt phun sương có khả năng giảm 3 – 5 độ C trong thời gian ngắn và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Xem thêm: Quạt phun sương là gì?

Phát ra hơi nước làm mát

Chức năng này có trên quạt hơi nước và quạt điều hòa. Quạt sẽ tỏa hơi nước ra môi trường bên ngoài, làm mát nhiệt độ không khí trong phòng. Chúng ta không thể nhìn thấy hơi nước này bằng mắt thường.

Xem thêm: Cách sử dụng quạt điều hòa

Quạt hơi nước Magic A45 và quạt điều hòa Sunhouse SHD7710Quạt hơi nước Magic A45 và quạt điều hòa Sunhouse SHD7710

Xem thêm  Nghi vấn! Clip Trần Hà Linh phần 2 Full bản gốc hé lộ: siêu phẩm đêm Noel ít ai ngờ?

Có thang đo mực nước hiển thị

Một số quạt hơi nước và quạt phun sương có cột hiển thị mực nước giúp bạn dễ dàng quan sát lượng nước trong bình, thuận tiện cho việc thêm nước mới.

Những lợi ích của quạt điện hiện nay

Bình nước tráng bạc kháng khuẩn

Một số quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt điều hòa hiện nay đều có bình chứa nước được tráng một lớp Bạc giúp nước trong bình luôn trong lành và tinh khiết hơn khi bơm và thổi hơi nước ra ngoài.

Tạo ion lọc không khí

Chức năng tạo ion của quạt có tác dụng làm sạch không khí, do các hạt bụi trong không khí mang điện tích dương. Khi gặp ion âm, chúng sẽ bị hút và rơi xuống, khiến không khí trong lành hơn. Chức năng ion âm thường thấy ở quạt phun sương và quạt hơi nước.

Những lợi ích của quạt điện hiện nay

Làm sạch không khí bằng ozon

Chức năng tạo ozone của quạt có tác dụng diệt khuẩn, do đặc tính oxy hóa mạnh của ozone khi đi vào không khí sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có hại mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Làm mát bằng đá khô

Một số mẫu sẽ có thêm hộp đá khô đi kèm – một loại đá hóa học. Khi muốn làm mát hãy cho vào hộp đá khô ở ngăn đá (đá này có tuổi thọ cao hơn quạt và có thể tái sử dụng). Sử dụng quạt bên ngoài để phun sương và tỏa hơi nước sẽ bổ sung thêm không khí lạnh từ đá khô giúp không gian mát mẻ hơn.

Những lợi ích của quạt điện hiện nay

Chức năng đuổi muỗi và bắt muỗi

Chức năng đuổi muỗi có ở một số mẫu quạt điều hòa và quạt đứng. Phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

– Quạt đứng: bên trong quạt có bộ phận chứa thuốc hoặc tinh dầu (có thể mua ở nhà cung cấp quạt) khi đun nóng, thuốc chống muỗi bay hơi và thải ra môi trường bên ngoài có tác dụng đuổi muỗi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

vf3650

– Quạt điều hòa: khi kích hoạt tính năng bắt muỗi trên sản phẩm, máy sẽ phát ra tia UV, thu hút muỗi và côn trùng, sau đó bắt muỗi bằng luồng khí hút vào bên trong (đèn UV không chứa hóa chất, đảm bảo sức khỏe cho gia đình). Có khay đựng xác muỗi, côn trùng dễ dàng vệ sinh.

shd7718

Kiểm soát và cân bằng độ ẩm bằng Humidity Control

Đây là chế độ kiểm soát độ ẩm, giúp không khí luôn mát mẻ, dễ chịu.

Khi chế độ này được kích hoạt, đèn báo kiểm soát độ ẩm trên bảng điều khiển sẽ sáng lên. Nếu độ ẩm trong không khí vượt quá 75%, đèn báo sẽ nhấp nháy, quạt tự động tắt chế độ làm mát (máy bơm ngừng hoạt động).

Khi độ ẩm giảm xuống 70%, đèn báo bật sáng và chế độ làm mát lại tiếp tục (máy bơm nước vẫn hoạt động).

Nhấn nút “Kiểm soát độ ẩm” lần nữa (đèn nút này tắt hoàn toàn), đèn báo ngừng nhấp nháy, chế độ cân bằng độ ẩm cũng tắt và quạt vẫn duy trì chế độ làm mát (máy bơm hoạt động).

Trên đây là một số lợi ích tuyệt vời của quạt điện hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều tính năng hơn trên chiếc quạt mà mình đang sở hữu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại ý kiến ​​​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Lợi ích của quạt điện hiện nay (phần 2) tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Các tiện ích của quạt điện hiện nay (phần 2) tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận