Các yếu tố nên cân nhắc khi mua tivi màn hình cong

Bạn đang xem bài viết Những yếu tố cần cân nhắc khi mua Tivi màn hình cong tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Tivi màn hình cong có thiết kế sang trọng, hấp dẫn, trải nghiệm hình ảnh cũng tuyệt vời nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp với gia đình bạn. Vì vậy, trước khi mua hàng hãy cân nhắc những yếu tố dưới đây nhé!

Số lượng thành viên và thói quen xem tivi trong gia đình

Đặc điểm của tivi màn hình cong là khi xem tivi ở vị trí chính diện, hình ảnh sẽ có độ tương phản ấn tượng, không gian hình ảnh như được mở rộng và bao bọc lấy bạn.

Đúng. Đó là khi bạn ngồi ở vị trí phía trước. Điều này cũng có nghĩa là nếu ngồi nghiêng, chiếc TV cong sẽ không còn hấp dẫn bằng.

Hình ảnh đẹp nhất là khi bạn ngồi phía trướcHình ảnh đẹp nhất là khi bạn ngồi phía trước

Nếu gia đình bạn đông thành viên và thường xuyên xem phim cùng nhau thì hãy chọn tivi màn hình cong lớn để đảm bảo mọi người đều có thể chọn được vị trí tốt để ngồi xem.

Trong khi đó, TV màn hình cong nhỏ hơn (khoảng 40 inch) là lựa chọn phù hợp cho những không gian nhỏ, ít người xem thì mới đảm bảo được chất lượng trải nghiệm.

Vị trí đặt tivi

Nơi bạn đặt TV (phòng khách hay phòng ngủ), cách bố trí (bàn làm việc hoặc treo tường), đặc điểm của căn phòng (có nhiều ánh sáng hay không…) cũng là những yếu tố cần được xem xét nếu bạn có ý định mua.

Xem thêm  Hướng dẫn 4 cách thắt cà vạt đơn giản cực nhanh mà sang trọng cho phái mạnh

– Xét về đặc điểm không gian căn phòng, TV màn hình cong phù hợp với những căn phòng không có quá nhiều ánh sáng trực tiếp, không nên đặt gần cửa sổ, không nên đặt trong phòng có nhiều đồ kim loại dễ phản chiếu ánh sáng… vì cong TV màn hình có khả năng phản chiếu ánh sáng cao hơn TV màn hình phẳng, ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm và khiến bạn bị lóa mắt.

Không đặt TV gần nguồn sáng trực tiếpKhông đặt TV gần nguồn sáng trực tiếp

– Về mặt bố trí, TV màn hình cong thích hợp sử dụng để bàn hơn là treo tường. Vì màn hình bị cong khi đặt lên tường sẽ tạo ra một khoảng trống, không đẹp mắt cho lắm. Hơn nữa, do màn hình cong nên việc treo lên tường bất tiện, tốn thời gian và cồng kềnh hơn so với TV màn hình phẳng.

Tivi bàn cong tiện lợi hơn tivi treo tườngTivi bàn cong tiện lợi hơn tivi treo tường

Tivi màn hình cong rất ấn tượng, thiết kế rất sang trọng nhưng trải nghiệm xem tivi lâu lại là một vấn đề khác, bạn cần cân nhắc điều này.

Nhiều người dùng cảm thấy đặc biệt thích thú với TV màn hình cong. Nhưng một số người dùng khác, khi xem tivi màn hình cong, ngồi ở tư thế quay trực diện, chất lượng hình ảnh tốt nhưng chưa thực sự thoải mái. Yếu tố này rất quan trọng nên khi mua tivi màn hình cong, nếu có điều kiện hãy đến trực tiếp siêu thị và dùng thử một thời gian, để chắc chắn rằng bạn thích tivi màn hình cong.

Xem thêm  Hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản, dễ thực hiện

Xem thêm: Ưu nhược điểm của tivi màn hình cong.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những yếu tố cần cân nhắc khi mua tivi màn hình cong tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Các yếu tố nên cân nhắc khi mua tivi màn hình cong tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận