Cách bảo quản bánh tráng phơi sương được lâu, không bị khô, mốc

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương được lâu, không bị khô mốc

Bánh tráng phơi sương là món ăn vặt hấp dẫn của giới trẻ, tuy nhiên bạn cũng cần biết cách bảo quản bánh tráng phơi sương để sử dụng được lâu.

Bánh tráng phơi sương nếu không biết cách bảo quản sẽ rất dễ bị khô, mốc, nhũn. Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản bánh tráng phơi sương được lâu, không bị ẩm mốc trong bài viết dưới đây.

Bánh tráng phơi sương bảo quản được bao lâu?

Bánh tráng phơi sương thông thường sẽ sử dụng được trong vòng 5-7 ngày

Bánh tráng phơi sương được xem là đặc sản của thị trấn Trảng Bàng – Tây Ninh với quy trình làm bánh công phu từ khâu chọn nguyên liệu, làm bánh và phơi sương kỹ lưỡng.

Một mẻ bánh tráng phơi sương tiêu biểu sẽ sử dụng trong vòng 5-7 ngày ở nhiệt độ bên ngoài. Nếu muốn dùng được lâu, bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản bánh tráng phơi sương sau đây.

2Cách bảo quản bánh tráng phơi sương

Bảo quản trong túi nylon

Bảo quản trong túi nylonBảo quản trong túi nylon

Đây là cách bảo quản bánh tráng phơi sương phổ biến nhất. Bạn chỉ cần chia bánh tráng thành các phần vừa đủ, Cho vào túi ni lông buộc chặt hoặc có thể hút chân không. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mở túi ni lông nhiều lần để giữ cho bánh tráng mềm và dai.

Xem thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi Samsung bị mất tiếng hiệu quả nhất

Bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản trong tủ lạnhBảo quản trong tủ lạnh

Tương tự như cách bảo quản bằng túi ni lông, nhưng giờ đây bạn Đặt nó trong tủ lạnh và theo cách này bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh lên đến một tháng. Mỗi lần lấy bánh tráng ra, bạn chỉ cần xịt một ít nước cho bánh mềm rồi để ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút là có thể thưởng thức được độ dẻo, dai vốn có của bánh tráng phơi sương.

3 Lưu ý bảo quản bánh tráng phơi sương

Những lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sươngNhững lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương

Để bảo quản bánh tráng phơi sương hiệu quả, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Buộc bịch bánh tráng vào Hạn chế để bánh tiếp xúc với không khí cũng như bị chuột, gián, kiến,… cắn.
  • Bánh tráng nên được bảo quản ở những nơi khác nhau nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
  • Tránh để bánh tráng ở nơi quá nóng chẳng hạn như khu vực bếp hoặc có nhiều nắng vì sẽ làm bánh bị khô, cứng và khó ăn.
  • Nếu để ngăn mát tủ lạnh thì chỉ lấy ra vừa đủ ăn, tránh lấy nhiều mà không dùng sẽ làm giảm chất lượng bánh.

Trên đây là chia sẻ của Bách Hóa Xanh về cách bảo quản bánh tráng phơi sương. Bên cạnh việc thưởng thức bánh tráng phơi sương, bạn cũng cần chú ý đến cách bảo quản bánh tráng.

Xem thêm  Máy mài Bosch của nước nào? Có tốt không?

Chọn mua bánh tráng các loại tại thtrangdai.edu.vn:

thtrangdai.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cách bảo quản bánh tráng phơi sương được lâu, không bị khô, mốc tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận