Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn đang xem bài viết Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với nhu cầu tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tủ lạnh có tới 2 nút điều chỉnh nhiệt độ khiến người dùng bối rối và không biết cách điều chỉnh. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn khám phá cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý để vừa bảo quản thực phẩm tốt hơn, vừa tiết kiệm điện cho gia đình bạn nhé!

Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Nút bấm này thường có dạng núm xoay, nằm ở ngăn mát với chức năng điều chỉnh độ lạnh của cả ngăn đông và ngăn mát. Khi bạn chỉnh số cao hơn, tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và làm lạnh nhanh hơn ở cả 2 ngăn. Khi vặn về số nhỏ thì độ lạnh của tủ lạnh sẽ giảm đi.

Nút điều chỉnh công suất làm lạnh được bố trí ở ngăn mát

Nút phân phối khí

Nút này thường có dạng thanh trượt, nằm ở ngăn đông và còn có chức năng phân chia luồng gió vào từng ngăn bên trong tủ lạnh. Khi bạn kéo thanh trượt sang phải về phía MAX sẽ làm tăng lượng khí lạnh thổi vào ngăn đông. Ngược lại, khi bạn kéo thanh trượt sang trái về phía MIN, lượng khí lạnh sẽ thổi vào ngăn mát nhiều hơn.

Xem thêm  Bếp từ Chefs loại nào tốt? Top 9 bếp từ Chefs tốt bạn nên mua

Nút phân phối khí

Nút phân phối gió nằm ở ngăn đông

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo số lượng thực phẩm

Tùy vào lượng thực phẩm mà tủ lạnh nhà bạn chứa được nhiều hay ít mà sẽ có cách điều chỉnh công suất làm lạnh cho phù hợp. Nếu tủ lạnh bảo quản nhiều thực phẩm, hãy vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao khoảng 6 hoặc 7. Nếu tủ lạnh bảo quản ít thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh núm điều chỉnh ở mức trung bình. trung bình khoảng số 4.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo số lượng thực phẩm

Tùy theo lượng thực phẩm mà điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn đông

Ngăn đông của tủ lạnh là nơi dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô. Vì vậy, nhiệt độ cần được điều chỉnh hợp lý để bảo quản những thực phẩm này. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ đông được nhiều chuyên gia khuyến cáo là khoảng -18 độ C. Ở nhiệt độ này, vi khuẩn, nấm mốc trong thực phẩm không thể phát triển được. Nếu tủ lạnh không có quá nhiều đồ, bạn có thể tăng nhiệt độ ngăn đông lên -16 độ C để tiết kiệm điện hơn.

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn đông

Ngăn đông bảo quản thực phẩm tươi sống

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn tủ lạnh

Thức ăn để trong ngăn mát thường được dùng ngay hoặc chậm nhất là trong vòng một tuần. Vì vậy, nhiệt độ để bảo quản tủ lạnh là khoảng 2 đến 4 độ C. Thông thường, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh ở mức trung bình là 4. Nếu lượng thực phẩm trong tủ lạnh lớn, bạn có thể giảm nhiệt độ hoặc tăng quạt trong ngăn mát để duy trì độ tươi ngon của thực phẩm.

Xem thêm  Chip A11 Bionic của Apple có sức mạnh như thế nào?

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn tủ lạnh

Nhiệt độ lý tưởng của tủ lạnh là khoảng 2-4 độ C

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn đựng rau củ quả

Ngăn rau quả là ngăn dưới cùng của tủ lạnh giúp giữ ẩm tốt để rau củ luôn tươi ngon, trái cây tươi lâu hơn và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ngang bằng với ngăn mát. Để giữ được độ tươi ngon của rau củ, bạn cũng nên duy trì nhiệt độ ở mức 2-4 độ C. Trong trường hợp bạn phải hạ nhiệt độ trung bình của tủ lạnh để bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn, tránh gây hư hỏng. Để tránh rau bị đông lạnh, bạn có thể điều chỉnh quạt mạnh hơn trong ngăn mát để không khí lưu thông, từ đó giảm nguy cơ rau, trái cây bị đông lạnh.

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn tủ lạnh

Ngăn đựng rau củ quả thường nằm ở phía dưới tủ lạnh

Hy vọng bạn đã có thêm những kiến ​​thức hữu ích về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng qua bài viết này. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới hoặc liên hệ tới hotline 1800.1061 (miễn phí) nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với nhu cầu tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Cách điều khiển Smart tivi Panasonic 2018 bằng điện thoại

Nhớ để nguồn: Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận