Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý

Bạn đang xem bài viết Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Màng bọc thực phẩm là sản phẩm giúp bảo quản thực phẩm, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn màng bọc chất lượng và an toàn. Hãy đọc ngay bài viết để biết cách lựa chọn màng bọc thực phẩm tốt nhất nhé!

giá quá rẻgiá quá rẻ

Tô nhựa melamine 15 cm Superware BV075-6

8.000đ 40.000đ-80%

Xem các tính năng nổi bật

  • Chất liệu Melamine cao cấp, an toàn cho sức khỏe, dễ dàng vệ sinh.
  • Thiết kế lòng bát sâu, đường kính 15 cm, tiện lợi khi sử dụng.
  • Bạn có thể dùng tô để đựng những món ăn chứa nhiều nước như súp, nước luộc,…
  • Bát không thể sử dụng được trong lò vi sóng.
  • Thương hiệu Superware – Thái Lan, sản xuất tại Việt Nam, chất lượng đảm bảo.

Xem chi tiết

Xem ngay các mẫu tô có mức giảm giá SỐC

Dựa vào màu sắc để đánh giá độ an toàn của màng bọc

Lựa chọn màng bọc thực phẩm màu trắng làm từ nhựa PE sẽ an toàn hơn so với màng bọc thực phẩm màu vàng làm từ nhựa PVC. Loại này có khả năng tự phân hủy và an toàn cho sức khỏe.

Nếu chọn màng bọc PVC, bạn hãy xem kỹ thông tin sản phẩm không chứa DEHA/DEHP và chọn loại màu trắng không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Có nguồn gốc rõ ràng

Màng bọc thực phẩm sinh học Opec 30cmx250m được làm từ nhựa PVC tự hủy, an toàn cho sức khỏe.

Thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màng bọc thực phẩm, bạn sẽ khó có thể phân biệt được đâu là thật đâu là giả. Vì vậy, bạn nên chọn mua sản phẩm tại các siêu thị, nhà phân phối hoặc cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.

Xem thêm  Cách sử dụng điều khiển tivi Samsung JU6000

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm chất lượng thường có tên tuổi nhất định trên thị trường. Đặc biệt, nó có sự xác nhận chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về chất liệu cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Màng bọc thực phẩm sinh học Opec 30cm x 250m đang kinh doanh tại thtrangdai.edu.vn

Có nguồn gốc rõ ràng

Vì sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường nên có rất nhiều loại không rõ nguồn gốc. Bạn tuyệt đối không mua những sản phẩm được bày bán trên thị trường hoặc có giá rẻ hơn thị trường. Bởi rất có thể đó là sản phẩm giả, không rõ nguồn gốc và không có giấy chứng nhận quản lý an toàn thực phẩm.

Hơn nữa, khi mua màng bọc thực phẩm, bạn cần quan tâm đến một số loại có chứa chất phụ gia để tăng độ mềm và trong suốt như DEHA/DEHP. Thường những chất này được sản xuất từ ​​nguồn không rõ nguồn gốc, chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Chọn mua màng bọc thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Chọn mua màng bọc thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bán ở siêu thị, cửa hàng uy tín

Ma sát với da tay

Khi đi mua màng bọc thực phẩm ở bất cứ đâu, hãy để sản phẩm tiếp xúc với da và xem độ bám dính của sản phẩm với da thấp hay cao. Nếu cảm thấy độ bám dính cao thì nên chọn mua sản phẩm khác.

Thông thường, màng bọc chất lượng sẽ có độ bám dính thấp, cụ thể ở đây màng bọc được làm từ chất liệu PE. Ngược lại với những sản phẩm kém chất lượng, độ an toàn thấp thì độ bám dính sẽ cao hơn (PVC).

Chọn băng quấn theo độ ma sát với da

Kiểm tra độ ma sát của màng bọc với da của bạn

Dựa vào mức độ cháy của màng bọc

Khi mua sản phẩm, nếu được phép dùng thử, bạn có thể đốt lớp vỏ bọc để kiểm tra độ an toàn của sản phẩm. Giấy gói càng dễ cháy thì chất lượng và độ an toàn của nó càng cao. Ngược lại, nếu sản phẩm khó cháy thì lớp bọc bạn đang thử có thể là hàng giả.

Xem thêm  Mặt Trời Mùa Đông tập 19 VieON Bản chuẩn

Khi đốt màng bọc PE thông thường sẽ cháy rất dễ, ngọn lửa có màu vàng, có mùi nến thoang thoảng, kèm theo vài giọt dầu. Riêng màng bọc PVC khi đốt sẽ có ngọn lửa màu xanh hoặc đen. Sản phẩm không dễ cháy và có mùi rất khó chịu.

Dựa vào mức độ cháy của màng bọc

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Chọn màng bọc thực phẩm phù hợp với nhu cầu

Bạn nên lựa chọn loại màng bọc thực phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, bởi hầu hết các loại màng bọc bán trên thị trường hiện nay chỉ phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Loại bọc này không thể sử dụng trong lò vi sóng vì nó không chịu được nhiệt độ nóng.

Nếu bạn muốn sử dụng màng bọc thực phẩm cho lò vi sóng, hãy tìm loại màng bọc có thể chịu được nhiệt độ cao và được sản xuất để sử dụng trong lò vi sóng.

Dựa vào mức độ cháy của màng bọc

Màng bọc thực phẩm sinh học Opec 30cm x 250m dùng được trong lò vi sóng

Để thực phẩm nguội trước khi bọc trong màng bọc thực phẩm

Nên để thực phẩm nguội trước khi gói, vì nếu gói ngay khi thực phẩm còn nóng trên 70 độ C, thực phẩm sẽ mất đi chất dinh dưỡng và vitamin do bọc gói gây ra.

Ngoài ra, để thực phẩm luôn tươi ngon, bạn không nên bảo quản thực phẩm quá 6 tiếng bằng màng bọc thực phẩm.

Để thực phẩm nguội trước khi bọc trong màng bọc thực phẩm

Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản hoa quả

Đối với các loại trái cây như lê, táo, mận, hồng…, việc sử dụng màng bọc thực phẩm sẽ giúp trái cây giữ được độ tươi và dưỡng chất vốn có.

Còn với các loại rau củ quả như các loại đậu, dưa chuột, cà rốt…, việc sử dụng màng bọc thực phẩm sẽ giúp bảo quản vitamin C và độ tươi ngon khi thưởng thức.

Xem thêm  Hé lộ tình hình mới nhất của Ngọc Trinh sau gần 1 tháng tạm g.i.a.m

Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản hoa quả

Không dùng màng bọc thực phẩm để bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Để đảm bảo an toàn, tránh các chất độc hại và phản ứng từ thực phẩm và màng bọc, bạn không nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc các thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm chứa chất lỏng, thực phẩm. có tính axit như dưa cải bắp, rau muối chua, nước mắm…

    Không dùng màng bọc thực phẩm để bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Không bọc thực phẩm bằng nhiều lớp màng bọc thực phẩm

Nhiều người lầm tưởng rằng bọc thêm lớp màng bọc thực phẩm sẽ giữ thực phẩm luôn tươi ngon. Trên thực tế, đó là suy nghĩ sai lầm, bởi có quá nhiều lớp khí CO2 bị chặn lại không thể thoát ra ngoài khiến thực phẩm của bạn mất chất dinh dưỡng, từ đó gây hại cho sức khỏe.

Không bọc thực phẩm bằng nhiều lớp màng bọc

Không sử dụng phương pháp làm nóng khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Bạn cần đặc biệt lưu ý không sử dụng các phương pháp làm nóng như nướng, chiên… cũng như không rã đông và không cho thực phẩm đã gói sẵn vào lò vi sóng.

Vì không phải màng bọc nào cũng có khả năng chịu nhiệt nên nhiệt độ nóng của lò sẽ khiến màng bọc bị chảy, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng trước khi cho vào lò vi sóng.

Không dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng

Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn lựa chọn màng bọc thực phẩm chất lượng và sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc chọn mua và sử dụng màng bọc thực phẩm thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận