Cách chọn mua điện thoại chụp ảnh đẹp chuẩn nhất

Điện thoại chụp ảnh đẹp giúp bạn dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc đáng giá

Bạn đang xem bài viết Cách chọn mua điện thoại chụp ảnh đẹp chuẩn nhất tại thtrangdai.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, tiện lợi khi sử dụng, mang đi mọi nơi. Cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu về cách chọn mua điện thoại chụp ảnh đẹp và gợi ý về 3 hãng điện thoại chụp ảnh đẹp nhất ngay nhé!

Lý do nên mua điện thoại chụp ảnh đẹp

Nhu cầu chụp ảnh cũng như tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh trên điện thoại đang ngày càng được người dùng yêu cầu cao chính vì thế mà các hãng điện thoại không ngừng phát triển mạnh về khả năng chụp ảnh trên sản phẩm của họ.

Một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp mang đến nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng. Chúng có thể chụp lại những khoảnh khắc đẹp với chất lượng hình ảnh rõ nét, không thua kém gì so với máy chụp ảnh, mà kích thước lại vô cùng nhỏ gọn, dễ mang theo khắp nơi.

Điện thoại chụp ảnh đẹp giúp bạn dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng

Ngoài ra, mua điện thoại chụp ảnh đẹp còn giúp tiết kiệm chi phí hơn thay vì phải mua thêm một chiếc máy chụp hình. Bởi vì, ngoài khả năng chụp ảnh, điện thoại thông minh còn có thêm các tính năng khác như: chụp xóa phông, chụp góc rộng, chỉnh sửa hình ảnh,…

Các tiêu chí chọn mua điện thoại chụp hình đẹp

Độ phân giải

Trong các tiêu chí chọn mua điện thoại chụp ảnh đẹp, thì độ phân giải của camera là điều mà nhiều người quan tâm nhất. Nhưng ngoài yếu tô này thì một điện thoại chụp ảnh đẹp sẽ còn có rất nhiều yếu tố khác nữa.

Độ phân giải camera hay còn gọi là Megapixel càng lớn sẽ giúp hình ảnh mà bạn chụp ra càngrõ nét. Ngoài ra, chỉ số Megapixel càng cao, sẽ cho phép phóng to hình ảnh không bị bể, nhòe.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu lưu giữ ảnh trên điện thoại hay đăng hình lên mạng xã hội…thì những mẫu điện thoại có độ phân giải tầm 12MP là quá đủ, nếu chỉ xét riêng về yếu tố độ phân giải.

Độ phân giải camera càng cao, hình ảnh sẽ càng chi tiết

Độ phân giải camera càng cao, hình ảnh sẽ càng chi tiết

Bộ cảm biến hình ảnh

Bộ cảm biến hình ảnh trên camera điện thoại có chức năng chính là thu nhận ánh sáng để tái tạo lại hình ảnh. Đặc biệt, nếu chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, bộ cảm biến hình ảnh sẽ giúp tăng cường độ sáng của bức ảnh tốt hơn.

Khi chọn mua điện thoại chụp ảnh đẹp, người dùng nên ưu tiên lựa chọn những mẫu điện thoại có bộ cảm biến hình ảnh kích thước lớn. Vì chúng sẽ thu nhận ánh sáng tốt hơn, từ đó giúp nâng cao chất lượng của những bức ảnh chụp.

Bộ cảm biến hình ảnh to, giúp tăng khả năng thu nhận ánh sáng

Tiêu chí để lựa chọn điện thoại chụp ảnh đẹp là có camera sở hữu bộ cảm biến hình ảnh lớn

Khẩu độ sáng

Khẩu độ sáng trên camera điện thoại chính là độ mở của ống kính, có nhiệm vụ điều tiết lượng ánh sáng đi vào để gặp cảm biến ánh sáng. Tức là, nếu khẩu độ càng lớn thì lượng ánh sáng mà camera thu thập được sẽ càng nhiều.

Camera trên những mẫu điện thoại cao cấp đến từ Apple hay Samsung thường có khẩu độ ống kính rộng hơn các loại điện thoại giá rẻ, do đó bạn có thể thấy rõ khả năng chụp ảnh trên những chiếc điện thoại này là tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, ống kính có khẩu độ rộng cũng giúp nâng cao khả năng chụp ảnh xóa phông trên điện thoại. Bạn có thể nhận biết thông số này qua ký hiệu như: f/1.5, f/2/0…con số càng nhỏ thì khẩu độ ống kính sẽ càng rộng.

Khẩu độ sáng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn điện thoại chụp ảnh đẹp

Khẩu độ sáng của camera càng rộng, khả năng thu thập ánh sáng càng nhiều

Màn hình lớn

Kích thước màn hình trên những chiếc smartphone đang ngày càng lớn và trang bị nhiều công nghệ hiện đại trên màn hình để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Thế nên khi chụp ảnh trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng canh chỉnh góc chụp thông qua màn hình chính.

Xem thêm  Bảng giá xe Latte tháng 1/2024 (mới nhất)

Ngoài ra, với độ phân giải màn hình cao sẽ giúp người dùng xem lại những bức ảnh đã chụp với chất lượng tốt hơn, thuận tiện trong quá trình cắt ghép, chỉnh sửa hậu kỳ để có được bức ảnh ứng ý nhất.

Nếu như muốn tìm một chiếc điện thoại thông minh chụp ảnh đẹp, thì bạn nên ưu tiên chọn những mẫu có màn hình rộng (6 inch trở lên), độ phân giải cao. Đặc biệt, màn hình được chế tạo bằng kính cường lực cũng là một ưu điểm lớn.

Điện thoại màn hình lớn giúp dễ canh chỉnh góc chụp

Điện thoại Vivo Y15a có màn hình rộng sẽ giúp người dùng canh chỉnh góc chụp dễ dàng hơn

Ống kính

Ống kính của camera trên điện thoại thông minh cũng giống như trên máy ảnh có tác dụng chính là ghi lại những hình ảnh mà mắt thường quan sát được. Sau đó, tái tạo lại thành các hình ảnh xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Ngày nay, các hãng điện thoại lớn như: Apple, Samsung, Huewei, Xiaomi…trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại cho ống kính của camera, nhằm nâng cao chất lượng chụp ảnh trên những chiếc smartphone của họ.

Để lựa chọn được chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp, người dùng nên lựa chọn những mẫu điện thoại được trang bị các loại ống kính camera hiện đại, hỗ trợ việc chụp ảnh tốt.

Nên ưu tiên lựa chọn những mẫu điện thoại có ống kính camera hiện đại

Điện thoại iPhone được trang bị các loại ống kính camera hiện đại

RAW

RAW là một loại tệp, thường được sử dụng cho việc định dạng lưu trữ hình ảnh vì có những ưu điểm lớn. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh, tăng giảm các thông số ảnh khi chỉnh sửa mà không cần thông qua các app chỉnh ảnh với những bức ảnh có định dạng RAW

Một lợi ích lớn nữa của tệp RAW chính là người dùng có thể điều chỉnh cân bằng những bức ảnh có độ phơi sáng cao nhờ vào việc định dạng này cho phép lưu lại hết tất cả những điểm ảnh.

Hiểu một cách đơn giản, những bức ảnh chụp bằng định dạng RAW là một loại ảnh gốc, trong đó bức ảnh sẽ chứa đầy đủ những dữ liệu, điểm ảnh mà camera thu thập được, từ đó dễ dàng chỉnh sửa hơn.

Khác với tệp JPEG thông thường, những hình ảnh chụp bằng tệp RAW thường có dung lượng nặng hơn. Do đó, nó cũng sẽ tốn nhiều dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn hơn.

Ảnh lưu bằng tệp RAW sẽ đầy đủ dữ liệu và dễ chỉnh sữa hơn tệp JPEG

Ảnh lưu bằng tệp RAW sẽ đầy đủ dữ liệu và dễ chỉnh sửa hơn tệp JPEG

HDR

HDR – High Dynamic Range là dải tương phản động rộng, chức năng chính của HDR là cân bằng độ sáng tối, giúp tăng độ tương phản của bức ảnh. Đặc biệt, chế độ HDR rất hữu dụng khi bạn chụp ảnh trong điều kiện chủ thể bị ngược sáng.

Ngày nay, tính năng HDR đã được nâng cấp thông minh hơn. Như trên những mẫu iPhone mới có công nghệ smart HDR, điện thoại sẽ tự động cân bằng sáng tối mà không cần phải điều chỉnh HDR thủ công như trên các đời iPhone cũ.

Những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp chắc chắn không thể thiếu tính năng chụp HDR, bởi nó sẽ giúp bạn chụp ảnh tốt trong những điều kiện ánh sáng không thuận lợi, giúp tạo nên những bức ảnh chất lượng tốt.

Chế độ chụp HDR rất hữu ích trên những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp

Điện thoại có tính năng HDR sẽ chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng

Đèn flash tăng cường ánh sáng

Đèn flash tăng cường ánh sáng cũng là một trang bị không thể thiếu trên những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp. Bởi chúng giúp cải thiện độ sáng nếu như bạn phải chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng, buổi tối hoặc trong hang động,…

Nếu muốn chọn mua những chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh đẹp, bạn không nên bỏ qua trang bị đèn flash. Đặc biệt, những mẫu điện thoại có trang bị đèn flash kép sẽ giúp hỗ trợ tăng cường độ sáng khi chụp ảnh tốt hơn.

Đèn flash là một tính năng cần thiết trên những mẫu điện thoại chụp ảnh đẹp

Đèn flash trên điện thoại giúp tăng độ sáng khi chụp ảnh trong môi trường thiếu ánh sáng

Các chức năng hỗ trợ khác

Khi bạn tìm mua một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp, ngoài những tiêu chí quan trọng phía trên ra thì còn một số chức năng khác khác mà bạn cũng nên quan tâm khi lựa chọn như: 

  • Khả năng quay video tốc độ cao hoặc slow motion: Đây là những tính năng khá hay ho dành cho những bạn thích sáng tạo nội dung bằng video. Ngày nay, hầu hết các mẫu điện thoại ở phân khúc cao cấp hoặc cả tầm trung đều được trang bị những tính năng này.
  • Các chế độ điều khiển camera: Những mẫu điện thoại chụp ảnh đẹp cũng nên có các chế độ điều khiển camera bằng cả hình thức tự động và điều chỉnh thủ công. Điều này giúp quá trình chụp ảnh tiện lợi và chuyên nghiệp hơn.
  • Kiểm soát ISO: Các mẫu điện thoại thông minh ngày nay được trang bị tính năng ISO tự động, giúp máy có khả năng tự điều chỉnh và kiểm soát chỉ số ISO hợp lý. Giúp bạn có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng hiệu quả hơn.
  • Khả năng chống rung quang học: Đây là một tính năng cũng khá quan trọng, giúp quá trình chụp ảnh của bạn thuận lợi hơn. Hạn chế tối đa hình ảnh, video bị mờ, nhòe do rung lắc trong lúc “tác nghiệp” gây nên.
  • Quay Video 4K: Khả năng quay video Full HD đã là rất tuyệt vời, nhưng quay video 2K hoặc 4K sẽ mang đến những trải nghiệm còn tuyệt vời hơn thế. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của những video định dạng 4K là chúng rất tốn dung lượng.
Xem thêm  Hướng dẫn cách tải ứng dụng trên Smart tivi Samsung

iPhone 12 Pro có khả năng quay phim chất lượng 4K

Điện thoại iPhone 12 Pro 256Gb có khả năng quay video 4K sẽ giúp tạo nên những thước phim ấn tượng

Những tính năng “hữu ích nhưng ít cần thiết” đối với việc chụp ảnh nên cân nhắc thêm

Pin & Sạc

Sẽ rất khó chịu nếu như bạn đang chụp ảnh hay chơi game mà máy lại báo sắp hết pin. Do đó, khi chọn mua điện thoại chụp ảnh đẹp, thì dung lượng pin và chế độ sạc cũng là một trong những tiêu chí mà bạn nên cân nhắc.

Điện thoại có dung lượng pin khủng, đi kèm với sạc nhanh cũng giúp mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Bạn có thể thoải mái chụp ảnh, thực hiện các tác vụ khác thoải mái mà không mất quá nhiều thời gian cho việc sạc pin.

Điện thoại có dung lượng pin khủng và sạc nhanh

Điện thoại Nokia G11 có thời lượng pin khủng và sạc nhanh giúp bạn thoải mái chụp ảnh, quay phim

Dung lượng RAM

RAM là một trang bị rất quan trọng đối với các thiết bị di động, trong đó có cả điện thoại thông minh. Những mẫu điện thoại được trang bị dung lượng RAM lớn cũng đồng nghĩa với việc chúng sở hữu bộ nhớ tạm lớn nên khả năng thực hiện các tác vụ sẽ tốt hơn.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu điện thoại có dung lượng RAM từ 4GB trở lên. Dung lượng RAM lớn cũng giúp nâng cao tốc độ và khả năng chụp ảnh của điện thoại. Ngoài ra, khi sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh cũng sẽ mượt mà hơn.

Điện thoại có dung lượng RAM lớn

Điện thoại Vivo V23 5G có dung lượng RAM 8GB sẽ xử lý tác vụ một cách mượt mà, nhanh chóng hơn

Bộ nhớ trong

Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất đã bỏ đi khe cắm thẻ nhớ mà thay vào đó là sử dụng bộ nhớ trong của điện thoại, hay còn gọi là ROM. Do đó, nên chọn những mẫu điện thoại có bộ nhớ trong càng lớn càng tốt.

Bộ nhớ trong của điện thoại lớn, sẽ giúp bạn thoải mái lưu trữ hình ảnh, video. Đối với những bạn yêu thích chụp ảnh hay quay video thì nên chọn những mẫu điện thoại có bộ nhớ trong từ 64GB hoặc 128GB trở lên.

Dung lượng bộ nhớ trong càng lớn, điện thoại càng có thể chứa nhiều hình ảnh và video

Điện thoại iPhone 13 Pro Max 256GB cho bạn chứa nhiều hình ảnh hơn

Gợi ý 3 hãng điện thoại chụp hình đẹp nên mua

Apple

Những sản phẩm điện thoại iPhone đến từ thương hiệu “táo khuyết” đã không còn quá xa lạ với những tín độ công nghệ hay những “fan của Táo”. Không chỉ nổi tiếng nhờ vào chất lượng phần cứng tốt, hiệu năng tuyệt vời mà khả năng chụp ảnh của những chiếc iPhone cũng được đánh giá rất cao.

Apple không theo đuổi chỉ số megapixel như những hãng khác, mà họ chỉ trung thành với con số 12MP trên các thế hệ iPhone của mình. Điểm mạnh lớn nhất trên camera iPhone chính là kích thước cảm biến lớn cùng với khẩu độ rộng.

Những mẫu điện thoại của Apple như: iPhone 11,iPhone 12 hay mới nhất làiPhone 13 luôn được đánh giá là có khả năng chụp những bức ảnh có chất lượng rõ nét cũng như màu sắc mang lại chân thực nhất.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại TP.HCM ngày 01/10/2023 mới nhất

Camera trên điện thoại iPhone 13 Pro Max

Điện thoại iPhone 13 Pro Max 128GB với bộ 3 camera giúp bạn thu trọn mọi khoảnh khắc

Ngoài ra, Apple còn trang bị trên camera của iPhone nhiều tính năng hiện đại và hữu ích như: chế độ chụp chân dung, chế độ chụp toàn cảnh, chống rung quang học, time-lapse hay slow motion…

Những điều trên kết hợp với một số thuật toán điện toán nhiếp ảnh đã giúp iPhone gần như trở thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nhỏ gọn, có thể mang theo bên mình mọi lúc một cách tiện lợi.

Nếu bạn là người yêu thích việc chụp ảnh hay quay video bằng điện thoại, thì những dòng iPhone đến từ Apple sẽ là một gợi ý không nên bỏ qua.

Điện thoại chụp ảnh đẹp iPhone 13 Promax

iPhone là một trong những mẫu điện thoại chụp ảnh đẹp hiện tại

Samsung

Samsung là nhà sản xuất điện thoại đến từ Hàn Quốc, đã khẳng định được tên tuổi cũng như chất lượng của mình bằng những mẫu điện thoại đình đám và là đối thủ nặng ký của Apple ở thời điểm hiện tại.

Camera trên điện thoại Samsung, đặc biệt là những dòng từ trung cấp đến flagship được trang bị cảm biến kích thước lớn, khẩu độ rộng giúp tiếp nhận ánh sáng tốt hơn. Bên cạnh đó là khả năng xử lý hình ảnh ấn tượng giúp cho ra những bức ảnh đẹp mắt, sống động.

Ngoài ra, chỉ số độ phân giải cao cũng giúp những bức ảnh chụp được trên điện thoại Samsung có độ nét cao, có thể phóng to chi tiết mà không lo hình ảnh bị bể hay mờ nhòe.

Việc trang bị nhiều ống kính đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau cũng làm tăng khả năng chụp ảnh trên những chiếc smartphone đến từ xứ kim chi, giúp mang đến cho người dùng những bức ảnh có chất lượng vượt trội.

Điện thoại chụp ảnh đẹp Samsung Galaxy S22

Điện thoại Samsung Galaxy S22 5G 128GB hỗ trợ nhiều tính năng chụp ảnh cho bức ảnh của bạn thêm lung linh

Trên những phiên bản cao cấp nhất như Samsung Galaxy S22 Ultra, hãng còn trang bị thêm 2 ống kính tele có độ thu phóng lần lượt 3x và 10x, đồng thời là 2 ống kính góc rộng và siêu rộng lên tới 108MP.

Tất cả những thông số trên giúp cho chiếc điện thoại đầu bảng của Samsung có khả năng siêu zoom ấn tượng, đồng thời khả năng chụp ảnh xóa phông và quay video chất lượng cao cũng chính là ưu điểm lớn của mẫu điện thoại này.

Điện thoại Samsung chụp ảnh đẹp

Điện thoại Samsung được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh

Xiaomi

Xiaomi là thương hiệu đến từ Trung Quốc. Dù chỉ mới được thành lập chưa lâu, nhưng những sản phẩm của hãng điện thoại được mệnh danh là Apple của Trung Quốc này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dùng Việt Nam.

Khả năng chụp ảnh của những mẫu điện thoại Xiaomi được đánh giá cao, nhờ vào trang bị camera hiện đại như: ống kính siêu rộng, độ phân giải thuộc hàng “khủng”, xử lý tác vụ nhanh chóng và mượt mà nhờ chip xử lý hiệu năng cao.

Camera trên điện thoại Xiaomi 12 Pro

Điện thoại Xiaomi 12 Pro

Camera selfie của những mẫu Xiaomi cũng là một điểm cộng lớn bởi khả năng chụp ảnh tự sướng tốt, chế độ AI làm đẹp, giúp mang đến những bức ảnh tự sướng tươi tắn, chất lượng vượt trội dù chụp ở điều kiện môi trường nào.

Ngoài ra, nếu so sánh mức giá bán với những đối thủ khác như Apple hay Samsung thì những mẫu điện thoại đến từ Xiaomi có giá thành tốt hơn khá nhiều. Thích hợp với những bạn học sinh, sinh viên yêu thích việc chụp ảnh với smartphone.

Điện thoại chụp ảnh đẹp Xiaomi

Điện thoại Xiaomi chụp ảnh đẹp, hiệu năng cao

Trên đây, thtrangdai.edu.vn vừa gửi đến bạn bài viết về các tiêu chí để chọn mua một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chọn mua điện thoại chụp ảnh đẹp chuẩn nhất tại thtrangdai.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách chọn mua điện thoại chụp ảnh đẹp chuẩn nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận