Cách chuyển màn hình Samsung Galaxy S20, S21 sang tần số quét 120Hz thủ công và tự động nhanh chóng, đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách chuyển màn hình Samsung Galaxy S20, S21 sang tần số quét thủ công và tự động 120Hz nhanh chóng và đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục của bài viết. viết dưới đây.

Điểm đặc biệt của dòng Samsung Galaxy S20 và S21 mới là màn hình 120Hz nhưng Samsung đặt tốc độ làm tươi 60Hz làm mặc định. Tuy nhiên, vẫn có cách để chuyển sang màn hình 120Hz trên Galaxy S20 mới. Hãy cùng tham khảo cách chuyển đổi trong dòng Galaxy S này nhé!

Tìm hiểu về màn hình Samsung Galaxy S20

Điện thoại Samsung Galaxy S20 được trang bị màn hình lớn 6,2 inch độ phân giải 2K sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2X mới nhất của nhà sản xuất Samsung.

Màn hình này cho khả năng tái tạo màu sắc đầy đủ và chính xác, mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động, chân thực đồng thời giảm lượng ánh sáng xanh nhằm bảo vệ sức khỏe tối ưu cho người dùng.

Màn hình này cung cấp khả năng tái tạo màu sắc đầy đủ và chính xác

Viền màn hình mỏng hơn đáng kể, gần như biến mất ở các cạnh trái, phải và trên. Thiết kế màn hình Infinity O với một notch nhỏ dành cho camera trước giúp bạn trải nghiệm màn hình giải trí kích thước lớn với độ phân giải cao.

Đặc biệt, màn hình của máy có tần số quét cao lên tới 120 Hz nên các thao tác từ cuộn trang cho đến chơi game đều được tái hiện siêu mượt, người dùng khó có thể nhận thấy hiện tượng giật khung hình.

Xem thêm  Trình làng mẫu loa thông minh Olli MaiKa sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt

Đặc biệt, màn hình của máy có tần số quét cao lên tới 120 Hz

Cảm biến vân tay được tích hợp bên trong màn hình, cho khả năng nhận diện nhanh và chính xác. Ngoài ra, còn có thể mở khóa bằng chức năng nhận diện khuôn mặt thời thượng với tốc độ nhanh không kém.

Cách chuyển thủ công màn hình 60Hz sang 120Hz trên Galaxy S20

Bước 1: Trên điện thoại Galaxy S20 truy cập ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Hiển thị.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Hiển thị.

Bước 3: Chọn Độ mượt của chuyển động Tại giao diện Màn hình, chọn Độ mượt của chuyển động.

Bước 3: Chọn Độ mượt của chuyển động Tại giao diện Màn hình, chọn Độ mượt của chuyển động.

Bước 4: Chọn Tốc độ làm mới cao 120Hz. Ở đây có 2 lựa chọn > Bạn chọn Tốc độ làm tươi cao (120Hz) > Chọn Áp dụng để bật màn hình tốc độ cao.

Bước 4: Chọn High Refresh Rate 120Hz và chọn Apply

Cách tự động chuyển đổi giữa chế độ tần số quét 60 và 120hz trên Galaxy S21

Samsung đã tích hợp công nghệ màn hình LPTO trên Galaxy Note 20 và Galaxy S21 Series nên chế độ tần số quét 120Hz trên 2 dòng Galaxy nêu trên có thể tự động điều chỉnh từ 1Hz đến 120Hz giúp thiết bị có thời lượng pin tốt hơn. lâu hơn.

Không giống như Galaxy Note 20 và Galaxy S21 Series, Samsung Galaxy S20 cần thực hiện một số thao tác sau để có thể chuyển đổi hoàn toàn tự động giữa 60 và 120Hz.

Bước 1: Truy cập Bixby Routines và tạo lịch trình.

Để tạo lịch biểu, hãy đi tới Thêm lịch trình. Trong phần Nếu > chọn Ứng dụng đã mở. Tại đây, chọn ứng dụng bạn muốn chạy ở tốc độ làm mới 120Hz rồi nhấp vào Hoàn tất và Tiếp theo trên màn hình tiếp theo.

Xem thêm  Tổng hợp các lỗi thường gặp trên Mixer và cách khắc phục hiệu quả

Bước 1: Truy cập Bixby Routines và tạo lịch trình.

Bước 2: Trong phần Then > chọn Màn hình > chọn Độ mượt chuyển động và độ phân giải màn hình.

Trong phần Độ mượt chuyển động và độ phân giải màn hình chọn Chế độ cao (120Hz)

Hy vọng các bước trên sẽ giúp bạn dễ dàng kích hoạt màn hình 120Hz trên Galaxy S20. Hy vọng bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách chuyển màn hình Samsung Galaxy S20, S21 sang tần số quét thủ công và tự động 120Hz nhanh chóng, đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách chuyển màn hình Samsung Galaxy S20, S21 sang tần số quét 120Hz thủ công và tự động nhanh chóng, đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận