Cách đăng ký luồng xanh online để vận chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch Covid-19

Bạn đang xem bài viết Cách đăng ký kênh xanh trực tuyến để vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong mùa dịch Covid-19 tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Để được ưu tiên vận chuyển hàng hóa thiết yếu trên luồng xanh tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, tài xế và doanh nghiệp, địa điểm sản xuất cần phải đăng ký cấp thẻ biên nhận. hình dáng của xe khi đang lưu thông. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Dòng chảy xanh là gì?

Luồng xanh là tuyến đường ưu tiên cho các phương tiện đi qua những nơi có lệnh giãn cách xã hội hoặc vùng có dịch.

Việc đăng ký luồng xanh sẽ giúp có được chứng chỉ cho tài xế xe tải để có thể di chuyển qua khu vực cách ly dễ dàng hơn. Mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp lưu thông hàng hóa, vật thể vận chuyển. Đầu tư cần thiết cho nhu cầu sản xuất cấp bách và hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các phương tiện đăng ký luồng xanh được phép lưu thông hàng hóa, vận chuyển nhân viên, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân liên quan khác qua các khu vực bị phong tỏa, cách ly, khu vực có ổ dịch trong thời gian cách ly. thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Xe được cấp thẻ Kênh Xanh

Phương tiện luồng xanh là phương tiện đã được đăng ký và có thẻ nhận dạng phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên luồng vận tải xanh, theo hướng dẫn tại Công văn 4977 ngày 18/7/2021 như sau:

“2.2. Các loại phương tiện được đăng ký Thẻ căn cước ưu tiên khi hoạt động trên “Luồng Xanh” do Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công bố bao gồm:

a) Ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid -19,… có hành trình vận chuyển đến, đi hoặc qua khu vực bị phong tỏa , khu vực cách ly hoặc ổ dịch.

b) Xe ô tô chở công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh đi, về, qua vùng bị phong tỏa, cách ly, vùng có ổ dịch. ”

Xe được cấp thẻ Kênh Xanh

Như vậy, các loại ô tô đều vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, bảo đảm cho hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu và vận chuyển thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế phục vụ công tác phòng, chữa bệnh. chống dịch Covid-19,… sẽ được đăng ký nhận dạng và được cấp thẻ lưu thông trong vùng xanh.

Xem thêm  Thực Hư Ông Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 40 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký Green Stream trực tuyến

Để đăng ký, vui lòng làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng cục Đường bộ

Truy cập thông qua liên kết tại đây. Sau đó, điền email và số điện thoại của bạn vào ô yêu cầu.

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng cục Đường bộ

Tiếp theo, nhập mã xác minh đã được gửi đến số điện thoại.

Tiếp theo, nhập mã xác minh đã được gửi đến số điện thoại.

Bước 2: Điền thông tin tài xế

Chọn Thông tin trình điều khiển > Chọn Thêm trình điều khiển.

Bước 2: Điền thông tin tài xế

Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin, bạn cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong ứng dụng. Nhấp vào để lưu.

Lưu ý: Các trường có dấu * phải điền đầy đủ và không được để trống.

Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin, bạn cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong ứng dụng

Bước 3: Yêu cầu cấp chứng minh nhân dân

Chọn Thực hiện yêu cầu cấp thẻ nhận dạng. Điền đầy đủ thông tin vào phần Thông tin phương tiện và Thông tin luồng giấy phép.

Lưu ý: Các trường có dấu * phải điền đầy đủ và không được để trống.

Bước 3: Yêu cầu cấp chứng minh nhân dân

Bước 4: Tải mẫu đăng ký và điền thông tin

Chọn phần Có huy hiệu và tải mẫu đăng ký bằng cách nhấn vào Đây (như hình).

Bước 4: Tải mẫu đăng ký và điền thông tin

Mở file đã tải xuống và điền thông tin đầy đủ. Doanh nghiệp điền các thông tin vào mẫu đăng ký như: Tên đơn vị vận tải, trụ sở chính, số điện thoại, giấy phép kinh doanh,… Sau khi điền thông tin, bạn có thể kết nối với máy in để in mẫu.

Xem thêm  Lịch World Cup nữ cập nhật mới nhất hôm nay ngày 31/07

Mở file vừa tải về và điền thông tin đầy đủ

Tại phần chữ ký, doanh nghiệp cần ký tên người đại diện theo pháp luật và đóng dấu công ty. Cá nhân đăng ký chỉ cần ký tên và ghi rõ họ tên.

Tại phần chữ ký, doanh nghiệp cần ký tên người đại diện theo pháp luật và đóng dấu công ty.  Cá nhân đăng ký chỉ cần ký tên và ghi rõ họ tên

Sau đó, bạn cần chụp ảnh hoặc scan (chuyển dữ liệu trên bản cứng thành data, file mềm) cho mẫu đơn với đầy đủ thông tin và upload file lên website của Tổng cục Đường bộ (như hình bên dưới).

Sau đó, bạn cần chụp ảnh hoặc scan mẫu đầy đủ thông tin và upload file trở lại website

Bước 5: Chọn nơi nhận đăng ký và gửi hồ sơ

Nơi nhận đăng ký là Sở Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) nơi xe đăng ký hoạt động. Sau đó chọn Gửi ưu đãi.

Bước 5: Chọn nơi nhận đăng ký và gửi hồ sơ

Bước 6: Theo dõi kết quả và in tem đã cấp theo quy định

Kiểm tra kết quả và thông tin đăng ký tại phần Danh sách thẻ đăng ký. Trên website có 3 trạng thái: Đang chờ cấp, Đã phê duyệt, Chưa được cấp. Hãy nhớ kiểm tra kỹ 3 phần này để xem kết quả nhé.

Nếu tờ khai đã được duyệt, bạn cần tải tem xanh về máy tính hoặc laptop rồi in ra.

Bước 6: Theo dõi kết quả và in tem đã cấp theo quy định

Đăng ký Green Stream trực tuyến mất bao lâu để được phê duyệt?

Ông Đỗ Công Thủy – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, khi doanh nghiệp gửi yêu cầu đăng ký luồng xanh trực tuyến trên hệ thống, trong vòng 24 giờ Sở GTVT địa phương sẽ đến địa phương nơi doanh nghiệp nộp đơn sẽ xem xét và phê duyệt yêu cầu đăng ký.

Thời gian xét duyệt sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp nhưng tối đa là 24 giờ kể từ ngày nộp hồ sơ.

Sau khi được phê duyệt, hệ thống sẽ trả kết quả về địa chỉ email của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nhu cầu in và dán lên phương tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Xem thêm  Tivi không nhận tín hiệu HDMI – Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết nhất

Doanh nghiệp có thể theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ đăng ký trên trang cổng thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trên địa chỉ email doanh nghiệp đăng ký gửi hồ sơ.

Đăng ký Green Stream trực tuyến mất bao lâu để được phê duyệt?

Những lưu ý khi đăng ký Green Stream trực tuyến

Khi đăng ký thành công, bạn cần in phiếu đăng ký thành công từ hệ thống, kèm theo ghi chú sau:

– In khổ A5 để dán lên kính chắn gió phía trước và in khổ A4 để dán 2 bên hông xe. Bạn nên bọc hoặc cán màng nilon để tránh bị ướt hoặc rách nhãn khi di chuyển xa.

– Nếu vận chuyển hàng hóa có thời hạn sử dụng ngắn hoặc hàng dễ hư hỏng, đơn vị vận tải cần in thêm nhãn “Hàng dễ hư hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu niêm phong của đơn vị rồi dán lên kính chắn gió. gió phía trước có thẻ nhận dạng phương tiện kênh màu xanh lá cây.

– Thực tế có thể xảy ra lỗi hệ thống khi đăng ký như: Bảo trì website (không truy cập được), chạy chậm, ứng dụng bị treo,… Cũng có trường hợp đăng ký kênh xanh nhưng doanh nghiệp không nhận được. Thông báo. Bạn nên liên hệ với Sở Giao thông vận tải địa phương để được hướng dẫn xử lý thích hợp.

Những lưu ý khi đăng ký Green Stream trực tuyến

Với hướng dẫn trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp tài xế đăng ký luồng xanh trực tuyến dễ dàng để vận chuyển hàng hóa thiết yếu. Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận để chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đăng ký kênh xanh trực tuyến để vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong mùa dịch Covid-19 tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng điều đó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách đăng ký luồng xanh online để vận chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch Covid-19 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận