Cách để tẩy keo 502 dính trên mắt kính dính trên gọng kính, tròng kính

Bạn đang xem bài viết Cách loại bỏ keo 502 dính trên gọng kính và tròng kính tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Khi sử dụng kính, đôi khi bạn sẽ gặp phải keo 502 trên kính, vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này và giữ cho kính luôn sạch sẽ như mới? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu những cách sau nhé!

Cách tẩy keo 502 trên tròng kính

Tùy vào chất liệu tròng kính mà bạn có phương pháp vệ sinh phù hợp. Nếu tròng kính đã dán keo 502 khô, bạn có thể nhỏ chất tẩy rửa mạnh như Acetone hoặc xăng trực tiếp lên vùng vừa dán rồi dùng vải mềm chà nhẹ nhưng liên tục cho đến khi keo mềm và bong ra. .

Trong trường hợp vết keo mỏng, ngoài xăng hoặc axeton, bạn cũng có thể dùng dầu ăn để tẩy vết keo. Chỉ cần bôi một ít dầu lên chỗ dán, để khoảng 30 phút cho dầu làm mềm keo, tiếp tục chà bằng vải mềm, keo sẽ bong ra nhanh chóng.

Nếu tròng kính được làm từ nhựa cứng, chất lượng cao, bạn nên bôi kem đánh răng lên vùng dính đã khô rồi dùng móng tay cạy nhẹ để làm sạch.

Cách tẩy keo 502 trên tròng kính

Lưu ý: Cách này chỉ có thể mài mòn lớp keo 502 chứ không thể loại bỏ hoàn toàn nên bạn không thể khôi phục lại 100% độ sạch ban đầu của kính.

Xem thêm  Nồi cơm điện Toshiba có tốt không? Có nên mua không?

Cách tẩy keo 502 trên gọng kính

Nếu keo 502 dính vào gọng kính khi keo đã khô, bạn có thể nhúng một miếng vải mềm vào nước xà phòng ấm và lau liên tục cho đến khi keo 502 bong ra.

Cách tẩy keo 502 trên gọng kính

Trường hợp có keo dính ở khớp nối, bạn phải ngâm kính vào nước xà phòng ấm một lúc trước khi lau bằng vải mềm. Chỉ cần thực hiện động tác chà xát nhiều lần rồi mở gập kính liên tục cho đến khi thấy khớp hoạt động bình thường trở lại.

Nếu không hiệu quả, bạn có thể dùng xăng hoặc axeton nhỏ trực tiếp lên mối nối sau đó nhẹ nhàng gập mở kính để xăng hoặc axeton thấm vào keo và làm lỏng keo. Khi mọi thứ trở lại bình thường, dùng vải mềm lau sạch lớp keo 502 đã tan chảy.

Cách tẩy keo 502 trên gọng kính

Cẩn thận khi gỡ keo 502 ra khỏi kính

Khi tẩy bằng axeton, tuy mùi hơi nồng nhưng sẽ bay đi rất nhanh. Khi sử dụng xăng, kính sẽ có mùi hôi rất lâu. Để khử mùi xăng khó chịu, bạn chỉ cần xịt nước lau kính rồi lau lại, sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Cẩn thận khi gỡ keo 502 ra khỏi kính

Để loại bỏ keo 502 khỏi gọng kính, chỉ có nước ấm pha với xà phòng mới có tác dụng. Quá trình thực hiện phải kiên nhẫn và cẩn thận để vừa làm sạch keo 502 vừa tránh làm hỏng kính.

Cẩn thận khi gỡ keo 502 ra khỏi kính

Khi gỡ keo 502 ra khỏi tròng kính nhựa, bạn nên cạy nhẹ nhàng để tránh làm xước tròng kính. Đồng thời chà nhẹ vùng xung quanh để lớp keo bong ra dễ dàng hơn.

Xem thêm  Giá điện hôm nay (9/11): tăng 4,5 % lên tới 2000 đồng/kWh

Trên đây là thông tin cách tẩy keo 502 trên kính mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách loại bỏ keo 502 dính trên gọng kính và tròng kính tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Cách để tẩy keo 502 dính trên mắt kính dính trên gọng kính, tròng kính tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận