Cách dùng hàm căn bậc 2 (SQRT) trong Excel và ví dụ cụ thể

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng hàm căn bậc hai (SQRT) trong Excel và các ví dụ cụ thể tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hàm SQRT là hàm cơ bản trong Excel, dùng để tính căn bậc hai của một số. Mời bạn tìm hiểu cách sử dụng hàm SQRT trong bài viết sau của thtrangdai.edu.vn.

Công thức hàm SQRT – Căn bậc hai trong Excel

Hàm SQRT trả về căn bậc hai của một số dương. SQRT là viết tắt của “Square root” có nghĩa là căn bậc hai trong tiếng Anh.

Công thức của hàm SQRT là:

Hình minh họa

Đầu tiên là ví dụ sử dụng hàm SQRT để trả về căn bậc hai của một số. Trong hình ảnh bên dưới, chúng ta sử dụng hàm SQRT để tính căn bậc hai của 16, 32

Sử dụng hàm SQRT để tính căn bậc hai

Sử dụng hàm SQRT để tính căn bậc hai

Tiếp theo là ví dụ sử dụng hàm SQRT để trả về căn bậc hai của ô chứa dữ liệu số. Trong hình ảnh bên dưới, chúng ta sử dụng hàm SQRT để tính căn bậc hai của các ô B3 đến B7.

Tham chiếu đến một ô dữ liệu khi sử dụng hàm SQRT

Các lỗi thường gặp của hàm SQRT

Theo toán học, chúng ta không thể lấy căn bậc hai của số âm. Vì vậy, nếu số âm, hàm SQRT sẽ trả về lỗi #NUM! giá trị lỗi.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hàm ABS để lấy giá trị tuyệt đối của số hoặc sử dụng hàm IFERROR để thay thế lỗi #NUM! giá trị lỗi. sang giá trị khác.

Xem thêm  Top 10 laptop có thời lượng pin trâu nhất hiện nay

Cách sử dụng hàm ABS cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt hàm ABS trước số trong công thức hàm SQRT:

Chức năng ABS kết hợp chức năng SQRT

Trên đây là bài viết chia sẻ cách sử dụng hàm SQRT để tính toán trong Excel. Mong Thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn cần sử dụng chức năng này cho công việc.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách sử dụng hàm căn bậc hai (SQRT) trong Excel và các ví dụ cụ thể tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó có ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Cách dùng hàm căn bậc 2 (SQRT) trong Excel và ví dụ cụ thể tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận