Cách đuổi dơi và khử mùi phân dơi trong nhà dễ dàng và hiệu quả

Xác định dơi có trong nhà hay không

Bạn đang đọc bài viết Cách đuổi dơi và khử mùi phân dơi trong nhà dễ dàng và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn cảm thấy phiền toái và lo lắng vì sự xuất hiện của chúng trong nhà bạn. Bạn muốn đuổi chúng đi, thtrangdai.edu.vn mách bạn một số cách đuổi dơi khá đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả!

Tham khảo thêm dụng cụ vệ sinh nhà cửa giá sốc!!

1. Tổng quan về loài dơi

 • Dơi là loài động vật có vú duy nhất có thể bay và có số lượng loài lớn thứ hai trong lớp động vật có vú.
 • Dơi là loài động vật sử dụng sóng siêu âm thay thế hoàn toàn mắt để định vị và săn mồi trong bóng tối.
 • Dơi sinh nhiều con và dơi con thường theo mẹ khi đi săn.
 • Dơi còn góp phần vào ngành nông nghiệp như diệt côn trùng hay giúp thụ phấn cho cây trồng.

2. Xác định xem dơi có cư trú trong nhà bạn hay không?

Để tìm cách đuổi dơi ra khỏi nhà, trước tiên bạn cần xác định xem chúng có hiện diện trong nhà bạn hay không. Nếu không tận mắt nhìn thấy dơi bay vào nhà, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau để biết chúng có mặt hay không.

Chú ý phân dơi

Phân dơi thường có hình tròn, nhỏ, màu đen và có mùi rất nồng. Nếu phát hiện những điều như vậy thì khả năng dơi trú ngụ đâu đó trong nhà bạn là cực kỳ cao. Bạn cũng có thể tìm nước tiểu của dơi, nước tiểu này có thể là vết ố nhỏ và có mùi khá nồng. Tuy nhiên, nước tiểu thường khó tìm hơn phân.

 • Tìm hiểu về một số loài dơi có thể sống ở khu vực của bạn
Xem thêm  17 công nghệ âm thanh nổi bật trên loa LG

Tìm hiểu về loài dơi địa phương

Có rất nhiều loài dơi khác nhau nên việc tìm kiếm thông tin bằng các phương tiện điện tử như điện thoại, laptop… là khá quan trọng. Nó giúp bạn dễ dàng khoanh vùng được đối tượng, từ đó đưa ra hướng điều trị chính xác. Nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa có tác dụng đuổi dơi hiệu quả.

 • Kiểm tra những nơi dơi có thể vào

Kiểm tra nơi dơi có thể xâm nhập

Dơi là loài săn mồi về đêm, thích những nơi ẩm ướt, ít ánh sáng. Vì vậy, bạn nên tập trung tìm những địa điểm như: gác xép, tầng hầm, những khu vực nhiều khói bụi hoặc những nơi có ánh sáng yếu. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới những vết nứt hay khoảng trống nhỏ xung quanh nhà. Bởi rất có thể đây chính là “con đường” của những vị khách không mời mà đến đó.

3. Tiến hành đuổi dơi

Dựa vào đặc điểm của loài dơi, bạn có thể tham khảo một số cách đuổi chúng như sau:

Gây xáo trộn nơi trú ẩn của dơi

 • Gây xáo trộn: Dơi thích những nơi yên tĩnh, ít ánh sáng. Vì vậy, bạn có thể tăng cường chiếu sáng ở những nơi nghi ngờ dơi đang ẩn náu, chẳng hạn như bật đèn trên gác mái hoặc tầng hầm. Để tăng hiệu quả, bạn có thể lắp đặt máy tạo tiếng ồn và bật lên để lũ dơi không còn muốn quay lại nhà bạn nữa.

Đặt hộp trú ẩn cho dơi

 • Đặt hộp trú ẩn cho dơi: Hộp trú ẩn này thường được đóng kín và nhỏ để tạo môi trường mới, thoải mái cho dơi cư trú. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một môi trường tốt hơn cho những con dơi cần nơi trú ẩn và chúng sẽ không muốn quay lại nhà bạn nữa.
Xem thêm  Lỗi không gọi được video Facebook trên laptop và cách khắc phục

Đặt thiết bị ngăn chặn một chiều

 • Lắp đặt thiết bị ngăn chặn một chiều: Đặt van một chiều ở những nơi mà bạn cho rằng là điểm xâm nhập của dơi. Điều này sẽ khiến chúng thoải mái đi ra ngoài nhưng không thể vào nhà bạn được nữa. Bạn có thể mua những chiếc van này ở cửa hàng thú cưng hoặc cửa hàng sửa chữa nhà cửa.
 • Sử dụng máy đuổi dơi: Máy đuổi dơi ra đời dựa trên nỗi sợ siêu âm và sóng điện từ. Loại máy này phát ra sóng âm cực mạnh và trường điện từ của máy tạo ra rào cản vô hình đối với dơi. Chiếc máy này hiện được bán khá nhiều trên thị trường và được người dùng khá ưa chuộng.

Gọi dịch vụ chuyên nghiệp

 • Gọi dịch vụ chuyên nghiệp: Nếu bạn không thực hiện được các bước trên hoặc đã thực hiện nhưng không hiệu quả, hãy gọi dịch vụ chuyên nghiệp. Các chuyên gia sẽ giúp bạn xác định nơi ẩn náu của chúng, tìm ra những nơi chúng có thể vào nhà bạn và tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng.

4. Cách khử mùi phân dơi:

Làm sạch và khử mùi phân dơi

Khi đàn dơi bay đi, việc đầu tiên bạn phải làm là bịt kín ngay những nơi mà đàn dơi có thể bay tới. Sau đó, bạn có thể dùng chổi, dụng cụ lau nhà hoặc máy hút bụi để hút hết rác thải do lũ dơi để lại. Tiếp theo bạn nên làm sạch lại những nơi đó bằng chất tẩy rửa có chứa enzyme. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ chất thải sinh học và cũng loại bỏ mùi hôi do dơi để lại.

Xem thêm  Thông số Samsung Galaxy A9 vừa bị ghi nhận trên Geekbench

Với những phương pháp trên, thtrangdai.edu.vn hy vọng các bạn có thể đuổi dơi và khử mùi hôi phân dơi một cách an toàn và hiệu quả. Đừng quên dọn dẹp nhà cửa thật kỹ và kiểm tra thường xuyên để lũ dơi không có cơ hội quay lại làm phiền gia đình bạn nữa nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách đuổi dơi và khử mùi phân dơi trong nhà dễ dàng và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách đuổi dơi và khử mùi phân dơi trong nhà dễ dàng và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận