Cách giải Rubik Mastermorphix từ cơ bản đến nâng cao cho người mới

Master Pyramorphix, thường được gọi là Mastermorphix, là một trò chơi giải đố tương tự như Rubik, nhưng trong dạng khối tứ diện thay vì khối lập phương. Nó là phiên bản nâng cao của Pyramorphix hoặc Rubik’s Triangle. Về mặt thẩm mỹ, Rubik Mastermorphix có bề ngoài tương tự như Kim tự tháp, nhưng về cấu trúc lại giống Khối Rubik 3x3x3. Chính xác hơn, đây là một phiên bản Shape mod của Rubik Cube và cũng là một phiên bản cao cấp hơn của Pyramorphix. Mastermorphix có hai phiên bản: phiên bản với 4 màu và phiên bản chỉ có 1 màu, nhưng phổ biến nhất là phiên bản với 4 màu. Nếu bạn đã biết cách giải khối Rubik tam giác và muốn nâng cao khả năng của mình, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách giải khối Rubik.

Rubik Mastermorphix là gì?

Như đã tôi đã đề cập ban đầu, Mastermorphix là một biến thể của Khối Rubik 3×3 cổ điển, có hình dạng tứ diện tam giác. Nó có hai phiên bản: một với 4 màu và một cái khác với chỉ một màu duy nhất. Khối lập phương Mastermorphix gồm có 6 khối lập phương ở trung tâm (hai màu), 4 khối tứ diện tại các đỉnh (ba màu), 4 khối nhỏ nằm giữa các mặt (một màu) và 12 khối không nằm ở trung tâm (một màu).

Xem thêm  Clip quay lén Quỳnh Lương và thiếu gia Tiến Phát tình tứ Full không che

Khối Rubik Mastermorphix có các mặt và trục quay giống như Khối Rubik thông thường, nhưng khó giải hơn vì nó có nhiều mặt hơn và hình dạng phức tạp hơn. Ngoài ra, một số mặt có hình dạng khác nhau, khiến việc giải Khối Rubik Mastermorphix trở nên khó khăn hơn.

Rubik Mastermorphix cũng có nhiều phiên bản khác nhau với màu sắc và hình dạng khác nhau, từ phiên bản đen trắng cổ điển đến phiên bản đầy màu sắc. Nó được coi là một trong những hình thức thách thức nhất của khối Rubik và được những người đam mê khối Rubik yêu thích.

Mảnh Mastermorphix

Để bắt đầu học Mastermorphix, bạn cần xác định lại các mảnh Mastermorphix tương ứng với các mảnh Rubik 3×3 mà bạn đã biết. như sau:

Phần mềm trung gian

6 mảnh trung tâm của Khối Rubik tương đương với 6 mảnh trung tâm (hai màu) của cạnh của Mastermorphix.

12 mảnh bên của Khối Rubik tương đương với 12 mảnh không ở giữa (một màu) trong Mastermorphix.

Phụ kiện góc

8 mảnh góc của khối Rubik tương đương với 4 đỉnh (ba màu) và 4 tâm (một màu) của khối tứ diện.

Thư mục Mastermorphix

Từ sự so sánh giữa Mastermorphix và Khối Rubik 3×3, chúng ta cũng cần sử dụng Rubik để định nghĩa lớp Mastermorphix như sau:

Cố gắng làm quen với việc xem Mastermorphix như một khối Rubik 3×3 sẽ là bước đầu tiên bạn cần thực hiện để có thể giải được Mastermorphix.

Xem thêm  Có nên mua máy hút ẩm hay không? 5 tiêu chí chọn mua

Cách khắc phục Mastermorphix của Rubik

Như đã nói, Mastermorphix có cấu trúc giống như Rubik 3×3 nên nó có độ phân giải rất giống với Rubik 3×3. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có thể giải khối 3×3 trước khi giải khối Mastermorphix.

Khi bạn đã quen với việc xác định lại Khối Rubik Mastermorphix, giờ đây bạn có thể giải Khối Rubik Mastermorphix dễ dàng như khi bạn giải Khối Rubik 3 × 3. Các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Giải dấu cộng tầng 1

Tương tự như các bước tạo dấu cộng khi giải khối Rubik 3×3.

Cách giải Khối Rubik Mastermorphix – Bước 1

Bước 2: Xử lý các góc của tầng 1

Mục tiêu của bước 2 là giải quyết các góc của tầng 1 để hoàn thiện tầng 1 như sau:

Cách giải khối Mastermorphix – Bước 2

Bước 3: Giải tầng 2

Cách giải khối Mastermorphix – Bước 3

Bước 4: Giải dấu cộng tầng 3

Cách giải khối Mastermorphix – Bước 4

Bước 5: Giải tầng 3

Cách giải khối Mastermorphix – Bước 5

Bước 6: Sắp xếp các góc

Bước 7: Di chuyển các cạnh

Bước 8: Giải Brain Ball

Ở bước cuối cùng này, sẽ chỉ còn lại những quả cầu não chưa được giải quyết. Lặp lại công thức này 5 lần để hoàn thành: RU R’ U. T

Kết thúc

Trên đây là bài giải Rubik Mastermorphix từ cơ bản đến nâng cao, nếu bạn muốn nâng cao khả năng của mình thì hãy tham khảo và học hỏi. Chúc may mắn!

Xem thêm  Top 10 hãng đồng hồ nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận