Cách gõ Tiếng Việt trên máy tính Win 10 mà không cần phần mềm thứ ba

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên máy tính Windows 10 không cần phần mềm bên thứ 3 tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Với ứng dụng cài sẵn trên thiết bị này từ bản Windows 10 19H1 Update, bạn có thể gõ tiếng Việt dễ dàng trên bất kỳ ứng dụng nào, từ các sản phẩm của Microsoft như trình duyệt Edge, Office, cho đến Chrome, Firefox. ,…

Xem ngay phần mềm với ưu đãi SỐC

Vào tháng 10 năm 2018, người dùng thử nghiệm bản cập nhật Windows 10 Build 18267 đã có thể trải nghiệm bộ gõ tiếng Việt (VNI) dựa trên Telex và Number-key. Tiếp theo, Microsoft chính thức giới thiệu bàn phím tiếng Việt trong Windows 10 19H1 Update.

Dưới đây là các bước cần thực hiện để bạn có thể trải nghiệm gõ tiếng Việt trên Windows 10 không cần phần mềm bên thứ ba.

Các bước:

Bước 1: Chọn Bắt đầu (phím Windows) >Cài đặt >Thời gian &Ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 3: Nhấn vào Tiếng Việt rồi nhấn nút Tùy chọn. Bạn sẽ được đưa đến trang tùy chọn Ngôn ngữ: Tiếng Việt. (Tùy chọn ngôn ngữ: Tiếng Việt).

Xem thêm  Gợi ý 10+ quà tặng thôi nôi cho bé trai, bé gái ý nghĩa, thiết thực nhất

Lựa chọn ngôn ngữ

Bước 4: Chọn biểu tượng (+) Add a keyboard và chọn Telex hoặc VNI theo ý muốn

Hoặc chuyển thẳng tới Bước 5 nếu bàn phím bạn muốn đã được thêm trước đó.

Chọn bàn phím tiếng Việt

Bước 5: Nhấn phím hiển thị ngôn ngữ trên thanh taskbar (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Space) và chọn Vietnamese Telex hoặc Number Key-based (VNI).

Và bây giờ bạn có thể gõ tiếng Việt mà không cần tới phần mềm của bên thứ ba!

Thay đổi bàn phím

Nếu muốn chuyển đổi giữa bàn phím tiếng Việt và tiếng Anh, hãy sử dụng tổ hợp phím “Windows + Space” hoặc “Alt + Shift”.

Ghi chú:

  • Nếu trong phần Thêm bàn phím bạn không tìm thấy tiếng Việt Telex và Number Key-based (VNI) thì hãy cập nhật lên Window 10 19H1 Update để có thể sử dụng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên máy tính Windows 10 không cần phần mềm thứ 3 tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Cách gõ Tiếng Việt trên máy tính Win 10 mà không cần phần mềm thứ ba tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận