Cách khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết hiệu quả tại nhà

Bạn đang đọc bài viết Cách sửa tủ lạnh Sharp đông lạnh tại nhà hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Sharp của bạn đột nhiên bị đóng băng gây mất không gian bảo quản thực phẩm và khó khăn trong việc vệ sinh tủ lạnh. Hãy theo dõi bài viết cùng thtrangdai.edu.vn để tìm hiểu cách sửa tủ lạnh Sharp đông lạnh hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh Sharp bị đóng băng

Do nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

Đối với tủ lạnh mini Sharp (dung tích dưới 150 lít), nguyên lý hoạt động của chúng là sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp dựa trên dàn ngưng (Compressor) giúp tạo ra không khí lạnh, đồng thời bộ điều chỉnh nhiệt sẽ ngắt mạch khi tủ lạnh đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Những tủ lạnh này không có chế độ rã đông tự động nên sẽ có sương giá trên ngăn đông.

Do thói quen sử dụng không đúng cách

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Sharp bị đơ có thể là do thói quen sử dụng không đúng cách. Nếu bạn thường xuyên để thức ăn nóng vào tủ lạnh, đóng cửa ngăn đá không chặt hoặc mở cửa tủ đông quá nhiều lần… sẽ khiến hơi nước và không khí bay vào, tạo thành sương giá.

Xem thêm  9 tính năng chỉ có ở iPhone 6s

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Do cầu chì nhiệt tủ lạnh bị đứt

Cầu chì nhiệt được bố trí ở ngăn đông, có chức năng cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh, ngăn chặn bộ rã đông hoạt động quá lâu. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt sẽ gây ra tình trạng đóng băng trong tủ lạnh.

Cầu chì nhiệt tủ lạnh bị đứt

Do rơle nhiệt tủ lạnh bị hỏng

Rơle nhiệt tủ lạnh có chức năng điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. Nếu thiết bị này hoạt động không tốt hoặc bị hư hỏng, tủ lạnh sẽ không thể rã đông và dẫn đến hiện tượng đóng băng.

Do rơle nhiệt tủ lạnh bị hỏng

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Sharp bị đóng băng

Bước 1: Rút nguồn điện và lấy thực phẩm trong tủ lạnh ra.

Rút nguồn điện tủ lạnh

Bước 2: Chuẩn bị khăn và giấy xung quanh tủ lạnh để tránh nước chảy ra sàn khi đá tan.

Chuẩn bị khăn và giấy lót xung quanh tủ lạnh

Bước 3: Mở cửa tủ lạnh và đợi băng và tuyết trên tường tan hết.

Mở cửa tủ lạnh và đợi cho băng và tuyết trên thành tủ lạnh tan chảy.

Bước 4: Sau một thời gian, các lớp tuyết trên thành tủ lạnh tan chảy, dùng khăn lau khô bên trong tủ lạnh.

Sau một thời gian, các lớp tuyết trên thành tủ lạnh tan chảy, dùng khăn lau khô bên trong tủ lạnh.

Bước 5: Làm sạch và lau khô các ngăn kéo, sau đó đặt chúng vào tủ.

Làm sạch và lau khô các ngăn kéo, sau đó đặt chúng vào tủ.

Bước 6: Cắm điện tủ lạnh và cho thực phẩm vào.

Cắm điện tủ lạnh và cho thực phẩm vào tủ lạnh.

Lưu ý khi sửa tủ lạnh Sharp bị đóng băng

Hầu hết các dòng tủ lạnh mini Sharp hay tủ lạnh mini của các hãng khác đều sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp nên việc đóng băng là hiện tượng bình thường của tủ lạnh. Nếu muốn khắc phục hiện tượng này, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc tủ lạnh không đóng tuyết sẽ mang lại sự tiện lợi hơn.

Xem thêm  Chậu rửa chén bị nghẹt. 6 cách khắc phục nhanh, hiệu quả

Tủ lạnh Sharp Biến tần 150 lít SJ-X176E-SL

Tủ lạnh Sharp Biến tần 150 lít SJ-X176E-SL không đóng đá

Trong quá trình sửa tủ lạnh bị đông cứng, bạn nên sử dụng quạt thổi vào tủ lạnh để giúp các lớp tuyết trong tủ tan nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút vani hoặc soda vào bên trong tủ lạnh để khử mùi tủ lạnh.

Để giảm hiện tượng đóng băng trên tủ lạnh, sau khi rã đông bạn nên bôi một lớp dầu thực vật xung quanh thành tủ lạnh để giúp hạn chế khả năng hình thành sương giá của tủ lạnh.

Lưu ý khi sửa tủ lạnh Sharp bị đóng băng

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tủ lạnh vẫn thường xuyên bị đóng băng thì nguyên nhân có thể là do bộ phận làm lạnh của tủ lạnh Sharp bị lỗi. Để khắc phục điều này tốt nhất bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đóng băng trên tủ lạnh Sharp tại nhà hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa tủ lạnh Sharp đông lạnh tại nhà hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết hiệu quả tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận