Cách khóa ga điều hòa đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách khóa ga điều hòa đơn giản, dễ dàng tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Máy điều hòa là thiết bị làm lạnh rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, khi bạn cần di chuyển điều hòa sang vị trí khác trong nhà mà không biết cách tắt ga. Vì vậy, thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa điều hòa tại nhà đơn giản và dễ dàng nhất!

Tại sao phải khóa ga điều hòa?

Nếu bạn muốn di chuyển máy điều hòa đi nơi khác hoặc rút phích cắm điện, việc đầu tiên bạn cần làm là nạp gas lại cho máy sưởi. Nếu không khóa ga sẽ gây ra các vấn đề sau:

  • Phải nạp lại gas cho máy điều hòa sẽ tốn tiền.
  • Tiếng ồn từ máy sưởi sẽ to hơn do thiếu dầu.
  • Điều hòa không khí kém.

Chuẩn bị dụng cụ khóa gas điều hòa

Để khóa điều hòa, bạn cần có nguồn điện tốt và các dụng cụ sau:

  • Bộ lục giác.
  • Cờ lê.
  • Kìm.
  • Tua vít.
  • Băng.

Kìm nhọn Tolsen 20cm 10007

Kìm nhọn Tolsen 20cm 10007

Hướng dẫn cách khóa ga điều hòa

Bước 1: Đầu tiên, hãy để điều hòa hoạt động ở chế độ lạnh cho đến khi máy sưởi chạy ít nhất 10 phút. Nếu nhiệt độ bên ngoài lạnh thì bạn nên làm ấm cảm biến nhiệt độ trên dàn lạnh trước.

Xem thêm  9 lưu ý khi mua tivi trong dịp Tết để sở hữu một chiếc tivi ưng ý nhất

Để máy điều hòa hoạt động ở chế độ lạnh cho đến khi máy sưởi chạy ít nhất 10 phút

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít tháo lớp vỏ bảo vệ của bình nóng lạnh. Lúc này, hai ống dẫn gas lớn nhỏ lộ ra ngoài. Dùng cờ lê mở hai nắp ở đầu khóa của cây xăng.

Tiếp theo, dùng lục giác khóa ống nhỏ theo chiều kim đồng hồ. Đợi đến khi bình nóng lạnh nguội trở lại bình thường và không còn nóng như trước thì đóng van ở đầu ống lớn lại

Sử dụng tuốc nơ vít để tháo vỏ bảo vệ và chống thấm nước của lò sưởi.

Bước 3: Cuối cùng, tắt nguồn điện cho điều hòa và bắt đầu quá trình tháo lắp.

Tắt nguồn điều hòa và bắt đầu quá trình tháo gỡ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách khóa ga điều hòa đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách khóa ga điều hòa đơn giản, dễ dàng tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách khóa ga điều hòa đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận