Bạn đang đọc bài viết Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Không chỉ có lớp vỏ dẻo mịn, bánh crepe lá dứa sầu riêng còn khiến bao người tan chảy bởi lớp kem thơm béo ngậy. Mùa sầu riêng đã đến, cách làm bánh cũng đơn giản nên đừng bỏ lỡ món ngon này nhé! Hãy vào bếp và thực hiện cùng thtrangdai.edu.vn nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh crepe lá dứa sầu riêng
Nguyên liệu:
- Sầu Riêng 150g
- 2 quả trứng
- Đường 20g
- Sữa tươi 100ml
- Nước cốt dừa 100ml
- Nước ép lá dứa 100ml
- Bột mì 100g
- Kem tươi 150ml
- Đường 15g
Dụng cụ: máy xay sinh tố, máy đánh trứng, máy đánh trứng, chảo chống dính,…
Các bước làm bánh Crepe sầu riêng lá dứa
Bước 1: Nghiền lá dứa
Rửa sạch 2-3 lá dứa, cắt thành miếng nhỏ xay nhuyễn với 100ml nước lọc. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.
Bước 2: Trộn bột bánh
Đầu tiên cho vào tô lớn 2 quả trứng, 20g đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 100ml nước ép lá dứa. Sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
Tiếp tục cho 100g bột mì vào tô, sau đó đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
Để vỏ bánh mịn và đẹp, bạn cần rây hỗn hợp bột qua rây nhiều lần để loại bỏ cặn. Sau đó, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Đánh bông kem
Dùng tô mới cho 100ml Whipping Cream và 15g đường vào. Đánh hỗn hợp bằng máy trộn điện cho đến khi kem đạt đến đỉnh cứng, đạt được độ đặc, mịn và kết cấu rõ ràng.
Bước 4: Chiên bánh
Đặt chảo chống dính lên bếp và để lửa nhỏ. Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên chảo. Khi chảo nóng, khuấy đều bột rồi múc bột vào, xoay chảo để hỗn hợp dàn đều ra các mép.
Nếu bề mặt bánh khô và mép bánh bong ra nghĩa là bánh đã chín. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết số bột còn lại.
Bước 5: Cuộn bánh
Bạn úp mặt bánh mịn đẹp xuống, sau đó cho một ít sầu riêng và 1 muỗng kem vào giữa vỏ bánh.
Bọc 2 mép bánh vào 2 mặt rồi tiếp tục gói 2 mép trên và dưới để hoàn thiện chiếc bánh.
Sản phẩm hoàn thiện
Để bánh ngon hơn, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh trước khi ăn. Bánh crepe sầu riêng lá dứa có lớp vỏ mềm mịn, hòa quyện với phần nhân béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!
Bạn còn chờ gì nữa? Hãy vào bếp thực hiện món bánh crepe lá dứa sầu riêng thơm ngon này nhé! Chúc may mắn!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy VN
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm bánh crepe nhân kem sầu riêng thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.
Nhớ để nguồn: Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng thơm ngon đơn giản dễ làm tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog