Cách làm bánh Macaron 4 màu 4 vị, chuẩn Pháp thơm ngon, đơn giản và đẹp mắt

Bánh Macaron

Bạn đang đọc bài viết Cách làm bánh Macaron 4 màu, 4 hương vị chuẩn Pháp, thơm ngon, đơn giản, đẹp mắt tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Được mệnh danh là “quý cô kiêu kỳ” của Pháp, bánh Macaron có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon. Hãy vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn để thực hiện ngay món bánh đầy màu sắc độc đáo này nhé!

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh:

  • Trứng gà: 6 quả
  • Một chút muối
  • Đường bột: 750 gram
  • Hạnh nhân xay: 250 gram (có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
  • Màu thật

Nguyên liệu làm bánh Macaron

Nguyên liệu làm phần nhân:

  • Bơ: 240 gram
  • Vỏ chanh: 15 gram
  • Bột cacao: 15 gram
  • Quả hồ trăn nghiền nát: 15 gram (có thể mua ở các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh)
  • Mứt dâu: 15 gram
  • Kem béo: 30ml
  • Vani: 15ml

Dụng cụ: máy xay sinh tố, máy đánh trứng, giấy nến, lò nướng, thìa,…

Cách làm bánh Macaron kiểu Pháp

Bước 1: Làm vỏ bánh

– 6 quả trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, ta giữ lại lòng trắng.

Tách lòng trắng trứng

– Tiếp theo, cho 15 gram đường bột và muối vào lòng trắng trứng vừa tách ở trên, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.

Xem thêm  Bếp từ Nhật dùng nồi gì?

Đập trứng

– Chia phần đường bột còn lại thành 3 phần, mỗi phần cho vào hỗn hợp 3 lần liên tiếp, mỗi lần một phần đường và đánh đều.

– Đánh cho đến khi hỗn hợp không còn bọt, mềm và mịn. Khi múc bột lên, bạn sẽ thấy bột chảy xuống như một dải ruy băng rồi dừng lại.

Đánh bột

– Thêm 250 gram bột hạnh nhân vào hỗn hợp, sau đó trộn đều bằng tay cho đến khi hỗn hợp mịn và vụn.

Trộn bột hạnh nhân với hỗn hợp

– Chia hỗn hợp đã trộn thành 4 phần bằng nhau, sau đó thêm màu thực phẩm vào từng hỗn hợp đã chia, dùng thìa trộn đều hỗn hợp.

– Vỏ bánh sẽ có 4 màu tương ứng với 4 hương vị của nhân.

Cho bột vào túi hình tam giác

– Sau khi đã trộn đều các màu vào bột bánh, bạn cho toàn bộ hỗn hợp vỏ bánh vào túi bắt kem để tiếp tục quá trình tạo hình bánh.

Làm vỏ bánh Macaron

– Lót giấy nến vào khay nướng rồi từ từ nặn hỗn hợp bột thành những hình tròn nhỏ. Sau khi nhào bột, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 2: Làm nhân

– Trộn 350 gram đường bột và 240 gram bơ, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem mịn.

Làm kem bơ

– Tiếp tục thêm 15ml vani và 30ml kem tươi vào hỗn hợp, đánh đến khi hỗn hợp có màu vàng đẹp mắt và mịn màng.

Làm nhân bánh

– Sau đó, chia kem thành 4 phần, một phần trộn với 15 gram vỏ chanh, một phần trộn với 15 gram bột cacao, một phần trộn với 15 gram mứt dâu và một phần trộn với 15 gram quả hồ trăn nghiền nát. Chúng tôi nhận được 4 phần kem với 4 hương vị khác nhau.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính đơn giản nhất

Làm nhân Macaron

Bước 3: Nướng bánh và cho nhân vào bánh

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, khi lò đạt nhiệt độ thích hợp cho vỏ bánh macaron nghỉ 15 phút.

– Sau khi nướng xong, lấy bánh ra và để nguội khoảng 30 phút mới thực hiện bước tiếp theo.

Nướng

– Khi bánh nguội, lấy nhân từ túi tam giác nhẹ nhàng nặn lên một mặt bánh, sau đó đặt một chiếc bánh khác lên trên là hoàn thành món bánh Macaron thơm ngon.

Macaron

Sản phẩm hoàn thiện

Macaron là một loại bánh cầu kỳ và đẳng cấp với nhân ngọt, mềm, thơm và lớp vỏ ngoài giòn rụm kích thích vị giác.

Bánh đáp ứng yêu cầu làm bánh có màu sắc bắt mắt, vỏ bánh mịn, hương vị thơm ngon.

Macaron

thtrangdai.edu.vn xin gửi đến các bạn cách làm bánh Macaron thơm ngon 4 màu, 4 hương vị. Chúc may mắn! Mọi thắc mắc vui lòng bình luận bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm bánh Macaron 4 màu 4 hương vị chuẩn Pháp ngon, đơn giản, đẹp mắt tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách làm bánh Macaron 4 màu 4 vị, chuẩn Pháp thơm ngon, đơn giản và đẹp mắt tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận