Cách làm bánh tét ngon, xanh, đẹp mắt, ăn hoài không ngán

Bạn đang đọc bài viết Cách làm bánh tét thơm ngon, xanh, đẹp mắt, ăn đi ăn lại nhiều lần tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bánh chưng và bánh tét là hai món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh tét thơm ngon, đẹp mắt để ăn ngày Tết hoặc bày lên mâm cúng ông bà.

Nguyên liệu, nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tét

  • Gạo nếp: 1kg.
  • Đậu xanh: 250g.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Trứng vịt muối: 5 quả.
  • Mỡ heo: 300gr.
  • Rau mồng tơi: 1 bó.
  • Nguyên liệu và dụng cụ: Lá chuối, giấy bạc, dây, thìa, đũa, bát,…
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách làm bánh tét

Bước 1:

Bạn ngâm đậu xanh trong 4 tiếng. Sau đó vớt đậu xanh ra cho vào nồi, đổ ngập nước rồi đun trên lửa nhỏ. Khi đậu chín thì tắt bếp, thêm một thìa muối, một thìa đường vào trộn đều.

Ngâm gạo nếp trong 4 giờ

Bước 2:

Cắt thịt lợn thành từng miếng có chiều dài bằng nhau. Thông thường người ta dùng mỡ heo để làm bánh tét nhưng nếu không thích có thể thay thế bằng thịt nạc.

Tiếp theo, bạn ướp thịt với các gia vị sau: nửa thìa bột nêm, nửa thìa tiêu và hành tím băm nhuyễn. Đợi 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Ướp mỡ heo với gia vị

Bước 3:

Xem thêm  Bảng giá xe Air Blade tháng 10/2023 mới nhất

Trải giấy bạc ra, sau đó trải đậu xanh lên trên rồi ấn phẳng. Tiếp theo, rải thịt lên trên đậu xanh. Trứng muối cắt làm 4 phần, một phần đặt lên trên lớp xôi. Sau đó, bọc đậu xanh lại rồi cho vào tủ lạnh để đông lại.

Làm nhân bánh tét

Bước 4:

Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rau bina và lọc lấy nước. Ngâm gạo nếp trong nước qua đêm. Sau đó, vớt xôi ra, đợi 10 phút cho xôi khô thì đổ nước rau muống vào.

Tiếp theo, thêm một muỗng cà phê muối và trộn đều. Lưu ý chỉ nên trộn nhẹ tay để không làm nát xôi. Sau đó, chia xôi trộn thành nhiều phần tương ứng với số nhân đậu xanh.

Bước 5:

Trải giấy bạc ra và xếp lá chuối lên trên. Mục đích của việc dùng giấy bạc khi nướng bánh tét là để ngăn nước lọt vào bên trong bánh. Nhờ đó mà bánh sẽ chắc, thơm ngon và để được lâu. Giấy bạc còn giúp giữ ấm bánh, giúp bánh chín nhanh. Tiếp theo, bạn trải lớp nếp lên trên lá chuối dàn đều rồi cho nhân đậu xanh vào.

Trải đều xôi rồi cho nhân đậu xanh vào

Phủ thêm một lớp nếp nữa lên nhân đậu xanh rồi cuộn lại trong lá chuối.

Phủ thêm một lớp nếp nữa lên nhân đậu xanh rồi cuộn lại trong lá chuối.

Bạn lấy dây buộc ngang, vào giữa cuộn. Sau đó, bạn nhẹ nhàng uốn cong góc bánh rồi dựng đứng lên, cho thêm một phần xôi nữa vào để bánh cũng có một lớp xôi đều nhau.

Xem thêm  Cao thái sơn và angela phương trinh lộ clip đánh vần mới không che

Đầu còn lại làm tương tự rồi dùng lá chuối bọc kín 2 đầu bánh. Sau khi buộc bánh xong, bạn cuộn nhẹ nhàng để các nếp gấp bên trong chạy đều.

Sau khi buộc bánh xong hãy cuộn nhẹ nhàng để các nếp gấp bên trong chạy đều

Bước 6:

Bạn cho những que bánh tét vào nồi lớn rồi đun sôi, lót vài lá chuối dưới đáy nồi. Bạn nấu bánh trên lửa vừa trong vòng 3,5 – 4 tiếng.

Sau một nửa thời gian nướng, lật bánh lại để nấu lại. Bạn cũng cần chú ý bổ sung nước thường xuyên, không để nồi hết nước.

Đem bánh tét đi nấu khoảng 3,5 đến 4 tiếng

Được làm những món bánh tét cho cả nhà ăn Tết thật thú vị phải không nào? Bạn có thể làm nhiều bánh tét và bảo quản bên trong tủ lạnh. Khi khách về nhà, cắt vài lát bánh rồi nướng trong lò vi sóng khoảng 3-5 phút sẽ rất tiện lợi khi phục vụ khách.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Cách làm bánh tét thơm ngon, xanh, đẹp mắt, ăn đi ăn lại nhiều lần tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách làm bánh tét ngon, xanh, đẹp mắt, ăn hoài không ngán tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận