Cách làm chân gà ngâm sả ớt tắc chua ngọt thơm ngon tại nhà

Bạn đang đọc bài viết Cách làm chân gà ngâm sả, ớt, quất thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Với cách làm chân gà ngâm sả, ớt, quất vô cùng đơn giản và ngon sau đây của thtrangdai.edu.vn, bạn có thể vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 1kg chân gà (khoảng 20 cái)
  • 200 gram sả
  • 5 quả ớt cay
  • Một ít lá chanh
  • 100 gram muối
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 5-7 quả quất
  • Một vài tép tỏi
  • Nghệ hoặc bột nghệ, 1 thìa cà phê
  • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, lọ, bát, đũa,…

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả, ớt, quất

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng. Sả được thái theo đường chéo cho đẹp mắt, độ dày mỏng tùy theo sở thích của mỗi người. Gọt vỏ hành và tỏi, cắt làm đôi. Ớt thái lát dày khoảng 1 – 1,5cm.

Cắt đôi ½ quả quất, để lại 2 quả làm nước chấm, phần còn lại ép lấy nước cốt.

Vật liệu chế biến

Bước 2: Luộc chân gà

Luộc chân gà rồi cho thêm vài miếng gừng giã nhuyễn để chân gà thơm hơn. Sau khi chân gà luộc được 10 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi và ngâm thêm 5 phút nữa thì vớt ra ngâm ngay vào tô nước lạnh khoảng 5 phút.

Xem thêm  CÁCH HACK XU TIKTOK MIỄN PHÍ TRÊN ĐIỆN THOẠI, THÀNH CÔNG 100%

    Luộc chân gà

Cho chân gà vào tủ lạnh. Nếu cho vào tủ lạnh thì cần đợi 1 tiếng, nếu cho vào ngăn đá thì chỉ cần 20 phút.

Bước 3: Pha nước sả và quất ớt để ngâm chân gà

Bạn pha nước sả tắc ngâm chân gà theo công thức sau: 1 lít nước sôi, 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm thơm ngon, khoảng 5 thìa dấm gạo, 1 thìa muối và nước cốt quất bạn đã chuẩn bị trước đó. Cho tất cả vào nồi, đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi nguội.

Pha nước sả ớt ngâm chân gà

Bước 4: Cho chân gà vào lọ rồi đổ nước ngâm vào

Để thuận tiện hơn khi thưởng thức, bạn có thể cắt chân gà làm 3. Thêm quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn rồi đổ lên chân gà, thỉnh thoảng khuấy đều để chân gà ngấm.

Cho chân gà vào lọ rồi đổ nước ngâm vào

Buổi giới thiệu sản phẩm

Vị chua nhẹ của quất, vị thơm dịu của sả, vị cay của ớt tươi và độ giòn của chân gà thực sự rất hấp dẫn người ăn.

Buổi giới thiệu sản phẩm

Những lưu ý khi ngâm chân gà

Trên đây là thông tin cách làm chân gà ngâm sả tắc mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm chân gà ngâm sả, ớt, quất thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Xem thêm  Lộ loạt Clip quay lén tại WC công cộng: Sự kinh t.ởm và lời cảnh báo "khẩn" cho anh em

Nhớ để nguồn: Cách làm chân gà ngâm sả ớt tắc chua ngọt thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận